ช่วยตายายพิการตาบอด ถูกนายทุนโกงที่ดิน

แสดงความคิดเห็น

คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม รุดช่วยตายายเพชรบูรณ์ พิการตาบอด ถูกนายทุนโกงที่ดิน

คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม รุดช่วยตายายเพชรบูรณ์ พิการตาบอด ถูกนายทุนโกงที่ดิน พล.ท.ชูนล หาสารีสร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ นายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร ผู้เชี่ยวชาญกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะทำงาน เดินทางไปที่สำนักงานยุติธรรม จ.เพชรบูรณ์ เพื่อหารือกับ นายธงชัย ทับทิมทอง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ รองประธานคณะกรรมการยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ และ นายวิโรจน์ โต๊ะทอง ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอหล่มสัก คณะกรรมการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อม นายภูมิสิทธิ์ เอื้อมบุญสุข ทนายกองทุนยุติธรรม ถึงแนวทางช่วยเหลือ นายสุเมธ และ นางโสภี สงคราม สองตายาย วัย 78 ปี ชาว ต.ดงขุย อ.ชนแดน ในด้านคดีความ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองไปร้องความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม กรณีถูกนายทุนแอบไถ่ถอนที่ดินเนื้อที่ 20 ไร่ ที่ทั้งสองนำไปจำนองกับนายทุนเงินกู้โดยไม่รู้ตัว โดยเจ้าหน้าที่ตรวจพบเอกสารการถ่ายเอกสารมีข้อพิรุธ

สำหรับ นายสุเมธ เป็นข้าราชการบำนาญประสบอุบัติเหตุจนตาพิการ ในขณะที่ นางโสภี ภรรยา ไม่รู้หนังสือและได้เอาที่ดินไปจำนองไว้ แต่ต่อมาทราบในภายหลังว่า ที่ดินได้ถูกขายต่อให้นายทุนอีกรายเรียบร้อยแล้ว กระทั่งทั้งสองเดินทางไปร้องเรียนที่กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมขอความช่วยเหลือ ทั้งนี้ คณะ พล.ท.ชูนล และ นายเกิดโชค ยังเตรียมลงพื้นที่ ต.ดงขุย เพื่อพบสองตายายในวันพรุ่งนี้ด้วย

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2008770/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 8 มิ.ย.59
วันที่โพสต์: 9/06/2559 เวลา 09:38:15 ดูภาพสไลด์โชว์ ช่วยตายายพิการตาบอด ถูกนายทุนโกงที่ดิน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม รุดช่วยตายายเพชรบูรณ์ พิการตาบอด ถูกนายทุนโกงที่ดิน คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม รุดช่วยตายายเพชรบูรณ์ พิการตาบอด ถูกนายทุนโกงที่ดิน พล.ท.ชูนล หาสารีสร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ นายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร ผู้เชี่ยวชาญกระทรวงยุติธรรม พร้อมคณะทำงาน เดินทางไปที่สำนักงานยุติธรรม จ.เพชรบูรณ์ เพื่อหารือกับ นายธงชัย ทับทิมทอง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ รองประธานคณะกรรมการยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ และ นายวิโรจน์ โต๊ะทอง ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอหล่มสัก คณะกรรมการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อม นายภูมิสิทธิ์ เอื้อมบุญสุข ทนายกองทุนยุติธรรม ถึงแนวทางช่วยเหลือ นายสุเมธ และ นางโสภี สงคราม สองตายาย วัย 78 ปี ชาว ต.ดงขุย อ.ชนแดน ในด้านคดีความ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองไปร้องความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม กรณีถูกนายทุนแอบไถ่ถอนที่ดินเนื้อที่ 20 ไร่ ที่ทั้งสองนำไปจำนองกับนายทุนเงินกู้โดยไม่รู้ตัว โดยเจ้าหน้าที่ตรวจพบเอกสารการถ่ายเอกสารมีข้อพิรุธ สำหรับ นายสุเมธ เป็นข้าราชการบำนาญประสบอุบัติเหตุจนตาพิการ ในขณะที่ นางโสภี ภรรยา ไม่รู้หนังสือและได้เอาที่ดินไปจำนองไว้ แต่ต่อมาทราบในภายหลังว่า ที่ดินได้ถูกขายต่อให้นายทุนอีกรายเรียบร้อยแล้ว กระทั่งทั้งสองเดินทางไปร้องเรียนที่กระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมขอความช่วยเหลือ ทั้งนี้ คณะ พล.ท.ชูนล และ นายเกิดโชค ยังเตรียมลงพื้นที่ ต.ดงขุย เพื่อพบสองตายายในวันพรุ่งนี้ด้วย ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2008770/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...