วอนช่วย'น้องอิคคิว'พิการซ้ำซ้อนสมองผิดปกติอยู่กับปู่-ย่าฐานะยากจน

แสดงความคิดเห็น

ด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด อายุ 6 ปี พิการซ้อน

วอนช่วยเหลือ!!! เด็กพิการซ้ำซ้อน สมองไม่ปกติ ไม่มีนิ้วมือ นิ้วเท้ามาแต่กำเนิดวัย 6 ขวบ อยู่กับปู่ย่าฐานะยากจนในกระต๊อบมุงและล้อมรอบด้วยสังกะสีวอนผู้ใจบุญได้โปรดเมตตาช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านทุ่งเลน หมู่ที่ 7 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ สังกัด

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 4 หลังจากทราบว่า มีเด็กนักเรียนชั้นประถมปีที่ 1 เป็นเด็กพิการ นิ้วมือ นิ้วเท้าไม่มี จับดินสอเขียนหนังสือไม่ได้ อาศัยอยู่กับปู่ย่าที่มีฐานะยากจน โรงพยาบาลบุรีรัมย์ทำการผ่าตัดทำนิ้วมือให้พอช่วยให้หยิบจับอะไรได้บ้างแต่เท้ายังไม่ได้ผ่าตัด

เมื่อไปถึงโรงเรียนบ้านทุ่งเลนได้พบกับนายไพรัตน์ ทองบ่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งเลน ได้พาไปที่ห้องเรียนชั้น ประถมปีที่ 1 พบกับด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด หรือน้องอิคคิว อายุ 6 ปี คุณแม่ได้ทิ้งน้องไว้กับ ปู่-ย่า หลังจากคลอดได้ ประมาณ 3 เดือน ส่วนพ่อไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด ซึ่งน้องอิคคิว พิการหลายอย่าง ไม่มีนิ้วมือและนิ้วเท้ามาแต่กำเนิดสมองไม่ปกติเนื่องจากศีรษะโตจนต้องผ่าตัดสมอง

นายไพรัตน์ ทองบ่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งเลน กล่าวว่า น้องอิคคิว เป็นนักเรียนพิการซ้ำซ้อน น้องเคยได้รับการผ่าตัดสมอง และผ่าตัดแยกนิ้วมือในภาคเรียนที่ผ่านมา ฐานะยากจนมาก อาศัยอยู่กับปู่ ย่า มีพี่สาว 1 คนเรียนชั้น ป.6 ย่าทวดก็ชรา อาผู้หญิงน้องสาวของพ่อ 1 คนลูกของอา 2 คน รวมสมาชิกในบ้านจำนวน 8 คน ในบ้านหลังเล็กๆ มุงสังกะสี ล้อมรอบเป็นฝาบ้าน ในบ้านอับทึบร้อนอบอ้าว มีแคร่รองนอนวางตั้งกับพื้นดิน

ด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด อายุ 6 ปี พิการซ้อน และครอบครัว

นางสุเนียน บุญลอด ย่าของน้องอิคคิว กล่าวว่า เมื่อก่อนนายบุญฤทธิ์ บุญลอด ปู่ของน้องอิคคิว เคยไปทำงานอยู่ที่ จังหวัดชลบุรีหลายปี ตอนกลับมาก็มีเงินเหลือมาสองหมื่นบาท จึงได้ซื้อวัสดุก่อสร้าง และเหล็กทำเครื่องเรือน อย่างอื่นยังไม่มี ต้องรอผู้ใจบุญช่วยเหลือ ส่วนน้องอิคคิวเป็นเด็กอารมณ์ดี ชอบเล่นชอบแหย่คนอื่น น่ารัก น้องอิคคิวยังต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโรค โดยมีปู่-ย่า พาน้องอิคคิวนั่งรถไฟไปด้วยกันซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางและการกินอยู่

