ชีวิตเด็ก11 ขวบ จำใจเลิกเรียน มาเฝ้าแม่ป่วย ตาบอด

แสดงความคิดเห็น

ด.ญ.อริ สา อายุ 11 ปี กำลังดูแลแม่ ที่ตาบอดอย่างใกล้ชิด

วอนช่วยเด็กหญิงยอดกตัญญู วัย 11 ปี ยอมขาดเรียน 2 เดือน เฝ้าแม่ตาบอดที่ ร.พ.บ้านหมี่ ด.ญ.อริ สา อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดหนองหอย เด็กหญิงยอดกตัญญูที่หยุดเรียนมาเฝ้าดูแล นางนิตยา แม่ที่ป่วยจากโรคเบาหวาน โรคไต จนทำให้ตาบอดบอดทั้งสองข้างนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบ้านหมี่ โดย นางนิตยา นอกจากจะตาบอดแล้วยังมีโรครุมเร้าหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน และโรคไต ต้องมานอนฟอกไต สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ที่โรงพยาบาลบ้านหมี่ทำให้ด.ญ.อริสาต้องขาดเรียนมาเฝ้าดูอาการของแม่เป็นประจำ

ทั้งนี้ ด.ญ.อริสา เปิดเผยว่า ตนเองอยากเรียนหนังสือและไปโรงเรียน แต่ก็เป็นห่วงแม่เพราะแม่มองไม่เห็น และช่วงนี้ก็ใกล้สอบแล้ว ด้านทางโรงพยาบาลบ้านหมี่ ระบุว่า ทางโรงพยาบาลได้ให้การรักษาเต็มที่ตามสิทธิ์ของผู้ป่วย แต่ก็ขอวิงวอนขอให้ผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือสองแม่ลูกรายนี้ โดยสามารถติดต่อผ่านทางโรงพยาบาลบ้านหมี่ ได้ในขณะนี้

ขอบคุณ... http://newsupdate.todayza.com/2015/09/11_29.html

ที่มา: newsupdate.todayza.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 ก.ย.58
วันที่โพสต์: 30/09/2558 เวลา 13:29:28 ดูภาพสไลด์โชว์ ชีวิตเด็ก11 ขวบ จำใจเลิกเรียน มาเฝ้าแม่ป่วย ตาบอด

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ด.ญ.อริ สา อายุ 11 ปี กำลังดูแลแม่ ที่ตาบอดอย่างใกล้ชิด วอนช่วยเด็กหญิงยอดกตัญญู วัย 11 ปี ยอมขาดเรียน 2 เดือน เฝ้าแม่ตาบอดที่ ร.พ.บ้านหมี่ ด.ญ.อริ สา อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดหนองหอย เด็กหญิงยอดกตัญญูที่หยุดเรียนมาเฝ้าดูแล นางนิตยา แม่ที่ป่วยจากโรคเบาหวาน โรคไต จนทำให้ตาบอดบอดทั้งสองข้างนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบ้านหมี่ โดย นางนิตยา นอกจากจะตาบอดแล้วยังมีโรครุมเร้าหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน และโรคไต ต้องมานอนฟอกไต สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ที่โรงพยาบาลบ้านหมี่ทำให้ด.ญ.อริสาต้องขาดเรียนมาเฝ้าดูอาการของแม่เป็นประจำ ทั้งนี้ ด.ญ.อริสา เปิดเผยว่า ตนเองอยากเรียนหนังสือและไปโรงเรียน แต่ก็เป็นห่วงแม่เพราะแม่มองไม่เห็น และช่วงนี้ก็ใกล้สอบแล้ว ด้านทางโรงพยาบาลบ้านหมี่ ระบุว่า ทางโรงพยาบาลได้ให้การรักษาเต็มที่ตามสิทธิ์ของผู้ป่วย แต่ก็ขอวิงวอนขอให้ผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือสองแม่ลูกรายนี้ โดยสามารถติดต่อผ่านทางโรงพยาบาลบ้านหมี่ ได้ในขณะนี้ ขอบคุณ... http://newsupdate.todayza.com/2015/09/11_29.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...