โมเมนต์น้ำตาซึม ชายพิการสายตาได้เห็นหน้าภรรยาครั้งแรก หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี

แสดงความคิดเห็น

ภาพนาทีประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา15ปีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight

เผยภาพนาทีชวนประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา 15 ปี ขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้เรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นได้ราวกับมีปาฏิหาริย์

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ เปิดเผยโมเมนต์ชวนประทับใจของ แอนดริว แอร์เรย์ ชายชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากคอนเวย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐฯ ผู้พิการทางสายตาตามกฎหมาย (Legally Blind) หรือบอดไม่สนิท เนื่องจากเขาเกิดมาพร้อมกับโรคสตาร์การ์ดท์ (Stargardt's disease) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาอันส่งผลต่อเรตินา ทำให้เขามองเห็นสิ่งของต่าง ๆ ได้เพียงเลือนราง

แอนดริว และ เคลลี แอร์เรย์ ผู้เป็นภรรยา มีลูกสาวด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 15 พร้อมหน้าพร้อมตากับญาติสนิทและเพื่อน ๆ หลังจากเขาได้รู้จักเทคโนโลยีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ที่มีกระบวนการพิเศษใช้กล้องที่มีความเร็วและความละเอียดสูงในการจับภาพมาให้ผู้ใช้มองเห็น ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง โดยหลังจากในโลกออนไลน์ช่วยกันระดมทุนประมาณ 1 ปี ในที่สุดแอนดริวก็สามารถมีโอกาสได้ใช้แว่นตา eSight ที่มีราคาสูงถึง10,000ดอลลาร์หรือราว340,000บาทได้ในที่สุด

"ผมมองเห็นสิ่งของ แต่มองไม่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ คล้ายกับเวลาคุณมองผ่านกล้องแล้วปรับเลนส์ให้ออกจากจุดโฟกัส นั่นแหละคือสิ่งที่ผมเห็น แต่เมื่อผมใส่แว่นนี้ ผมสามารถอ่านเข็มนาฬิกาที่อยู่ห่างออกไปกว่า 15 ฟุตได้ มันน่าอัศจรรย์มาก" แอนดริว เผย

แอนดริวได้สวมใส่แว่นตาไปร่วมงานครบรอบแต่งงานปีที่ 15 ซึ่งจำลองพิธีแต่งงานในความทรงจำของทั้งคู่ให้หวนคืนมาอีกครั้ง เขาตื่นเต้นมาก เมื่อสามารถมองเห็นลูก ๆ ได้ เขามองเห็นชุด เห็นเครื่องประดับที่พวกเธอใส่ มองเห็นหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของพวกเธอ จากนั้นช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึง เขาได้เห็นภรรยาปรากฏตัวเดินมาหาเขา เขามองเห็นตา มองเห็นปาก มองเห็นจมูก ของเธอ อย่างที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยได้เห็นมาก่อน นับเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนพิเศษเต็มไปด้วยความรู้สึกตื้นตันและดีใจเกินบรรยาย "เธอเป็นคู่สมรสที่เยี่ยมมาก ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เธอก็จะอยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอไม่เคยปริปากบ่น ผมรู้ว่าเธอรักผมจริงอย่างไม่มีเงื่อนไขใดและมันพิเศษมากๆ"แอนดริวกล่าวถึงภรรยาสุดที่รัก

คลิปวิดีโองานเฉลิมฉลองการแต่งงานของแอนดริวและภรรยาถูกเผยแพร่และแชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างความซาบซึ้งใจและประทับใจอย่างมาก หลาย ๆ คนเห็นแล้วก็พากันน้ำตาซึมไปตามกัน

ภาพนาทีประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา15ปีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight

ภาพนาทีประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา15ปีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight

ขอบคุณ... https://hilight.kapook.com/view/154943

ที่มา: hilight.kapook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 21/06/2560 เวลา 10:27:14 ดูภาพสไลด์โชว์ โมเมนต์น้ำตาซึม ชายพิการสายตาได้เห็นหน้าภรรยาครั้งแรก หลังอยู่ด้วยกันมา 15 ปี

