ยายตาบอดได้บ้านพักแล้ว

แสดงความคิดเห็น

นายเธียรชัย พุทธรังษี นายอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีพร้อมคณะ ร่วมกันมอบบ้านให้กับ คุณยายจรัส ชาตรี หญิงชราวัย 75 ปี

ดีใจด้วย!! ยายพิการตาบอดสองข้าง เดินไม่ได้มากว่า 15 ปี ที่ถูกลูกบกพร่องทางประสาทพังบ้าน ได้ร้องขอที่อยู่อาศัยผ่านรายการรถปลดทุกข์ ทางไทยรัฐทีวี จนมี ปชช.และหน่วยงานรัฐช่วยบริจาค ทั้งทหาร-ตร.เข้าก่อสร้าง จนมีบ้านพัก และยังเหลือเงินส่วนหนึ่งให้เก็บไว้ใช้...

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 58 นายเธียรชัย พุทธรังษี นายอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อม นางศุภร คูณผล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร ร.อ.ศักดิ์ศรี บุญห่อ ผบ.ร้อยกองกำลังรักษาความสงบ จ.อุบลราชธานี ร่วมกันมอบบ้านให้กับ คุณยายจรัส ชาตรี หญิงชราวัย 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 246 หมู่ 12 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พิการตาบอดทั้งสองข้าง และเดินไม่ได้มานานกว่า 15 ปี หลังร้องขอที่พักอาศัย เนื่องจากถูกลูกชายที่มีอาการป่วยทางอารมณ์ทุบบ้านพักทิ้ง เหลือไว้แต่เพิงพักกันแดดกันฝน

นายเธียรชัย เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทาง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ รายการรถปลดทุกข์ ทางช่องไทยรัฐทีวี ได้นำเสนอเรื่องราวการร้องขอบ้านที่อยู่อาศัยของ คุณยายจรัส คุณยายตาบอด ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนมีประชาชนและหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง บริจาคเงินให้ความช่วยเหลือรวมกว่า 2.5 แสนบาท ขณะที่ ทางอำเภอพิบูลมังสาหาร องค์การบริหารส่วนตำบล ตำรวจ ทหารในพื้นที่ ได้เข้ามาดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ในที่ดินเดิมให้คุณยายจนแล้วเสร็จ จึงได้ทำการมอบบ้านให้คุณยายในวันนี้ สำหรับบ้านที่สร้างให้คุณยาย เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 6x3 เมตร แบ่งออกเป็น 2 ส่วน กั้นด้วยผ้าม่าน สำหรับห้องลูกชายของคุณยาย และห้องคุณยายเอง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ทั้งสิ้น 85,161 บาท โดยมีกำลังพลตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ช่วยกันก่อสร้างบ้านหลังนี้ให้คุณยายจนแล้วเสร็จ และยังเหลือเงินไว้ให้คุณยายดำรงชีวิตต่ออีกกว่าหนึ่งแสนบาทด้วย.

ขอบคุณ http://www.thairath.co.th/content/534169 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 23 ต.ค.58
วันที่โพสต์: 27/10/2558 เวลา 11:22:08 ดูภาพสไลด์โชว์ ยายตาบอดได้บ้านพักแล้ว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายเธียรชัย พุทธรังษี นายอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีพร้อมคณะ ร่วมกันมอบบ้านให้กับ คุณยายจรัส ชาตรี หญิงชราวัย 75 ปี ดีใจด้วย!! ยายพิการตาบอดสองข้าง เดินไม่ได้มากว่า 15 ปี ที่ถูกลูกบกพร่องทางประสาทพังบ้าน ได้ร้องขอที่อยู่อาศัยผ่านรายการรถปลดทุกข์ ทางไทยรัฐทีวี จนมี ปชช.และหน่วยงานรัฐช่วยบริจาค ทั้งทหาร-ตร.เข้าก่อสร้าง จนมีบ้านพัก และยังเหลือเงินส่วนหนึ่งให้เก็บไว้ใช้... เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 58 นายเธียรชัย พุทธรังษี นายอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อม นางศุภร คูณผล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร ร.อ.ศักดิ์ศรี บุญห่อ ผบ.ร้อยกองกำลังรักษาความสงบ จ.อุบลราชธานี ร่วมกันมอบบ้านให้กับ คุณยายจรัส ชาตรี หญิงชราวัย 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 246 หมู่ 12 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พิการตาบอดทั้งสองข้าง และเดินไม่ได้มานานกว่า 15 ปี หลังร้องขอที่พักอาศัย เนื่องจากถูกลูกชายที่มีอาการป่วยทางอารมณ์ทุบบ้านพักทิ้ง เหลือไว้แต่เพิงพักกันแดดกันฝน นายเธียรชัย เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทาง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ รายการรถปลดทุกข์ ทางช่องไทยรัฐทีวี ได้นำเสนอเรื่องราวการร้องขอบ้านที่อยู่อาศัยของ คุณยายจรัส คุณยายตาบอด ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนมีประชาชนและหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง บริจาคเงินให้ความช่วยเหลือรวมกว่า 2.5 แสนบาท ขณะที่ ทางอำเภอพิบูลมังสาหาร องค์การบริหารส่วนตำบล ตำรวจ ทหารในพื้นที่ ได้เข้ามาดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ในที่ดินเดิมให้คุณยายจนแล้วเสร็จ จึงได้ทำการมอบบ้านให้คุณยายในวันนี้ สำหรับบ้านที่สร้างให้คุณยาย เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 6x3 เมตร แบ่งออกเป็น 2 ส่วน กั้นด้วยผ้าม่าน สำหรับห้องลูกชายของคุณยาย และห้องคุณยายเอง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ทั้งสิ้น 85,161 บาท โดยมีกำลังพลตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ช่วยกันก่อสร้างบ้านหลังนี้ให้คุณยายจนแล้วเสร็จ และยังเหลือเงินไว้ให้คุณยายดำรงชีวิตต่ออีกกว่าหนึ่งแสนบาทด้วย. ขอบคุณ… http://www.thairath.co.th/content/534169

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...