เพื่อนร่วมงาน จัดงานเกษียณให้พนักงานดาวน์ซินโดรม ผู้ทอดเฟร้นฟรายซ์มานาน 32 ปี

Freia David พนักงานแมคโดนัลด์ ดาวน์ซินโดรม ผู้ทอดเฟร้นฟรายซ์มานาน 32 ปี

ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะเกิดมาพร้อมความผิดปกติทางร่างกายบางอย่าง แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่พวกเขาควรได้รับ คือการปฏิบัติตัวจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำให้พวกเขารู้สึกว่า ตัวเองยังสามารถทำงานได้อย่างดี และทำให้พวกเขารู้สึกถึงการมีคุณค่าในตัวเอง

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Freia David (อ่านว่า ฟราย-อา) พนักงานสาวผู้ปฏิบัติหน้าที่ให้แก่แมคโดนัลด์ มาอย่างยาวนานกว่า 32 ปี ซึ่งปีนี้อายุของเธอก็เข้าเลข 52 ปีแล้ว ถึงแม้ว่าเธอจะป่วยเป็นดาวน ซินโดรม แต่กาลเวลาก็ได้พิสูจน์การทำงานอันแสนยอดเยี่ยมของเธอ ตลอดระยะเวลา 32 ปี ที่เธอทำงานในฐานะพนักงานฝ่ายทำอาหารทอด ประจำสาขา Needham รัฐแมสซาชูเซตส์

เมื่อไม่นานมานี้ เธอก็ได้ประกาศให้เพื่อนร่วมงานรู้ว่า เธอจะเกษียณตัวเองแล้วนะ นั่นทำให้หลายคนรู้สึกว่าต้องทำอะไรให้เธอสักอย่างแล้ว ผู้จัดการประจำสาขาก็เลยวางแผนจัดปาร์ตี้อำลาให้เธออย่างสมเกียรติ ในฐานะที่เธอคือพนักงานรุ่นแรกๆทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน มีเพื่อนๆและผู้ที่อยากจะแสดงความยินดีให้เธอมากกว่า 100 คน เข้ามาร่วมงานอำลาในครั้งนี้ อีกทั้งเธอยังได้ของขวัญมากมาย ทั้งสร้อยคอ โมเดลคริสตัลของแมคสาขานี้ ใบประกาศณียบัตรอันทรงคุณค่าจากรัฐสภา และ บัตรทานแมคโดนัลด์ฟรีทุกมื้อตลอดชีวิต ให้แก่เธอและแม่ของเธอ

Freia David พนักงานแมคโดนัลด์ ดาวน์ซินโดรม ผู้ทอดเฟร้นฟรายซ์มานาน 32 ปี

“ฉันคิดว่าเราจะมีแค่ปาร์ตี้อำลากันเล็กๆ แต่ไม่คิดเลยว่าจะออกมายิ่งใหญ่มากขนาดนี้ ฉันพูดไม่ออกเลยล่ะค่ะ” Anneliese แม่ของเธอกล่าว Timothy McCoy เจ้าของประจำสาขายังกล่าวอีกว่า “รอยยิ้มของเธอ เป็นแรงบันดาลใจให้พนักงานหลายๆคน และการกอดที่เธอมีให้เพื่อนร่วมงานในทุกๆวัน ทำให้ McDonald’s เป็นมากกว่าร้านอาหารซะอีก”

“เธอเป็นที่รักและเคารพของทั้งเพื่อนร่วมงาน และลูกค้าทุกคน พวกเราทุกคนรู้สึกเศร้าใจเล็กน้อยที่เธอตัดสินใจเกษียณ แต่ช่วงเวลาที่เธอทำงานกับเราคือช่วงที่ดีที่สุด และ McDonald’s สาขานี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พวกเราจะคิดถึงเธอเสมอ” เจ้าของกล่าวเพิ่ม อีกทั้งทางเพื่อนร่วมงานยังให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกว่า “เธอคือคนที่ขยันมาก เธอมักจะมาก่อนเวลางานเสมอ เพื่อมาทำความสะอาด และช่วยเหลือทุกคน” เป็นอีกเรื่องราวดีๆในสังคม ที่ทำให้เราได้เห็นและเข้าใจถึงการให้คุณค่าในตัวตนแก่ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย เชื่อเถอะว่า ถ้าพวกเขาได้ทำงานละก็..ความขยันไม่เป็นรองใคร อีกทั้งความตั้งใจก็มีไม่น้อยไปกว่ากันเลยล่ะ

ขอบคุณ... http://www.catdumb.com/mcdonalds-retirement-party-freia-david-down-syndrome-420/

ที่มา: catdumb.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 04 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 5/09/2560 เวลา 11:12:00 ดูภาพสไลด์โชว์ เพื่อนร่วมงาน จัดงานเกษียณให้พนักงานดาวน์ซินโดรม ผู้ทอดเฟร้นฟรายซ์มานาน 32 ปี