พิษณุโลกพบเด็กตาบอดหาวงดนตรี

แสดงความคิดเห็น

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com : พบเด็กตาบอด ใน จ.พิษณุโลก มีความสามารถทางดนตรี ประกาศหาวงเพื่อแสดงความสามารถ - หารายได้ระหว่างเรียน

เด็กชายณัฐวุฒิ บุญพรม หรือ น้องฮันเดรด อายุ 11 ปี พิการตาบอด

เด็กชายณัฐวุฒิ บุญพรม หรือ น้องฮันเดรด อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนวัดยางมีมานะวิทยา ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้พิการทางสายตาและมีความสามารถทางดนตรี ประกาศหาวงดนตรีผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อที่แสดงความสามารถและหารายได้ระหว่างเรียน โดย น้องฮันเดรด เป็นเด็กที่มีความพิการทางสายตา แต่สามารถตีกลองชุด เล่นกีตาร์ และร้องเพลงได้ น้องฮันเดรด บอกว่า ตนเองมีความสนใจเรื่องดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ชอบนำกระถาง กะละมัง มาทำเป็นกลองตีเล่น จนพ่อแม่เห็นว่าตนเองชอบ จึงซื้อกลองชุดมือสองมาให้ฝึกตีเอง เมื่อเริ่มเข้าโรงเรียนสอนคนตาบอด ก็เริ่มฝึกเครื่องดนตรีอื่น ๆ และฝึกร้องเพลงจนเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปประกวดตามงานต่าง ๆ

น้องฮันเดรด ยังกล่าวอีกว่า ตนเองนั้นมีพี่ไผ่ ชนะภักดี นักดนตรีตาบอดที่มีชื่อเสียงเป็นไอดอล ซึ่งตนก็มีความฝันที่อยากเข้าร่วมวงดนตรีใดก็ได้สักครั้งในจังหวัดพิษณุโลก สำหรับวงดนตรีใดที่สนใจความสามารถของน้องฮันเดรด และต้องการส่งเสริมความสามารถของผู้พิการ สามารถติดต่อน้องได้ที่เบอร์ 099 - 374 – 8861

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1866502/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 ก.ย.58
วันที่โพสต์: 21/09/2558 เวลา 11:05:45 ดูภาพสไลด์โชว์ พิษณุโลกพบเด็กตาบอดหาวงดนตรี

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com : พบเด็กตาบอด ใน จ.พิษณุโลก มีความสามารถทางดนตรี ประกาศหาวงเพื่อแสดงความสามารถ - หารายได้ระหว่างเรียน เด็กชายณัฐวุฒิ บุญพรม หรือ น้องฮันเดรด อายุ 11 ปี พิการตาบอด เด็กชายณัฐวุฒิ บุญพรม หรือ น้องฮันเดรด อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนวัดยางมีมานะวิทยา ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้พิการทางสายตาและมีความสามารถทางดนตรี ประกาศหาวงดนตรีผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อที่แสดงความสามารถและหารายได้ระหว่างเรียน โดย น้องฮันเดรด เป็นเด็กที่มีความพิการทางสายตา แต่สามารถตีกลองชุด เล่นกีตาร์ และร้องเพลงได้ น้องฮันเดรด บอกว่า ตนเองมีความสนใจเรื่องดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ชอบนำกระถาง กะละมัง มาทำเป็นกลองตีเล่น จนพ่อแม่เห็นว่าตนเองชอบ จึงซื้อกลองชุดมือสองมาให้ฝึกตีเอง เมื่อเริ่มเข้าโรงเรียนสอนคนตาบอด ก็เริ่มฝึกเครื่องดนตรีอื่น ๆ และฝึกร้องเพลงจนเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปประกวดตามงานต่าง ๆ น้องฮันเดรด ยังกล่าวอีกว่า ตนเองนั้นมีพี่ไผ่ ชนะภักดี นักดนตรีตาบอดที่มีชื่อเสียงเป็นไอดอล ซึ่งตนก็มีความฝันที่อยากเข้าร่วมวงดนตรีใดก็ได้สักครั้งในจังหวัดพิษณุโลก สำหรับวงดนตรีใดที่สนใจความสามารถของน้องฮันเดรด และต้องการส่งเสริมความสามารถของผู้พิการ สามารถติดต่อน้องได้ที่เบอร์ 099 - 374 – 8861 ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1866502/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...