กิจกรรมการกุศล แสดงโชว์มายากล- มโนราห์ ระดมทุนซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการภาคใต้

กิจกรรมการกุศล แสดงโชว์มายากล- มโนราห์ ระดมทุนซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการภาคใต้

ยะลา จัดกิจกรรมการกุศล แสดงโชว์มายากล- มโนราห์ ระดมทุนซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการภาคใต้

วันนี้ 22 มิถุนายน 2568 ที่ จ.ยะลา ประชาชน และหน่วยงานต่าง ๆ ได้ร่วมสนุกสนาน ชมการแสดงโชว์มายากลและมโนราห์ ในงานการกุศลของสมาคมคนพิการภาคใต้ ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องประชุมขุนศิลป์ สำนักงานศึกษาธิการภาค 7 เพื่อระดมทุน จัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการ เช่น วีลแชร์ รถเข็น อุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึง จัดหาถุงยังชีพ (ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้จำเป็น) สำหรับผู้พิการที่ขาดแคลนในพื้นที่

คุณสือนะ ดีสะเอะ อุปนายกสมาคมคนพิการภาคใต้ เผยว่า “กิจกรรมนี้ จัดขึ้น เพื่อจัดหางบประมาณในการขับเคลื่อนงานของทางสมาคมฯ เงินบริจาคส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้พิการติดเตียงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอของสงขลา โดยจัดซื้อสิ่งของจำเป็น เช่น แพมเพิร์ส และเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียงที่ขาดโอกาสเข้าถึงบริการรัฐ

สมาคมฯ จัดกิจกรรมลักษณะนี้ ในทุก 3 ปี ตามความจำเป็นของงบประมาณ โดยครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากนักแสดงมายากลที่อาสามาแสดงฟรี ส่วนสมาคมฯ จะรับผิดชอบค่าเดินทาง และจัดจำหน่ายบัตรการกุศลเพื่อระดมทุน

กิจกรรมการกุศล แสดงโชว์มายากล- มโนราห์ ระดมทุนซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการภาคใต้

ปัจจุบัน สมาคมฯ ทำงานผ่านเครือข่ายอาสาในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือผู้พิการที่รัฐอาจเข้าไม่ถึง ก่อนประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ผู้สนใจสนับสนุน สามารถติดต่อบริจาคเงินหรือสิ่งของ (เช่น เตียงผู้ป่วย เบาะรองแผล กายอุปกรณ์) ได้ที่ สมาคมคนพิการภาคใต้ โทร. 093-637-6669 ที่ตั้ง ต.สะเอ๊ะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ตรงข้ามโรงเรียนบ้านสะเอ๊ะ หรือติดตามผลงานผ่าน เฟสบุ๊ก อาลี บินดาโอ”

กิจกรรมนี้ไม่เพียงสร้างรอยยิ้มให้เด็กๆ ผ่านการแสดงสุดสนุก แต่ยังเป็นส่วนสำคัญในการส่งต่อความช่วยเหลือสู่ผู้พิการที่ยากไร้ในภาคใต้ อีกด้วย

ขอบคุณ... https://thainews.prd.go.th/thainews/news/view/1212878/?bid=1

ที่มา: thainews.prd.go.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 มิ.ย.68
วันที่โพสต์: 24/06/2568 เวลา 13:40:45 ดูภาพสไลด์โชว์ กิจกรรมการกุศล แสดงโชว์มายากล- มโนราห์ ระดมทุนซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการภาคใต้