ฝันเป็นจริง เฟซบุ๊กแฟนหนุนสาวดาวน์ซินโดรมเป็นผู้ประกาศข่าว

แสดงความคิดเห็น

น.ส. เมลานี เซอการด์ วัย 21 ปี มีอาการดาวน์ซินโดรมทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์

น.ส. เมลานี เซอการด์ วัย 21 ปี มีอาการดาวน์ซินโดรมทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์

สร้างฝันให้เป็นจริง เฟซบุ๊กแฟนกว่า 200,000 รายช่วยหนุนสาวชาวฝรั่งเศสที่มีอาการดาวน์ซินโดรมให้ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์

น.ส. เมลานี เซอการด์ วัย 21 ปี ได้มีโอกาสอ่านข่าวพยากรณ์อากาศช่วงหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ France 2 ในฝรั่งเศสเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (14 มี.ค.) หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กกลุ่มหนึ่งร่วมกันผลักดันกิจกรรมที่ชื่อว่า "เมลานีทำได้" ซึ่งริเริ่มโดยองค์กรการกุศลแห่งหนึ่งที่มีเป้าหมายในการสร้างความตระหนักเรื่องการเปิดโอกาสทางสังคมให้แก่ผู้ที่มีอาการดาวน์ซินโดรม

เมลานี บอกว่า "ฉันมีความแตกต่าง แต่ก็อยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าฉันสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง" และหวังว่านี่จะเป็นการเปิดโอกาสและสร้างกำลังใจให้แก่ผู้พิการคนอื่นด้วย ก่อนหน้านี้ เมลานี ได้รับการฝึกอบรมการประกาศข่าวจากทีมผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศของสถานีโทรทัศน์ France 2 เป็นเวลา 4 วัน ซึ่งรวมถึงวิธีการนำเสนอข่าวบนฉากเขียวที่ถูกฉายทับด้วยภาพกราฟิกและตัวเลขต่าง ๆ

เรื่องราวของเมลานีได้รับความสนใจมากมายทั้งจากสื่อมวลชนกระแสหลัก และโลกโซเชียลมีเดีย หัวหน้าฝ่ายข่าวพยากรณ์อากาศของสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศสบอกกับหนังสือพิมพ์เลอปารีเซียง ว่า เมลานีอ่านหนังสือไม่ออกเขียนไม่ได้ แต่เป้าหมายของกิจกรรมนี้ก็คือการทำให้เธอรู้สึกว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ปัจจุบัน เมลานี อาศัยอยู่กับพ่อแม่ เธอชอบออกไปร้านอาหารและสังสรรค์กับพี่ชายรวมทั้งเพื่อนฝูง ตอนที่อายุน้อยกว่านี้ เธอได้เข้ารับการบำบัดเพื่อพัฒนาทักษะการพูดและการเคลื่อนไหวร่างกาย โดยนับตั้งแต่เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เมลานีได้งานเป็นพนักงานบรรจุสินค้าที่บริษัทแห่งหนึ่ง และแม้ว่าเธอจะได้ลองเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ แต่เมลานี บอกว่าความฝันสูงสุดของเธอคือการได้เป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

ขอบคุณ... http://www.bbc.com/thai/international-39284605 (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: bbc.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย20มี.ค.60
วันที่โพสต์: 24/03/2560 เวลา 10:19:47 ดูภาพสไลด์โชว์ ฝันเป็นจริง เฟซบุ๊กแฟนหนุนสาวดาวน์ซินโดรมเป็นผู้ประกาศข่าว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น.ส. เมลานี เซอการด์ วัย 21 ปี มีอาการดาวน์ซินโดรมทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์ น.ส. เมลานี เซอการด์ วัย 21 ปี มีอาการดาวน์ซินโดรมทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์ สร้างฝันให้เป็นจริง เฟซบุ๊กแฟนกว่า 200,000 รายช่วยหนุนสาวชาวฝรั่งเศสที่มีอาการดาวน์ซินโดรมให้ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศทางโทรทัศน์ น.ส. เมลานี เซอการด์ วัย 21 ปี ได้มีโอกาสอ่านข่าวพยากรณ์อากาศช่วงหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ France 2 ในฝรั่งเศสเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (14 มี.ค.) หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กกลุ่มหนึ่งร่วมกันผลักดันกิจกรรมที่ชื่อว่า "เมลานีทำได้" ซึ่งริเริ่มโดยองค์กรการกุศลแห่งหนึ่งที่มีเป้าหมายในการสร้างความตระหนักเรื่องการเปิดโอกาสทางสังคมให้แก่ผู้ที่มีอาการดาวน์ซินโดรม เมลานี บอกว่า "ฉันมีความแตกต่าง แต่ก็อยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าฉันสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง" และหวังว่านี่จะเป็นการเปิดโอกาสและสร้างกำลังใจให้แก่ผู้พิการคนอื่นด้วย ก่อนหน้านี้ เมลานี ได้รับการฝึกอบรมการประกาศข่าวจากทีมผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศของสถานีโทรทัศน์ France 2 เป็นเวลา 4 วัน ซึ่งรวมถึงวิธีการนำเสนอข่าวบนฉากเขียวที่ถูกฉายทับด้วยภาพกราฟิกและตัวเลขต่าง ๆ เรื่องราวของเมลานีได้รับความสนใจมากมายทั้งจากสื่อมวลชนกระแสหลัก และโลกโซเชียลมีเดีย หัวหน้าฝ่ายข่าวพยากรณ์อากาศของสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศสบอกกับหนังสือพิมพ์เลอปารีเซียง ว่า เมลานีอ่านหนังสือไม่ออกเขียนไม่ได้ แต่เป้าหมายของกิจกรรมนี้ก็คือการทำให้เธอรู้สึกว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ปัจจุบัน เมลานี อาศัยอยู่กับพ่อแม่ เธอชอบออกไปร้านอาหารและสังสรรค์กับพี่ชายรวมทั้งเพื่อนฝูง ตอนที่อายุน้อยกว่านี้ เธอได้เข้ารับการบำบัดเพื่อพัฒนาทักษะการพูดและการเคลื่อนไหวร่างกาย โดยนับตั้งแต่เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เมลานีได้งานเป็นพนักงานบรรจุสินค้าที่บริษัทแห่งหนึ่ง และแม้ว่าเธอจะได้ลองเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ แต่เมลานี บอกว่าความฝันสูงสุดของเธอคือการได้เป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ขอบคุณ... http://www.bbc.com/thai/international-39284605

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...