ผักสด! ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า ขายผ่านเฟซบุ๊ก มีเท่าไหร่ก็หมด

ผักสด! ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า ขายผ่านเฟซบุ๊ก มีเท่าไหร่ก็หมด

ไม่ธรรมดา ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า ขอนแก่น รวมกลุ่มกับทำเกษตร และขายผลผลิตผ่านเฟซบุ๊ก ขายดี มีเท่าไหร่ก็ขายหมด

ความพิการไม่ใช่อุปสรรคในการทำมาหากิน วันนี้ ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า จ.ขอนแก่น รวมตัวกันปลูกผักและโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก ทั้ง หน่อไม้สด หน่อไม้ต้ม แตงกวา พริก และกล้วย

นายอนันต์ เทพวงษ์ ประธานชมรมคนพิการ ต.บ้านหว้า, เลขานุการเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ จ.ขอนแก่น และเลขาสมาคมคนพิการขอนแก่น บอกว่า ชมรมคนพิการต.บ้านหว้า เป็นชมรมเกษตรผสมผสาน มีสินค้า คือ หน่อไม้ต้ม กล้วย แตง พริก เมื่อได้ผลิตภัณฑ์ก็จะโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองที่ชื่อ อนันต์ เทพวงษ์ พอโพสต์ขายก็จะมีคนมาติดต่อขอซื้อ มีเท่าไหร่ก็ขายหมด

ผักสด! ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า ขายผ่านเฟซบุ๊ก มีเท่าไหร่ก็หมด

นายอนันต์ เล่าว่า นอกจากชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า จะรวมตัวกันปลูกพืชผักทางการเกษตรแล้ว เรายังติดตามคนพิการว่ามีความต้องการอะไรที่อยากให้ช่วยเหลือ เช่น ถ้าคนพิการอยากได้รถเข็น หรืออุปกรณ์ทั่วไปก็จะจัดหามาให้

ส่วนการมาร่วมอบรมเรื่องการทำตลาดออนไลน์กับเน็ตทำกิน เนื่องจากตนเองเป็นกรรมการของสภาคนพิการทั่วประเทศของ จ.ขอนแก่น จึงเห็นข้อความของทางสภาคนพิการ สนใจอยากเรียนรู้จึงสมัครเข้าร่วมอบรม หลังจากอบรมการตลาดออนไลน์กับเน็ตทำกินแล้ว จะกลับไปเปิดเพจเฟซบุ๊กอีกเพจเพื่อขายสินค้าเกษตรผ่านออนไลน์โดยเฉพาะ

เบื้องต้นก่อนเปิดเพจใหม่ สามารถติดตามสินค้าเกษตรของชมรมผู้พิการตำบลบ้านหว้าได้ที่ เฟซบุ๊ก : อนันต์ เทพวงษ์ https://web.facebook.com/profile.php?id=100011320506870 (ขนาดไฟล์: 0 )

หรือจะติดตามกิจกรรมของชมรมคนพิการ สามารถเข้าเพจเฟซบุ๊ก : ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า จังหวัดขอนแก่น https://web.facebook.com/profile.php?id=100069326135338 (ขนาดไฟล์: 0 )

ใครสนใจอยากอุดหนุนสินค้าเกษตรของคนพิการต.บ้านหว้า แวะมาชมเฟพจเฟซบุ๊กและดูสินค้าได้นะคะ

ขอบคุณ... https://www.ejan.co/ejan-market/ao13a5b1n0

ที่มา: ejan.co/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 16 ส.ค.66
วันที่โพสต์: 16/08/2566 เวลา 14:25:01 ดูภาพสไลด์โชว์ ผักสด! ชมรมคนพิการตำบลบ้านหว้า ขายผ่านเฟซบุ๊ก มีเท่าไหร่ก็หมด