วอนช่วยเหลือน้อง "หนึ่งฤทัย" อายุ 21ปี ป่วยพิการทางสมองและกล้ามเนื้ออ่อนแรง

แสดงความคิดเห็น

นางสมพร เทศงาม มารดาอุ้มนางสาวหนึ่งฤทัย เทศงาม อายุ 21 ปี ป่วยพิการทางสมอง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือเบื่องต้นแก่ครอบครัวของ นางสมพร เทศงาม

ภายหลังจากที่ทีมข่าว7สีออนไลน์คลายทุกข์ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือ นางสาวหนึ่งฤทัย เทศงาม อายุ 21 ปี ป่วยพิการทางสมอง และกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาแต่กำเนิด ปัจจุบันน้ำหนัก 12กิโลกรัมไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ทีมข่าวจึงลงพื้นที่พร้อมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊งนำสิ่งของไปเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้น

นางสมพร เทศงาม แม่ของนางสาวหนึ่งฤทัย เผยกับทีมข่าวว่า ระยะเวลากว่า 21 ปีที่ทางครอบครัวได้เลี้ยงนางสาวหนึ่งฤทัยมา มีบางวันที่ท้อและเครียดแต่ทางครอบครัวก็ยืนยันว่า พร้อมจะเลี้ยงน้องหนึ่งฤทัยไปจนหมดลมหายใจ โดยปัจจุบันน้องไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ ทางแม่จึงต้องคอยอยู่ใกล้ๆเพื่อที่จะดูแลน้องตลอดเวลาและทุกวันนี้ทางครอบครัวได้พาน้องไปรักษาตัวโดยใช้สิทธิคนพิการที่โรงพยาบาลเด็ก

ขณะเดียวกันนางสมพร เล่าเพิ่มว่า นางสาวหนึ่งฤทัยเป็นบุตรคนที่สาม ซึ่งก่อนที่จะตั้งครรภ์บุตรคนอื่นๆของตัวเองก็มีร่างกายที่สมบูรณ์ แต่เมื่อตั้งครรภ์น้อง ช่วงอายุ 8 เดือน นางสมพรได้ผิดนัดหมอ และเมื่อไปตรวจอีกครั้งก็พบว่า ครรภ์เป็นพิษ และส่วนตัวป่วยเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ความดันสูง ซึ่งปัจจุบันได้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลบางบัวทอง

ทั้งนี้ในปัจจุบันนางสมพรได้อาศัยการขายของชำที่บ้านเพื่อนำเงินมาหมุนเวียนสำหรับค่าใช้จ่าย โดยผู้ที่สนใจอยากช่วยเหลือนางสาวหนึ่งฤทัย สามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ที่ บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110 โดยของจำเป็นที่ทางครอบครัวต้องการคือ ผ้าอ้อมเด็ก Size M,นมไฮคิว เด็กอายุ 2-3 ขวบ, ข้าวสาร อาหารแห้ง ส่วนผู้ที่สนใจอยากบริจาคเงิน ช่วยเหลือ บริจาคได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ นางสมพร เทศงาม เพื่อเด็กหญิง หนึ่งฤทัย เทศงาม เลขที่ 352-243245-6 โทรศัพท์ 089-989-1124

ขอบคุณ... http://news.ch7.com/detail/236732 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: news.ch7.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 4 ก.ค.60
วันที่โพสต์: 5/07/2560 เวลา 10:59:16 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยเหลือน้อง "หนึ่งฤทัย" อายุ 21ปี ป่วยพิการทางสมองและกล้ามเนื้ออ่อนแรง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางสมพร เทศงาม มารดาอุ้มนางสาวหนึ่งฤทัย เทศงาม อายุ 21 ปี ป่วยพิการทางสมอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือเบื่องต้นแก่ครอบครัวของ นางสมพร เทศงาม ภายหลังจากที่ทีมข่าว7สีออนไลน์คลายทุกข์ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือ นางสาวหนึ่งฤทัย เทศงาม อายุ 21 ปี ป่วยพิการทางสมอง และกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาแต่กำเนิด ปัจจุบันน้ำหนัก 12กิโลกรัมไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ทีมข่าวจึงลงพื้นที่พร้อมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊งนำสิ่งของไปเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้น นางสมพร เทศงาม แม่ของนางสาวหนึ่งฤทัย เผยกับทีมข่าวว่า ระยะเวลากว่า 21 ปีที่ทางครอบครัวได้เลี้ยงนางสาวหนึ่งฤทัยมา มีบางวันที่ท้อและเครียดแต่ทางครอบครัวก็ยืนยันว่า พร้อมจะเลี้ยงน้องหนึ่งฤทัยไปจนหมดลมหายใจ โดยปัจจุบันน้องไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ ทางแม่จึงต้องคอยอยู่ใกล้ๆเพื่อที่จะดูแลน้องตลอดเวลาและทุกวันนี้ทางครอบครัวได้พาน้องไปรักษาตัวโดยใช้สิทธิคนพิการที่โรงพยาบาลเด็ก ขณะเดียวกันนางสมพร เล่าเพิ่มว่า นางสาวหนึ่งฤทัยเป็นบุตรคนที่สาม ซึ่งก่อนที่จะตั้งครรภ์บุตรคนอื่นๆของตัวเองก็มีร่างกายที่สมบูรณ์ แต่เมื่อตั้งครรภ์น้อง ช่วงอายุ 8 เดือน นางสมพรได้ผิดนัดหมอ และเมื่อไปตรวจอีกครั้งก็พบว่า ครรภ์เป็นพิษ และส่วนตัวป่วยเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ความดันสูง ซึ่งปัจจุบันได้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลบางบัวทอง ทั้งนี้ในปัจจุบันนางสมพรได้อาศัยการขายของชำที่บ้านเพื่อนำเงินมาหมุนเวียนสำหรับค่าใช้จ่าย โดยผู้ที่สนใจอยากช่วยเหลือนางสาวหนึ่งฤทัย สามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ที่ บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110 โดยของจำเป็นที่ทางครอบครัวต้องการคือ ผ้าอ้อมเด็ก Size M,นมไฮคิว เด็กอายุ 2-3 ขวบ, ข้าวสาร อาหารแห้ง ส่วนผู้ที่สนใจอยากบริจาคเงิน ช่วยเหลือ บริจาคได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ นางสมพร เทศงาม เพื่อเด็กหญิง หนึ่งฤทัย เทศงาม เลขที่ 352-243245-6 โทรศัพท์ 089-989-1124 ขอบคุณ... http://news.ch7.com/detail/236732

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...