เคราะห์ร้ายแต่ยังมีโชคดี

แสดงความคิดเห็น

คอลัมน์ เปิดม่าน JOKE OPERA

บุรุษเคราะห์ร้ายผู้เกิดมาพร้อมกับโรค “ดาวน์ซินโดรม” แต่ยังมีโชคดีชดเชยหลายอย่าง รวมทั้งเป็นผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมเพศชาย อายุมากที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ เพิ่งฉลองอายุครบ 76 ปี เมื่อวันที่ 15 ก.พ.นี้ อย่างอบอุ่น ท่ามกลางญาติมิตร

เคนนี คริดจ์ เกิด พ.ศ. 2483 เป็นคู่ฝาแฝดกับ โดโรธี ผู้พี่สาว ทีแรกสูติแพทย์ผู้ทำคลอดจะ ปล่อยทิ้งเพราะคิดว่าเคนนีเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ใน ครรภ์มารดา การที่เขารอดมาได้นับว่าโชคดีชั้นที่หนึ่ง ซึ่งในช่วงทศวรรษนั้นคนป่วยดาวน์ซินโดรม (เกิดมาผิดปกติ ใบหน้ากว้าง แบน ตาเอียง ตาเข ศักยภาพทางจิตใจต่ำกว่าระดับเฉลี่ยปกติ) อยู่ดูโลกด้วยอายุเฉลี่ยแค่ 12 ปี

แต่คุณตาเคนนีกลับอายุยืนกว่าเกินหกเท่า ทีเดียวเชียวแหละ อายุยืนกว่าโดโรธีและน้องชาย ซะอีก จึงต้องขอบคุณสมาชิกในครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนฝูง ที่ให้ความรัก อาทร เอาใจใส่ โชคดีอีกชั้น ปี 2551 “กินเนส เวิลด์ เรกคอร์ด” มอบประกาศนียบัตร เคนนี คริดจ์ เป็น ผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมอายุยืนที่สุดในโลก.

: ดอย ดอกฝิ่น

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/582110 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 26 ก.พ.59
วันที่โพสต์: 26/02/2559 เวลา 15:16:46 ดูภาพสไลด์โชว์ เคราะห์ร้ายแต่ยังมีโชคดี

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คอลัมน์ เปิดม่าน JOKE OPERA บุรุษเคราะห์ร้ายผู้เกิดมาพร้อมกับโรค “ดาวน์ซินโดรม” แต่ยังมีโชคดีชดเชยหลายอย่าง รวมทั้งเป็นผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมเพศชาย อายุมากที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ เพิ่งฉลองอายุครบ 76 ปี เมื่อวันที่ 15 ก.พ.นี้ อย่างอบอุ่น ท่ามกลางญาติมิตร เคนนี คริดจ์ เกิด พ.ศ. 2483 เป็นคู่ฝาแฝดกับ โดโรธี ผู้พี่สาว ทีแรกสูติแพทย์ผู้ทำคลอดจะ ปล่อยทิ้งเพราะคิดว่าเคนนีเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ใน ครรภ์มารดา การที่เขารอดมาได้นับว่าโชคดีชั้นที่หนึ่ง ซึ่งในช่วงทศวรรษนั้นคนป่วยดาวน์ซินโดรม (เกิดมาผิดปกติ ใบหน้ากว้าง แบน ตาเอียง ตาเข ศักยภาพทางจิตใจต่ำกว่าระดับเฉลี่ยปกติ) อยู่ดูโลกด้วยอายุเฉลี่ยแค่ 12 ปี แต่คุณตาเคนนีกลับอายุยืนกว่าเกินหกเท่า ทีเดียวเชียวแหละ อายุยืนกว่าโดโรธีและน้องชาย ซะอีก จึงต้องขอบคุณสมาชิกในครอบครัว ญาติมิตร เพื่อนฝูง ที่ให้ความรัก อาทร เอาใจใส่ โชคดีอีกชั้น ปี 2551 “กินเนส เวิลด์ เรกคอร์ด” มอบประกาศนียบัตร เคนนี คริดจ์ เป็น ผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมอายุยืนที่สุดในโลก. : ดอย ดอกฝิ่น ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/582110

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...