ผู้ชม America’s Got Talent น้ำตาซึม! สาวหูหนวกโชว์เสียงไพเราะที่เธอไม่ได้ยิน

แสดงความคิดเห็น

สาวหูหนวก แมนดี ฮาร์วีย์ วัย 29 ปี

หญิงสาววัย 29 ปีโชว์เสียงร้องอันไพเราะในรายการ America’s Got Talent แต่ที่สร้างความประทับใจมากเป็นพิเศษก็คือ เธอเป็นผู้พิการทางหู จึงต้องฝึกฝนอย่างมากเป็นพิเศษ เพื่อร้องเพลงที่ตัวเองไม่เคยได้ยินเลยว่าเป็นยังไง

กรรมการปากร้าย ไซมอน คาวล์ ถึงกับกดปุ่ม Golden Buzzer ในรายการ America’s Got Talent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กับการแสดงของหญิงสาวที่ชื่อว่า แมนดี ฮาร์วีย์ วัย 29 ปี ที่ร้องเพลงที่เธอแต่งเอง แม้สาวคนนี้จะไม่ได้ยินเสียงของตัวเองเลยก็ตาม

ฮาร์วีย์ เริ่มเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ แต่ตอนอายุ 18 ปี เธอได้ล้มป่วยจากโรคของเนื้อเยื้อเกี่ยวพัน จนมีผลทำให้สูญเสียความสามารถในการได้ยินไปจนหมด แต่ ฮาร์วีย์ ก็ไม่ได้เลิกร้องเพลง เธอพยายามฝึกฝนการร้องเพลงใหม่อีกครั้ง แม้ตัวเองจะไม่ได้ยินเสียงก็ตาม ด้วยการใช้กล้ามเนื้อจดจำการออกเสียง, ฝึกเรื่องระดับเสียงใหม่, ใช้วิชวลจูนเนอร์เข้ามาช่วย และใช้เท้าจับความสั่นสะเทือน เพื่อจับจังหวะของเพลง

ซึ่งเธอก็เลือกที่จะร้องเพลง Try ที่แต่งขึ้นเอง และมีความหมายเกี่ยวกับการไม่ยอมแพ้ ซึ่งแน่นอนว่ามาจากประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเอง ที่อยากจะใช้ชีวิตต่อไปโดยไม่ยอมแพ้ “ฉันไม่รู้สึก อย่างที่เคยรู้สึกอีกแล้ว ... ท้องฟ้ากลายเป็นสีเทา จากที่เคยเป็นสีฟ้า ... แต่ฉันรู้ว่าวันหนึ่งจะผ่านมันไปได้ ... และจะได้กลับไปอยู่ที่จุดเดิมอีกครั้ง” ฮาร์วี ร้องในท่อนหนึ่งของเพลง

“ความหวังจะสูญสิ้นไม่ได้อย่างเด็ดขาด เราจะพบความแข็งแกร่งจากความหวัง และเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องแสดง และมอบสิ่งนี้ให้กับคนอื่นต่อไป” ฮาร์วี กล่าวผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว หลังผ่านเข้ารอบต่อไป

Mandy Harvey: Deaf Singer Earns Simon's Golden Buzzer With Original Song - America's Got Talent 2017

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9600000059794 (ขนาดไฟล์: 174)

ที่มา: manager.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 12 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 13/06/2560 เวลา 10:56:41 ดูภาพสไลด์โชว์ ผู้ชม America’s Got Talent น้ำตาซึม! สาวหูหนวกโชว์เสียงไพเราะที่เธอไม่ได้ยิน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สาวหูหนวก แมนดี ฮาร์วีย์ วัย 29 ปี หญิงสาววัย 29 ปีโชว์เสียงร้องอันไพเราะในรายการ America’s Got Talent แต่ที่สร้างความประทับใจมากเป็นพิเศษก็คือ เธอเป็นผู้พิการทางหู จึงต้องฝึกฝนอย่างมากเป็นพิเศษ เพื่อร้องเพลงที่ตัวเองไม่เคยได้ยินเลยว่าเป็นยังไง กรรมการปากร้าย ไซมอน คาวล์ ถึงกับกดปุ่ม Golden Buzzer ในรายการ America’s Got Talent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กับการแสดงของหญิงสาวที่ชื่อว่า แมนดี ฮาร์วีย์ วัย 29 ปี ที่ร้องเพลงที่เธอแต่งเอง แม้สาวคนนี้จะไม่ได้ยินเสียงของตัวเองเลยก็ตาม ฮาร์วีย์ เริ่มเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ แต่ตอนอายุ 18 ปี เธอได้ล้มป่วยจากโรคของเนื้อเยื้อเกี่ยวพัน จนมีผลทำให้สูญเสียความสามารถในการได้ยินไปจนหมด แต่ ฮาร์วีย์ ก็ไม่ได้เลิกร้องเพลง เธอพยายามฝึกฝนการร้องเพลงใหม่อีกครั้ง แม้ตัวเองจะไม่ได้ยินเสียงก็ตาม ด้วยการใช้กล้ามเนื้อจดจำการออกเสียง, ฝึกเรื่องระดับเสียงใหม่, ใช้วิชวลจูนเนอร์เข้ามาช่วย และใช้เท้าจับความสั่นสะเทือน เพื่อจับจังหวะของเพลง ซึ่งเธอก็เลือกที่จะร้องเพลง Try ที่แต่งขึ้นเอง และมีความหมายเกี่ยวกับการไม่ยอมแพ้ ซึ่งแน่นอนว่ามาจากประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเอง ที่อยากจะใช้ชีวิตต่อไปโดยไม่ยอมแพ้ “ฉันไม่รู้สึก อย่างที่เคยรู้สึกอีกแล้ว ... ท้องฟ้ากลายเป็นสีเทา จากที่เคยเป็นสีฟ้า ... แต่ฉันรู้ว่าวันหนึ่งจะผ่านมันไปได้ ... และจะได้กลับไปอยู่ที่จุดเดิมอีกครั้ง” ฮาร์วี ร้องในท่อนหนึ่งของเพลง “ความหวังจะสูญสิ้นไม่ได้อย่างเด็ดขาด เราจะพบความแข็งแกร่งจากความหวัง และเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องแสดง และมอบสิ่งนี้ให้กับคนอื่นต่อไป” ฮาร์วี กล่าวผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว หลังผ่านเข้ารอบต่อไป Mandy Harvey: Deaf Singer Earns Simon's Golden Buzzer With Original Song - America's Got Talent 2017 ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9600000059794

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...