ยกย่อง"ดาวน์ซินโดรม"กตัญญูทำงานหาเงินเลี้ยง"แม่ชรา"

แสดงความคิดเห็น

นายสบาย พลรบ เป็นดาวน์ซินโดรม กำลังดูแลนางเสริม พลรบ อายุ 88 ปี ป่วยเป็นโรคชราช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง ว่ามีหนุ่มเป็นดาวน์ซินโดรมสู้ชีวิตหาเลี้ยงมารดาที่นอนป่วยเป็นโรคชรา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย เป็นที่รักของคนทั้งหมู่บ้าน จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 5 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี พบนายสบาย พลรบ อายุ 36 ปี กำลังดูแลนางเสริม พลรบ อายุ 88 ปี ป่วยเป็นโรคชราช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จากการสอบถามทราบว่านายสบายมีอาชีพรับจ้างลอกใบจากแห้งเพื่อนำมามัดทำยาสูบ สินค้าขายดีในท้องถิ่นได้ค่าจ้างวันละ 60-80 บาท

นายสบาย พลรบ อายุ 36 ปี กำลังทำงาน

ขณะที่เพื่อนบ้านในพื้นที่รายหนึ่งระบุว่า นายสบายเป็นคนตั้งใจทำงานขยันขันแข็ง เพื่อนบ้านมักว่าจ้างให้ไปช่วยลอกใบจากอยู่เป็นประจำ เงินที่ได้มาก็จะนำไปซื้ออาหาร สิ่งของเครื่องใช้ดูแลแม่ทั้งหมด ชาวบ้านต่างยกย่องในความกตัญญูรู้คุณของนายสบายเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามนายสบายมักชอบพูดเปรยทำนองว่า อยากได้ชุดนาคเพื่อจะบวชให้แม่ แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้ครอบครัวของนายสบายไม่ได้อยู่ลำพังแค่สองแม่ลูก แต่มีพี่น้องและญาติมิตรแวะเวียนมาดูแลอยู่สม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามหากผู้ใจบุญจะช่วยเหลือในเรื่องต่างๆสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร0621165380ซึ่งเป็นเบอร์ญาติของนายสบาย.

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/366866 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 ธ.ค.58
วันที่โพสต์: 15/12/2558 เวลา 14:19:25 ดูภาพสไลด์โชว์ ยกย่อง"ดาวน์ซินโดรม"กตัญญูทำงานหาเงินเลี้ยง"แม่ชรา"

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายสบาย พลรบ เป็นดาวน์ซินโดรม กำลังดูแลนางเสริม พลรบ อายุ 88 ปี ป่วยเป็นโรคชราช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง ว่ามีหนุ่มเป็นดาวน์ซินโดรมสู้ชีวิตหาเลี้ยงมารดาที่นอนป่วยเป็นโรคชรา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย เป็นที่รักของคนทั้งหมู่บ้าน จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 5 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี พบนายสบาย พลรบ อายุ 36 ปี กำลังดูแลนางเสริม พลรบ อายุ 88 ปี ป่วยเป็นโรคชราช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จากการสอบถามทราบว่านายสบายมีอาชีพรับจ้างลอกใบจากแห้งเพื่อนำมามัดทำยาสูบ สินค้าขายดีในท้องถิ่นได้ค่าจ้างวันละ 60-80 บาท นายสบาย พลรบ อายุ 36 ปี กำลังทำงาน ขณะที่เพื่อนบ้านในพื้นที่รายหนึ่งระบุว่า นายสบายเป็นคนตั้งใจทำงานขยันขันแข็ง เพื่อนบ้านมักว่าจ้างให้ไปช่วยลอกใบจากอยู่เป็นประจำ เงินที่ได้มาก็จะนำไปซื้ออาหาร สิ่งของเครื่องใช้ดูแลแม่ทั้งหมด ชาวบ้านต่างยกย่องในความกตัญญูรู้คุณของนายสบายเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามนายสบายมักชอบพูดเปรยทำนองว่า อยากได้ชุดนาคเพื่อจะบวชให้แม่ แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้ครอบครัวของนายสบายไม่ได้อยู่ลำพังแค่สองแม่ลูก แต่มีพี่น้องและญาติมิตรแวะเวียนมาดูแลอยู่สม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามหากผู้ใจบุญจะช่วยเหลือในเรื่องต่างๆสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร0621165380ซึ่งเป็นเบอร์ญาติของนายสบาย. ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/366866

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...