จันทบุรีช่วยเหลือ 3 พี่น้องพิการทางสมองใช้ชีวิตสุดรันทด

แสดงความคิดเห็น

นายอำเภอมะขาม และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีเข้าช่วยเหลือครอบครัว 3 พี่น้องพิการทางสมอ

จันทบุรี - สุดรันทด 3 พี่น้อง พิการทางสมอง ขาดเสาหลักมารดาที่ถูกรถชนเสียชีวิตไปเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา ต้องอยู่อย่างไร้ที่พึ่ง วอนสังคมช่วยเหลือ ขณะที่นายอำเภอมะขาม และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีทราบข่าวได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคและเงินส่วนหนึ่งมอบให้3พี่น้อง

วันที่ (2 ก.ค.) นางสุดาดวง เกตุวิจิตร ภรรยานายอำเภอมะขาม พร้อมคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 2 ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เพื่อให้ความช่วยเหลือ นายประสิทธิ์ อิ่มผ่อง อายุ 58 ปี นายอนุภาพ อิ่มผ่อง อายุ 55 ปี และนาย ประสาท อิ่มผ่อง อายุ 57 ปี 3พี่น้องที่พิการทางสมองไร้ที่พึ่ง

หลังจากเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้เป็นมารดาที่เลี้ยงดู 3 พี่น้องมา ได้ถูกรถยนต์ชนเสียชีวิต หลังจากปั่นจักรยานกลับมาจากตลาดนัด และจะขี่จักรยานเลี้ยวเข้าบ้าน ทำให้ 3 พี่น้องที่พิการทางสมอง หมดเสาหลักในการดูแล และต้องเดือดร้อนอย่างหนัก จน 3 พี่น้องต้องดูแลกันเอง โดยมี นายอุทัย รักตะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรีในพื้นที่คอยให้การช่วยเหลือในการวิ่งส่งข้าวส่งน้ำให้แก่3พี่น้อง

จากนั้นหลังที่หน่วยงานกาชาด และเทศบาลตำบลอ่างคีรี ทราบข่าว ก็ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือในการนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดบางส่วนมอบให้แก่ 3 พี่น้องไว้ โดยให้ นายอุทัย รักตะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรี ที่คอยให้การช่วยเหลือในการวิ่งส่งข่าว ส่งน้ำ เป็นผู้ดูแลเงินจำนวนดังกล่าว ทั้งนี้ นายประเสริฐ ผลมาก นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอ่างคีรี ได้กำชับให้สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรี ในพื้นที่ดูแลไปก่อนจนกว่าจะมีหน่วยงานของรัฐเข้ามาช่วยเหลือ

ในเรื่องนี้ นายอุทัย รักตะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรี ที่คอยดูแล 3 พี่น้อง กล่าวว่า พี่น้องทั้ง 3 คน พิการทางสมองทั้งหมด โดยในเบื้องต้น ตนเอง และนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอ่างคีรี คอยให้การช่วยเหลือในการดูแล 3 พี่น้องอยู่ ซึ่งแต่ก่อนมีมารดาคอยดูแล แต่ปัจจุบันมารดาของ 3 พี่น้องได้เสียชีวิตจากการถูกรถชนเสียชีวิต ก็ไม่มีใครดูแล ซึ่งตนเองอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้การช่วยเหลือ 3 พี่น้องนี้ด้วย เพราะทั้ง 3 พี่น้อง ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้

ขอบคุณ... https://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9600000067266 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: manager.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 ก.ค.60
วันที่โพสต์: 3/07/2560 เวลา 11:15:54 ดูภาพสไลด์โชว์ จันทบุรีช่วยเหลือ 3 พี่น้องพิการทางสมองใช้ชีวิตสุดรันทด

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายอำเภอมะขาม และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีเข้าช่วยเหลือครอบครัว 3 พี่น้องพิการทางสมอ จันทบุรี - สุดรันทด 3 พี่น้อง พิการทางสมอง ขาดเสาหลักมารดาที่ถูกรถชนเสียชีวิตไปเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา ต้องอยู่อย่างไร้ที่พึ่ง วอนสังคมช่วยเหลือ ขณะที่นายอำเภอมะขาม และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรีทราบข่าวได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคและเงินส่วนหนึ่งมอบให้3พี่น้อง วันที่ (2 ก.ค.) นางสุดาดวง เกตุวิจิตร ภรรยานายอำเภอมะขาม พร้อมคณะเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 2 ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เพื่อให้ความช่วยเหลือ นายประสิทธิ์ อิ่มผ่อง อายุ 58 ปี นายอนุภาพ อิ่มผ่อง อายุ 55 ปี และนาย ประสาท อิ่มผ่อง อายุ 57 ปี 3พี่น้องที่พิการทางสมองไร้ที่พึ่ง หลังจากเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้เป็นมารดาที่เลี้ยงดู 3 พี่น้องมา ได้ถูกรถยนต์ชนเสียชีวิต หลังจากปั่นจักรยานกลับมาจากตลาดนัด และจะขี่จักรยานเลี้ยวเข้าบ้าน ทำให้ 3 พี่น้องที่พิการทางสมอง หมดเสาหลักในการดูแล และต้องเดือดร้อนอย่างหนัก จน 3 พี่น้องต้องดูแลกันเอง โดยมี นายอุทัย รักตะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรีในพื้นที่คอยให้การช่วยเหลือในการวิ่งส่งข้าวส่งน้ำให้แก่3พี่น้อง จากนั้นหลังที่หน่วยงานกาชาด และเทศบาลตำบลอ่างคีรี ทราบข่าว ก็ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือในการนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดบางส่วนมอบให้แก่ 3 พี่น้องไว้ โดยให้ นายอุทัย รักตะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรี ที่คอยให้การช่วยเหลือในการวิ่งส่งข่าว ส่งน้ำ เป็นผู้ดูแลเงินจำนวนดังกล่าว ทั้งนี้ นายประเสริฐ ผลมาก นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอ่างคีรี ได้กำชับให้สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรี ในพื้นที่ดูแลไปก่อนจนกว่าจะมีหน่วยงานของรัฐเข้ามาช่วยเหลือ ในเรื่องนี้ นายอุทัย รักตะ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่างคีรี ที่คอยดูแล 3 พี่น้อง กล่าวว่า พี่น้องทั้ง 3 คน พิการทางสมองทั้งหมด โดยในเบื้องต้น ตนเอง และนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอ่างคีรี คอยให้การช่วยเหลือในการดูแล 3 พี่น้องอยู่ ซึ่งแต่ก่อนมีมารดาคอยดูแล แต่ปัจจุบันมารดาของ 3 พี่น้องได้เสียชีวิตจากการถูกรถชนเสียชีวิต ก็ไม่มีใครดูแล ซึ่งตนเองอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้การช่วยเหลือ 3 พี่น้องนี้ด้วย เพราะทั้ง 3 พี่น้อง ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ ขอบคุณ... https://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9600000067266

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...