“จึงขอวอนผู้มีจิตเมตตามีใจกุศล ได้ช่วยเหลือบริจาคสิ่งของหรือเป็นเงินช่วยน้องอิคคิว ติดต่อประสานงานได้ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเลน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ทางโรงเรียนได้พาตนไปเปิดบัญชีเพื่อรับน้ำใจที่ต้องการจะบริจาคช่วยเหลือ ชื่อบัญชี "โรงเรียนบ้านทุ่งเลนเพื่อเด็กชายธวัฒน์ บุญลอด" บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 861-0-35130-0 เป็นการช่วยสงเคราะห์คนยากจน คงจะเป็นบุญกุศลต่อผู้บริจาคไม่น้อย” นางสุเนียนกล่าว.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/950828 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 พ.ค.60
วันที่โพสต์: 25/05/2560 เวลา 10:38:33 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วย'น้องอิคคิว'พิการซ้ำซ้อนสมองผิดปกติอยู่กับปู่-ย่าฐานะยากจน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด อายุ 6 ปี พิการซ้อน วอนช่วยเหลือ!!! เด็กพิการซ้ำซ้อน สมองไม่ปกติ ไม่มีนิ้วมือ นิ้วเท้ามาแต่กำเนิดวัย 6 ขวบ อยู่กับปู่ย่าฐานะยากจนในกระต๊อบมุงและล้อมรอบด้วยสังกะสีวอนผู้ใจบุญได้โปรดเมตตาช่วยเหลือ... เมื่อวันที่ 24 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านทุ่งเลน หมู่ที่ 7 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 4 หลังจากทราบว่า มีเด็กนักเรียนชั้นประถมปีที่ 1 เป็นเด็กพิการ นิ้วมือ นิ้วเท้าไม่มี จับดินสอเขียนหนังสือไม่ได้ อาศัยอยู่กับปู่ย่าที่มีฐานะยากจน โรงพยาบาลบุรีรัมย์ทำการผ่าตัดทำนิ้วมือให้พอช่วยให้หยิบจับอะไรได้บ้างแต่เท้ายังไม่ได้ผ่าตัด เมื่อไปถึงโรงเรียนบ้านทุ่งเลนได้พบกับนายไพรัตน์ ทองบ่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งเลน ได้พาไปที่ห้องเรียนชั้น ประถมปีที่ 1 พบกับด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด หรือน้องอิคคิว อายุ 6 ปี คุณแม่ได้ทิ้งน้องไว้กับ ปู่-ย่า หลังจากคลอดได้ ประมาณ 3 เดือน ส่วนพ่อไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด ซึ่งน้องอิคคิว พิการหลายอย่าง ไม่มีนิ้วมือและนิ้วเท้ามาแต่กำเนิดสมองไม่ปกติเนื่องจากศีรษะโตจนต้องผ่าตัดสมอง นายไพรัตน์ ทองบ่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งเลน กล่าวว่า น้องอิคคิว เป็นนักเรียนพิการซ้ำซ้อน น้องเคยได้รับการผ่าตัดสมอง และผ่าตัดแยกนิ้วมือในภาคเรียนที่ผ่านมา ฐานะยากจนมาก อาศัยอยู่กับปู่ ย่า มีพี่สาว 1 คนเรียนชั้น ป.6 ย่าทวดก็ชรา อาผู้หญิงน้องสาวของพ่อ 1 คนลูกของอา 2 คน รวมสมาชิกในบ้านจำนวน 8 คน ในบ้านหลังเล็กๆ มุงสังกะสี ล้อมรอบเป็นฝาบ้าน ในบ้านอับทึบร้อนอบอ้าว มีแคร่รองนอนวางตั้งกับพื้นดิน ด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด อายุ 6 ปี พิการซ้อน และครอบครัว นางสุเนียน บุญลอด ย่าของน้องอิคคิว กล่าวว่า เมื่อก่อนนายบุญฤทธิ์ บุญลอด ปู่ของน้องอิคคิว เคยไปทำงานอยู่ที่ จังหวัดชลบุรีหลายปี ตอนกลับมาก็มีเงินเหลือมาสองหมื่นบาท จึงได้ซื้อวัสดุก่อสร้าง และเหล็กทำเครื่องเรือน อย่างอื่นยังไม่มี ต้องรอผู้ใจบุญช่วยเหลือ ส่วนน้องอิคคิวเป็นเด็กอารมณ์ดี ชอบเล่นชอบแหย่คนอื่น น่ารัก น้องอิคคิวยังต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโรค โดยมีปู่-ย่า พาน้องอิคคิวนั่งรถไฟไปด้วยกันซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางและการกินอยู่ “จึงขอวอนผู้มีจิตเมตตามีใจกุศล ได้ช่วยเหลือบริจาคสิ่งของหรือเป็นเงินช่วยน้องอิคคิว ติดต่อประสานงานได้ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเลน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ทางโรงเรียนได้พาตนไปเปิดบัญชีเพื่อรับน้ำใจที่ต้องการจะบริจาคช่วยเหลือ ชื่อบัญชี "โรงเรียนบ้านทุ่งเลนเพื่อเด็กชายธวัฒน์ บุญลอด" บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 861-0-35130-0 เป็นการช่วยสงเคราะห์คนยากจน คงจะเป็นบุญกุศลต่อผู้บริจาคไม่น้อย” นางสุเนียนกล่าว. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/950828

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...