หนุ่มพิการทางสายตาเจ๋ง เล่นสงกรานต์ฉายเดี่ยวสนุกสนาน สาดน้ำแม่นยำ

แสดงความคิดเห็น

หนุ่มพิการทางสายตาเจ๋ง เล่นสงกรานต์ฉายเดี่ยวสนุกสนาน สาดน้ำแม่นยำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดภาพที่น่ารักน่าอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง เด็กหนุ่มพิการทางสายตา เล่นน้ำสงกรานต์ลำพังคนเดียว มีพ่อนั่งเฝ้าดูอยู่ในบ้านโดยอาศัยการฟังเสียงรถที่วิ่งและจังหวะ โดยจะใช้ขันน้ำสาดใส่ได้แม่นยำ

ที่หน้าบ้านเลขที่ 84/1 ถนนพิพัฒน์มงคล ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย มีหนุ่มพิการทางสายตา ชื่อนายณัฐดนัย บุญช่วย หรือน้องอาร์ม ยืนเล่นน้ำสงกรานต์เพียงคนเดียวอยู่หน้าบ้านนอกรั้วบ้าน โดยอาศัยการฟังเสียงรถยนต์ ที่วิ่งมาจากด้านหลัง พอมาใกล้ๆ ก็สาดน้ำด้วยขัน โดยมีถังน้ำตั้งอยู่ ที่พ่อจัดเตรียมไว้ให้พร้อมร่มกันแดด และสายยางเปิดใส่ถังน้ำไว้ เล่นอยู่คนเดียวอย่างสนุกสนาน คนในรถที่มาเล่นน้ำก็สาดใส่น้องอาร์มโต้ตอบด้วย ขณะที่พ่อนั่งเฝ้าดูอยู่ในบ้านอย่างมีความสุข

นายรุ่งโรจน์ บุญช่วย เล่าว่า ตนเป็นพ่อของน้องอาร์ม อายุ 24 ปี พิการทางสายตามาตั้งแต่เกิด ซึ่งตนจะพาครอบครัวกลับมาบ้านที่จังหวัดเลยในช่วงสงกรานต์เป็นประจำทุกปี พอกลับมาน้องอาร์มก็จะมาเล่นน้ำที่หน้าบ้านทุกวัน โดยพ่อจะเตรียมคอมพิวเตอร์ ลำโพง ออกมาวางไว้ให้ น้องอาร์มจะเปิดเพลงฟังเอง เขามีเพลงของเขา เปิดเอง และเตรียมอุปกรณ์การเล่นน้ำมาเตรียมไว้

อย่างไรก็ตาม น้องอาร์ม เรียนจบมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สาขามนุษย์ศาสตร์ภาษาไทย พอจบออกมา น้องอาร์ม ก็ไปเป็นอาสาสมัครที่มูลนิธิเด็กทางสายตา ย่านรามอินทรา พ่อจะไปส่งตอนเช้าและไปรับกลับบ้านตอนเย็นทุกวัน

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1460691070

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 15 เม.ย.59
วันที่โพสต์: 18/04/2559 เวลา 10:21:16 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มพิการทางสายตาเจ๋ง เล่นสงกรานต์ฉายเดี่ยวสนุกสนาน สาดน้ำแม่นยำ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หนุ่มพิการทางสายตาเจ๋ง เล่นสงกรานต์ฉายเดี่ยวสนุกสนาน สาดน้ำแม่นยำ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดภาพที่น่ารักน่าอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง เด็กหนุ่มพิการทางสายตา เล่นน้ำสงกรานต์ลำพังคนเดียว มีพ่อนั่งเฝ้าดูอยู่ในบ้านโดยอาศัยการฟังเสียงรถที่วิ่งและจังหวะ โดยจะใช้ขันน้ำสาดใส่ได้แม่นยำ ที่หน้าบ้านเลขที่ 84/1 ถนนพิพัฒน์มงคล ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย มีหนุ่มพิการทางสายตา ชื่อนายณัฐดนัย บุญช่วย หรือน้องอาร์ม ยืนเล่นน้ำสงกรานต์เพียงคนเดียวอยู่หน้าบ้านนอกรั้วบ้าน โดยอาศัยการฟังเสียงรถยนต์ ที่วิ่งมาจากด้านหลัง พอมาใกล้ๆ ก็สาดน้ำด้วยขัน โดยมีถังน้ำตั้งอยู่ ที่พ่อจัดเตรียมไว้ให้พร้อมร่มกันแดด และสายยางเปิดใส่ถังน้ำไว้ เล่นอยู่คนเดียวอย่างสนุกสนาน คนในรถที่มาเล่นน้ำก็สาดใส่น้องอาร์มโต้ตอบด้วย ขณะที่พ่อนั่งเฝ้าดูอยู่ในบ้านอย่างมีความสุข นายรุ่งโรจน์ บุญช่วย เล่าว่า ตนเป็นพ่อของน้องอาร์ม อายุ 24 ปี พิการทางสายตามาตั้งแต่เกิด ซึ่งตนจะพาครอบครัวกลับมาบ้านที่จังหวัดเลยในช่วงสงกรานต์เป็นประจำทุกปี พอกลับมาน้องอาร์มก็จะมาเล่นน้ำที่หน้าบ้านทุกวัน โดยพ่อจะเตรียมคอมพิวเตอร์ ลำโพง ออกมาวางไว้ให้ น้องอาร์มจะเปิดเพลงฟังเอง เขามีเพลงของเขา เปิดเอง และเตรียมอุปกรณ์การเล่นน้ำมาเตรียมไว้ อย่างไรก็ตาม น้องอาร์ม เรียนจบมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สาขามนุษย์ศาสตร์ภาษาไทย พอจบออกมา น้องอาร์ม ก็ไปเป็นอาสาสมัครที่มูลนิธิเด็กทางสายตา ย่านรามอินทรา พ่อจะไปส่งตอนเช้าและไปรับกลับบ้านตอนเย็นทุกวัน ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1460691070

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...