นักเล่นเกมตาบอด โชว์เล่นเซลด้า ภาค 3 มิติจนจบโดยใช้เวลา 5 ปี !!

แสดงความคิดเห็น

เกมเมอร์ตาบอดนาม Terry Garrett

อีกหนึ่งเกมในตำนาน Zelda Ocarina of Time ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยาวและความซับซ้อนของปริศนาในเกม จนแม้แต่คนธรรมดาก็ต้องใช้เวลาและพลังสมองอย่างมากในการเล่น แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตาแล้วสามารถเล่นจนจบได้รับเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นไปได้

แต่ก็มีผู้ทำได้สำเร็จแล้วโดยเกมเมอร์ตาบอดนาม Terry Garrett ได้เริ่มเล่น Zelda Ocarina of Time เมื่อปี 2011 โดยมีการโผสคลิกลง youtube โชว์การเล่นฉากแรก และผ่านไป 5 ปีล่าสุด Terry ได้โผสคลิปโชว์ว่าเขาสามารถจบเกมได้แล้วโดยใช้เวลารวมกว่า 5 ปีเพื่อจบเกมโดยเขาได้ยินแต่เสียงเท่านั้น นับเป้นเรื่องน่าทึ่งเพราะเนี่องจากเขามองไม่เห็นต้องใช้แต่การฟังเสียง และเกมเซลด้ายังขึ้นชื่อว่ามีฉากที่ซับซ้อนที่สุดเกมหนึ่ง แต่การเล่นเขาเล่นบน อีมูเลเตอร์บน PC ทำให้มีการใช้ระบบเซฟได้ทุกทีเพื่อที่จะกลับมาเล่นจุดที่พลาดได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนเกม Zelda Ocarina of Time ต้นฉบับออกวางขายในปี 1998 บนเครือง Nintendo64 ถือเป็นหนึ่งในตำนานวงการเกมกับเซลด้าภาค 3D เกมแรกที่สร้างได้ยอดเยี่ยมขนาดได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงสุดตลอดกาลจนแม้แต่ทุกวันนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิติลงได้

: Listening in 3D, inside the Deku Tree

ขอบคุณ... http://www.beartai.com/news/game-news/75982 (ขนาดไฟล์: 178)

ที่มา: beartai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 ม.ค.59
วันที่โพสต์: 6/01/2559 เวลา 10:53:02 ดูภาพสไลด์โชว์ นักเล่นเกมตาบอด โชว์เล่นเซลด้า ภาค 3 มิติจนจบโดยใช้เวลา 5 ปี !!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เกมเมอร์ตาบอดนาม Terry Garrett อีกหนึ่งเกมในตำนาน Zelda Ocarina of Time ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยาวและความซับซ้อนของปริศนาในเกม จนแม้แต่คนธรรมดาก็ต้องใช้เวลาและพลังสมองอย่างมากในการเล่น แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตาแล้วสามารถเล่นจนจบได้รับเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นไปได้ แต่ก็มีผู้ทำได้สำเร็จแล้วโดยเกมเมอร์ตาบอดนาม Terry Garrett ได้เริ่มเล่น Zelda Ocarina of Time เมื่อปี 2011 โดยมีการโผสคลิกลง youtube โชว์การเล่นฉากแรก และผ่านไป 5 ปีล่าสุด Terry ได้โผสคลิปโชว์ว่าเขาสามารถจบเกมได้แล้วโดยใช้เวลารวมกว่า 5 ปีเพื่อจบเกมโดยเขาได้ยินแต่เสียงเท่านั้น นับเป้นเรื่องน่าทึ่งเพราะเนี่องจากเขามองไม่เห็นต้องใช้แต่การฟังเสียง และเกมเซลด้ายังขึ้นชื่อว่ามีฉากที่ซับซ้อนที่สุดเกมหนึ่ง แต่การเล่นเขาเล่นบน อีมูเลเตอร์บน PC ทำให้มีการใช้ระบบเซฟได้ทุกทีเพื่อที่จะกลับมาเล่นจุดที่พลาดได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเกม Zelda Ocarina of Time ต้นฉบับออกวางขายในปี 1998 บนเครือง Nintendo64 ถือเป็นหนึ่งในตำนานวงการเกมกับเซลด้าภาค 3D เกมแรกที่สร้างได้ยอดเยี่ยมขนาดได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงสุดตลอดกาลจนแม้แต่ทุกวันนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิติลงได้ Best Gaming Achievement Ever: Zelda OOT: Listening in 3D, inside the Deku Tree ขอบคุณ... http://www.beartai.com/news/game-news/75982

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...