ชีวิตรันทดแม่เฒ่าตาบอดไร้ลูกหลานดูแล

แสดงความคิดเห็น

นางเพ็ญศรี หอมชื่น หรือยายศรี อายุ 79 ปี

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. นายธนสรรค์ ปานแก้ว นักพัฒนาชุมชน 6 ว เทศบาลเมืองนาสาร พร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองนาสาร เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 31/15 ซอยร่วมใจ ถนนศรีเวียง ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานีหลังมีสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "Thongnoppakun Wanvisa" โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่า มีหญิงชราป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่มีญาติดูแลอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจสอบเป็นบ้านห้องแถวแบ่งให้เช่า พบหญิงชราอยู่นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน สภาพสวมใส่เสื้อผ้ามอมแมม เดินไม่ได้ ตาข้างซ้ายบอด หูไม่ได้ยิน และยังมีโรคประจำตัว ทราบชื่อว่านางเพ็ญศรี หอมชื่น หรือยายศรี อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/5 ถนนนาสารใน ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี

สอบถามนายสมยศ ชัยสุด อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านข้างเคียงทราบว่า บ้านเช่าหลังดังกล่าวยายศรีเช่าในราคาเดือนละ 1,000 บาท อาศัยอยู่กับนางซุน แถววิชา อายุ 85 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มีอาชีพรับจ้างบีบนวดแผนโบราณ โดยยายศรีมีอาการป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองมานานกว่า 10 ปี มีเพียงยายซุนที่ยังคงออกไปรับจ้างบีบนวด เวลานางซุนออกไปรับจ้างก็จะทิ้งให้ยายศรีอยู่บ้านตามลำพัง โดยจะเปิดประตูหน้าบ้านเอาไว้เป็นประจำบางครั้งก็มีชาวบ้านนำอาหารมาให้บ้าง นอกจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่ อ.ส.ม.เข้ามาดูแลสุขภาพเดือนละครั้ง แต่เมื่อคืนวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ยายศรีมีอาการชักเกร็งต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลจนอาการดีขึ้น และกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านได้อีกครั้ง

"ยายศรี มีบุตรชายอยู่ 1 คน ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นบุตรชาย หรือญาติคนอื่น ๆ มาเยี่ยมหรือไปมาหาสู่ ส่วนยายซุนก็ไม่ได้เป็นญาติกันแต่อย่างใด ล่าสุดทราบจากนางซุนว่าอีกไม่นานลูก ๆ จะมารับกลับไปอยู่บ้านที่ จ.บุรีรัมย์ และคงต้องทิ้งให้ยายศรีอยู่ตามลำพัง ซึ่งผมเป็นห่วงมากจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตามหาญาติ ๆ ของยายศรีด้วย" เพื่อนบ้าน กล่าว

ด้านนายธนสรรค์ กล่าวว่า กรณีของยายศรี ตนได้ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ จ.สุราษฎร์ธานี ไปหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการประสานกลับมา ซึ่งทางเทศบาลเมืองนาสารจะให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นไปก่อน โดยจะเข้าไปดูแลในเรื่องอาหารการกิน เครื่องนุ่งห่ม รวมถึงการดูแลการป่วยด้วย อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ายายศรียังรับสิทธิเงินชราภาพจากรัฐบาลเดือน 700 บาททุกเดือน.“

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/344333

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ส.ค.58
วันที่โพสต์: 28/08/2558 เวลา 11:19:59 ดูภาพสไลด์โชว์ ชีวิตรันทดแม่เฒ่าตาบอดไร้ลูกหลานดูแล

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางเพ็ญศรี หอมชื่น หรือยายศรี อายุ 79 ปี เมื่อวันที่ 27 ส.ค. นายธนสรรค์ ปานแก้ว นักพัฒนาชุมชน 6 ว เทศบาลเมืองนาสาร พร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองนาสาร เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 31/15 ซอยร่วมใจ ถนนศรีเวียง ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานีหลังมีสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "Thongnoppakun Wanvisa" โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่า มีหญิงชราป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่มีญาติดูแลอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจสอบเป็นบ้านห้องแถวแบ่งให้เช่า พบหญิงชราอยู่นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน สภาพสวมใส่เสื้อผ้ามอมแมม เดินไม่ได้ ตาข้างซ้ายบอด หูไม่ได้ยิน และยังมีโรคประจำตัว ทราบชื่อว่านางเพ็ญศรี หอมชื่น หรือยายศรี อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/5 ถนนนาสารใน ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี สอบถามนายสมยศ ชัยสุด อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านข้างเคียงทราบว่า บ้านเช่าหลังดังกล่าวยายศรีเช่าในราคาเดือนละ 1,000 บาท อาศัยอยู่กับนางซุน แถววิชา อายุ 85 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มีอาชีพรับจ้างบีบนวดแผนโบราณ โดยยายศรีมีอาการป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองมานานกว่า 10 ปี มีเพียงยายซุนที่ยังคงออกไปรับจ้างบีบนวด เวลานางซุนออกไปรับจ้างก็จะทิ้งให้ยายศรีอยู่บ้านตามลำพัง โดยจะเปิดประตูหน้าบ้านเอาไว้เป็นประจำบางครั้งก็มีชาวบ้านนำอาหารมาให้บ้าง นอกจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่ อ.ส.ม.เข้ามาดูแลสุขภาพเดือนละครั้ง แต่เมื่อคืนวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ยายศรีมีอาการชักเกร็งต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลจนอาการดีขึ้น และกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านได้อีกครั้ง "ยายศรี มีบุตรชายอยู่ 1 คน ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นบุตรชาย หรือญาติคนอื่น ๆ มาเยี่ยมหรือไปมาหาสู่ ส่วนยายซุนก็ไม่ได้เป็นญาติกันแต่อย่างใด ล่าสุดทราบจากนางซุนว่าอีกไม่นานลูก ๆ จะมารับกลับไปอยู่บ้านที่ จ.บุรีรัมย์ และคงต้องทิ้งให้ยายศรีอยู่ตามลำพัง ซึ่งผมเป็นห่วงมากจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตามหาญาติ ๆ ของยายศรีด้วย" เพื่อนบ้าน กล่าว ด้านนายธนสรรค์ กล่าวว่า กรณีของยายศรี ตนได้ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ จ.สุราษฎร์ธานี ไปหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการประสานกลับมา ซึ่งทางเทศบาลเมืองนาสารจะให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นไปก่อน โดยจะเข้าไปดูแลในเรื่องอาหารการกิน เครื่องนุ่งห่ม รวมถึงการดูแลการป่วยด้วย อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ายายศรียังรับสิทธิเงินชราภาพจากรัฐบาลเดือน 700 บาททุกเดือน.“ ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/344333

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...