'บิณฑ์'มอบเงินช่วยเหลือ นร.วัย 16 เจออาชีวะฟันนิ้วขาด

แสดงความคิดเห็น

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กับ นายจักรชัย นุริตานนต์ หรือน้องแบงค์ อายุ 16 ปี

'บิณฑ์' ในฐานะผู้จัดการกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู มอบเงินช่วยเหลือนักเรียน วัย 16 ปี หลังถูกอาชีวะรุมทำร้าย ฟันนิ้วขาด แม่วอน จนท. เร่งล่าตัวคนร้าย หลังเวลาผ่านไปกว่าเดือน คดียังไม่คืบ...

จาก กรณีนายจักรชัย นุริตานนต์ หรือน้องแบงค์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวัฒนาบริหารธุรกิจ ถูกกลุ่มนักเรียนอาชีวะรุมทำร้ายและใช้มีดฟันนิ้วมือ 2 ข้างขาด 6 นิ้ว แพทย์ช่วยต่อกลับมาได้ 4 นิ้ว ส่วนที่เหลือไม่สามารถต่อได้ ต้องกลายเป็นคนพิการ เวลาผ่านไปนานกว่า 1 เดือน คดียังไม่คืบ เพื่อนและญาติได้นำภาพพร้อมข้อความโพสต์ลงอินเทอร์เน็ต เรียกร้องขอความเป็นธรรมนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง ในฐานะผู้จัดการกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 8/75 หมู่บ้านแพรกษาเมืองใหม่ หมู่ 8 ถนนพุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อเยี่ยมอาการของน้องแบงค์ และสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับมอบเงินจำนวน 20,000 ให้กับนางธันยา นุริตานนท์ เพื่อนำไปเป็นทุนในการใช้จ่ายรักษาพยาบาล

โดยนายบิณฑ์ กล่าวว่า สำหรับปัญหาเรื่องการยกพวกทำร้ายกันระหว่างสถาบัน นับว่าเป็นปัญหาเรื้อรังที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ เมื่อเกิดเหตุคนที่ไม่เกี่ยวข้องมักจะต้องมารับเคราะห์แทนอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากส่วนใหญ่พวกที่ชอบก่อเหตุจะมีความชำนาญและมีทางหนีทีไล่ดีกว่าคนทั่วไป เคราะห์จึงตกมาอยู่กับคนที่ไม่รู้เรื่อง อย่างเช่น น้องแบงค์ ที่เข้าไปคุยกับเพื่อนต่างสถาบันเท่านั้น และที่สำคัญโรงเรียนของน้องแบงค์ก็ไม่ใช่คู่อริกับนักเรียนที่ก่อเหตุ จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทั้งนี้ตนได้ขอหมายเลขบัญชีของแม่น้องแบงค์ เพื่อที่จะนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนคลับของดาราเข้ามาบริจาคถึงหลักแสนบาท

ด้านนาง ธันยา กล่าวว่า ขอบคุณมูลนิธิร่วมกตัญญูที่ให้ความสำคัญ ลงมาช่วยเหลือมอบเงินให้เป็นค่ารักษาพยาบาลของน้องแบงค์ และอยากวิงวอนให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการต่อนิ้วเทียม ให้กับน้องแบงค์ เพื่อที่จะให้น้องแบงค์สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากขณะนี้น้องแบงค์ยังไม่สามารถทำอะไรด้วยตนเอง แม้แต่จะไปเรียนหนังสือตามปกติได้เหมือนเด็กคนอื่น และก็ยังไม่ทราบว่านิ้วที่เหลือจะกลับมาใช้งานตามปกติได้หรือไม่ ซึ่งตนก็สงสารลูก เมื่อเห็นลูกจะต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ส่วนเรื่องคดีขณะนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อความคืบหน้าเข้ามา จึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวนักเรียนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากเกรงว่าเด็กนักเรียนเหล่านี้จะไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุ เนื่องจากวันเกิดมีกลุ่มนักเรียนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่มีพยานที่จดจำกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุได้ จึงทำให้ติดตามตัวได้ยาก โดยเบื้องต้นได้นำประวัตินักเรียนอาชีวะที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และมีภูมิลำเนาอยู่ในปากน้ำมาตรวจสอบและหารูปพรรณสัณฐาน เพื่อให้ผู้เสียหายยืนยัน ถ้าสามารถยืนยันได้เพียงคนเดียว ก็คาดว่าจะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/328721 (ขนาดไฟล์: 167)

ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 ก.พ.56

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 ก.พ.56
วันที่โพสต์: 25/02/2556 เวลา 04:24:44 ดูภาพสไลด์โชว์ 'บิณฑ์'มอบเงินช่วยเหลือ นร.วัย 16 เจออาชีวะฟันนิ้วขาด

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กับ นายจักรชัย นุริตานนต์ หรือน้องแบงค์ อายุ 16 ปี 'บิณฑ์' ในฐานะผู้จัดการกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู มอบเงินช่วยเหลือนักเรียน วัย 16 ปี หลังถูกอาชีวะรุมทำร้าย ฟันนิ้วขาด แม่วอน จนท. เร่งล่าตัวคนร้าย หลังเวลาผ่านไปกว่าเดือน คดียังไม่คืบ... จาก กรณีนายจักรชัย นุริตานนต์ หรือน้องแบงค์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวัฒนาบริหารธุรกิจ ถูกกลุ่มนักเรียนอาชีวะรุมทำร้ายและใช้มีดฟันนิ้วมือ 2 ข้างขาด 6 นิ้ว แพทย์ช่วยต่อกลับมาได้ 4 นิ้ว ส่วนที่เหลือไม่สามารถต่อได้ ต้องกลายเป็นคนพิการ เวลาผ่านไปนานกว่า 1 เดือน คดียังไม่คืบ เพื่อนและญาติได้นำภาพพร้อมข้อความโพสต์ลงอินเทอร์เน็ต เรียกร้องขอความเป็นธรรมนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง ในฐานะผู้จัดการกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 8/75 หมู่บ้านแพรกษาเมืองใหม่ หมู่ 8 ถนนพุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อเยี่ยมอาการของน้องแบงค์ และสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับมอบเงินจำนวน 20,000 ให้กับนางธันยา นุริตานนท์ เพื่อนำไปเป็นทุนในการใช้จ่ายรักษาพยาบาล โดยนายบิณฑ์ กล่าวว่า สำหรับปัญหาเรื่องการยกพวกทำร้ายกันระหว่างสถาบัน นับว่าเป็นปัญหาเรื้อรังที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ เมื่อเกิดเหตุคนที่ไม่เกี่ยวข้องมักจะต้องมารับเคราะห์แทนอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากส่วนใหญ่พวกที่ชอบก่อเหตุจะมีความชำนาญและมีทางหนีทีไล่ดีกว่าคนทั่วไป เคราะห์จึงตกมาอยู่กับคนที่ไม่รู้เรื่อง อย่างเช่น น้องแบงค์ ที่เข้าไปคุยกับเพื่อนต่างสถาบันเท่านั้น และที่สำคัญโรงเรียนของน้องแบงค์ก็ไม่ใช่คู่อริกับนักเรียนที่ก่อเหตุ จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง ทั้งนี้ตนได้ขอหมายเลขบัญชีของแม่น้องแบงค์ เพื่อที่จะนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนคลับของดาราเข้ามาบริจาคถึงหลักแสนบาท ด้านนาง ธันยา กล่าวว่า ขอบคุณมูลนิธิร่วมกตัญญูที่ให้ความสำคัญ ลงมาช่วยเหลือมอบเงินให้เป็นค่ารักษาพยาบาลของน้องแบงค์ และอยากวิงวอนให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการต่อนิ้วเทียม ให้กับน้องแบงค์ เพื่อที่จะให้น้องแบงค์สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากขณะนี้น้องแบงค์ยังไม่สามารถทำอะไรด้วยตนเอง แม้แต่จะไปเรียนหนังสือตามปกติได้เหมือนเด็กคนอื่น และก็ยังไม่ทราบว่านิ้วที่เหลือจะกลับมาใช้งานตามปกติได้หรือไม่ ซึ่งตนก็สงสารลูก เมื่อเห็นลูกจะต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ส่วนเรื่องคดีขณะนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อความคืบหน้าเข้ามา จึงอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวนักเรียนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากเกรงว่าเด็กนักเรียนเหล่านี้จะไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุ เนื่องจากวันเกิดมีกลุ่มนักเรียนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่มีพยานที่จดจำกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุได้ จึงทำให้ติดตามตัวได้ยาก โดยเบื้องต้นได้นำประวัตินักเรียนอาชีวะที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และมีภูมิลำเนาอยู่ในปากน้ำมาตรวจสอบและหารูปพรรณสัณฐาน เพื่อให้ผู้เสียหายยืนยัน ถ้าสามารถยืนยันได้เพียงคนเดียว ก็คาดว่าจะจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/328721 ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 ก.พ.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...