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ภาพนาทีประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา15ปีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight เผยภาพนาทีชวนประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา 15 ปี ขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้เรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นได้ราวกับมีปาฏิหาริย์ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ เปิดเผยโมเมนต์ชวนประทับใจของ แอนดริว แอร์เรย์ ชายชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากคอนเวย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ สหรัฐฯ ผู้พิการทางสายตาตามกฎหมาย (Legally Blind) หรือบอดไม่สนิท เนื่องจากเขาเกิดมาพร้อมกับโรคสตาร์การ์ดท์ (Stargardt's disease) ซึ่งเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาอันส่งผลต่อเรตินา ทำให้เขามองเห็นสิ่งของต่าง ๆ ได้เพียงเลือนราง แอนดริว และ เคลลี แอร์เรย์ ผู้เป็นภรรยา มีลูกสาวด้วยกัน 3 คน ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันที่จะฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 15 พร้อมหน้าพร้อมตากับญาติสนิทและเพื่อน ๆ หลังจากเขาได้รู้จักเทคโนโลยีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ที่มีกระบวนการพิเศษใช้กล้องที่มีความเร็วและความละเอียดสูงในการจับภาพมาให้ผู้ใช้มองเห็น ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง โดยหลังจากในโลกออนไลน์ช่วยกันระดมทุนประมาณ 1 ปี ในที่สุดแอนดริวก็สามารถมีโอกาสได้ใช้แว่นตา eSight ที่มีราคาสูงถึง10,000ดอลลาร์หรือราว340,000บาทได้ในที่สุด "ผมมองเห็นสิ่งของ แต่มองไม่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ คล้ายกับเวลาคุณมองผ่านกล้องแล้วปรับเลนส์ให้ออกจากจุดโฟกัส นั่นแหละคือสิ่งที่ผมเห็น แต่เมื่อผมใส่แว่นนี้ ผมสามารถอ่านเข็มนาฬิกาที่อยู่ห่างออกไปกว่า 15 ฟุตได้ มันน่าอัศจรรย์มาก" แอนดริว เผย แอนดริวได้สวมใส่แว่นตาไปร่วมงานครบรอบแต่งงานปีที่ 15 ซึ่งจำลองพิธีแต่งงานในความทรงจำของทั้งคู่ให้หวนคืนมาอีกครั้ง เขาตื่นเต้นมาก เมื่อสามารถมองเห็นลูก ๆ ได้ เขามองเห็นชุด เห็นเครื่องประดับที่พวกเธอใส่ มองเห็นหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของพวกเธอ จากนั้นช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึง เขาได้เห็นภรรยาปรากฏตัวเดินมาหาเขา เขามองเห็นตา มองเห็นปาก มองเห็นจมูก ของเธอ อย่างที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยได้เห็นมาก่อน นับเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนพิเศษเต็มไปด้วยความรู้สึกตื้นตันและดีใจเกินบรรยาย "เธอเป็นคู่สมรสที่เยี่ยมมาก ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เธอก็จะอยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอไม่เคยปริปากบ่น ผมรู้ว่าเธอรักผมจริงอย่างไม่มีเงื่อนไขใดและมันพิเศษมากๆ"แอนดริวกล่าวถึงภรรยาสุดที่รัก คลิปวิดีโองานเฉลิมฉลองการแต่งงานของแอนดริวและภรรยาถูกเผยแพร่และแชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างความซาบซึ้งใจและประทับใจอย่างมาก หลาย ๆ คนเห็นแล้วก็พากันน้ำตาซึมไปตามกัน ภาพนาทีประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา15ปีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ภาพนาทีประทับใจ เมื่อชายตาบอดได้รับแว่นตาพิเศษ และได้มองเห็นหน้าภรรยาชัด ๆ ครั้งแรกหลังแต่งงานกันมา15ปีแว่นอิเล็กทรอนิกส์จากบริษัท eSight ขอบคุณ... https://hilight.kapook.com/view/154943

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...