กู้ภัยนครฯวอนช่วย ครอบครัวพิการใบ้ พ่อแม่รับจ้างกรีดยาง

แสดงความคิดเห็น

นายวิเชียร เชาวลิต และครอบครัว

วอนช่วย 5 ชีวิต ชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ฐานะยากจน พ่อแม่ลูกคนโตพิการเป็นใบ้ มีรายได้แค่รับจ้างกรีดยางวันละ 200-300 บาท ไม่พอส่งเสียลูกเรียนหนังสือ รอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญดูแลทุนการศึกษาให้ลูก 3 คน

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊คของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “ปิยะพงษ์ โดม สุขชนะ” ได้มีการเผยแพร่ภาพและเรื่องราวครอบครัวพิการเป็นใบ้ มีฐานะความเป็นอยู่ยากจนข้นแค้น จึงได้สอบถามรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวจากนายปิยะพงษ์ เจ้าของเฟซบุ๊ค จนทราบว่า ครอบครัวดังกล่าวอาศัยอยู่บ้านเลขที่10 หมู่ 5 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีสมาชิกด้วยกัน 5 คนคือ นายวิเชียร เชาวลิต อายุ 39 ปี บิดา นางทรงศรี วอวงศ์ อายุ 42 ปี มารดา ด.ญ.นิรมัย เชาวลิต อายุ 9 ปี ด.ช.อนพัทย์ เชาวลิต อายุ 3 ปี และด.ญ.อนัญพร เชาวลิต อายุ 3 ปี ซึ่งครอบครัวนี้ป่วยพิการทางการได้ยินและทางการพูด หรือเป็นใบ้ 3 คนคือ นายวิเชียร บิดา นางทรงศรี มารดา และด.ญ.นิรมัย ลูกสาวคนโต

โดยนายวิเชียรและนางทรงศรีมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ได้เงินค่าจ้างวันละ 200-300 บาท ถ้าวันไหนไม่มีใครจ้างกรีดยางก็ไม่มีรายได้ ต้องเก็บผักข้างบ้านมาปรุงอาหารกินในครอบครัว ส่วน ด.ญ.นิรมัย เชาวลิต ลูกสาวคนโต อายุ 9 ขวบ เป็นใบ้พิการทางหู และพิการทางการพูด ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะต้องดูแลด.ช.อนพัทย์ อายุ 3 ปี และด.ญ.อนัญพร อายุ 3 ปี น้องฝาแฝดชาย-หญิง ในช่วงที่พ่อ แม่ ออกไปทำงานรับจ้างกรีดยาง แต่ละวันใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เพราะมีฐานะยากจน ไม่มีเงินส่งเสียลูกทั้ง 3 เรียน

จึงวิงวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือเรื่องทุนการศึกษาขอลูกทั้ง 3 คน ให้ได้เรียนหนังสือ ได้มีความรู้ อนาคตจะได้มีงานทำดูแลตัวเองได้ โดยผู้ประสงค์บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดการให้ความช่วยเหลือได้ที่ หน่วยกู้ภัยสยามนครศรีธรรมราช หมายเลขโทรศัพท์ 075-420-255 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามนครศรีธรรมราช ได้เข้าไปช่วยเหลือ โดยนำสิ่งของเครื่องใช้เครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นไปมอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว

ขอบคุณ... http://www.naewna.com/local/255392

ที่มา: แนวหน้าออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 6/02/2560 เวลา 14:46:21 ดูภาพสไลด์โชว์ กู้ภัยนครฯวอนช่วย ครอบครัวพิการใบ้ พ่อแม่รับจ้างกรีดยาง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายวิเชียร เชาวลิต และครอบครัว วอนช่วย 5 ชีวิต ชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ฐานะยากจน พ่อแม่ลูกคนโตพิการเป็นใบ้ มีรายได้แค่รับจ้างกรีดยางวันละ 200-300 บาท ไม่พอส่งเสียลูกเรียนหนังสือ รอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญดูแลทุนการศึกษาให้ลูก 3 คน เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊คของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “ปิยะพงษ์ โดม สุขชนะ” ได้มีการเผยแพร่ภาพและเรื่องราวครอบครัวพิการเป็นใบ้ มีฐานะความเป็นอยู่ยากจนข้นแค้น จึงได้สอบถามรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวจากนายปิยะพงษ์ เจ้าของเฟซบุ๊ค จนทราบว่า ครอบครัวดังกล่าวอาศัยอยู่บ้านเลขที่10 หมู่ 5 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีสมาชิกด้วยกัน 5 คนคือ นายวิเชียร เชาวลิต อายุ 39 ปี บิดา นางทรงศรี วอวงศ์ อายุ 42 ปี มารดา ด.ญ.นิรมัย เชาวลิต อายุ 9 ปี ด.ช.อนพัทย์ เชาวลิต อายุ 3 ปี และด.ญ.อนัญพร เชาวลิต อายุ 3 ปี ซึ่งครอบครัวนี้ป่วยพิการทางการได้ยินและทางการพูด หรือเป็นใบ้ 3 คนคือ นายวิเชียร บิดา นางทรงศรี มารดา และด.ญ.นิรมัย ลูกสาวคนโต โดยนายวิเชียรและนางทรงศรีมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ได้เงินค่าจ้างวันละ 200-300 บาท ถ้าวันไหนไม่มีใครจ้างกรีดยางก็ไม่มีรายได้ ต้องเก็บผักข้างบ้านมาปรุงอาหารกินในครอบครัว ส่วน ด.ญ.นิรมัย เชาวลิต ลูกสาวคนโต อายุ 9 ขวบ เป็นใบ้พิการทางหู และพิการทางการพูด ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะต้องดูแลด.ช.อนพัทย์ อายุ 3 ปี และด.ญ.อนัญพร อายุ 3 ปี น้องฝาแฝดชาย-หญิง ในช่วงที่พ่อ แม่ ออกไปทำงานรับจ้างกรีดยาง แต่ละวันใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เพราะมีฐานะยากจน ไม่มีเงินส่งเสียลูกทั้ง 3 เรียน จึงวิงวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือเรื่องทุนการศึกษาขอลูกทั้ง 3 คน ให้ได้เรียนหนังสือ ได้มีความรู้ อนาคตจะได้มีงานทำดูแลตัวเองได้ โดยผู้ประสงค์บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดการให้ความช่วยเหลือได้ที่ หน่วยกู้ภัยสยามนครศรีธรรมราช หมายเลขโทรศัพท์ 075-420-255 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามนครศรีธรรมราช ได้เข้าไปช่วยเหลือ โดยนำสิ่งของเครื่องใช้เครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นไปมอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว ขอบคุณ... http://www.naewna.com/local/255392

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...