วอนช่วย เด็กชาย 3 ขวบ พิการทางหู พ่อเปิดใจขอบวชแทนคุณ

แสดงความคิดเห็น

นายกรธัช ธนูศิลป์ อายุ 40 ปี และครอบครัว

จากการที่มีการแชร์ข้อความขอความช่วยเหลือ เด็กชายภูก้องพบ ธนูศิลป์ หรือ น้องเจเจ อายุ 3 ขวบ 6 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 165/2 หมู่ 11 ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มีความผิดปกติ หูไม่ได้ยินมาแต่กำเนิด โดยแพทย์ได้แนะนำในการรักษาด้วยการผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 ม.ค.) นายกรธัช ธนูศิลป์ อายุ 40 ปี พ่อของเด็กชายภูก้องพบ ธนูศิลป์ หรือ น้องเจเจ กล่าวว่า ตนและภรรยา คือ น.ส.ธนิดา ธนูศิลป์ มีลูกชาย 2 คน คนโตคือ น้องเจเจ อายุ 3 ขวบ 6 เดือน ส่วนน้องชายอายุ 2 ขวบ 6 เดือน โดยที่น้องเจเจมีอาการผิดปกติโดยไม่ได้ยินเสียงมาแต่กำเนิด และส่งผลให้ไม่สามารถพูดจาได้ แต่ตนและภรรยาก็ไม่ทราบมาก่อนเลย

กระทั่งอายุประมาณ 2 ขวบ ก็สังเกตว่าลูกชายไม่มีการตอบสนองเมื่อมีคนเรียก หรือพูดคุยด้วย จึงได้พาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลหลายแห่ง กระทั่งสุดท้ายที่โรงพยาบาลเด็กแห่งชาติมหาราชินีกรุงเทพฯ จึงทำให้ทราบว่าน้องเจเจมีความผิดปกติทางการได้ยิน โดยหูซ้ายผิดปกติ 80 เปอร์เซ็นต์ หูขวา 60 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ได้ยินบ้างแต่ต้องเป็นเสียงที่ต้องดังมากๆ

จึงได้ทดลองใช้เครื่องช่วยฟัง โดยทำการทดลองใส่และติดตามผลเกือบ 1 ปี แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ ซ้ำร้ายความผิดปกติมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีอาการเสื่อมของประสาทหูเพิ่มขึ้น จึงต้องทำการรักษาโดยการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมข้างซ้าย แต่ทั้งนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ เป็นจำนวนเงินประมาณ 8 แสนบาท

ทั้งนี้ แพทย์ได้ทำการวินิจฉัยแล้วว่า น้องเจเจเมื่อผ่าตัดแล้ว ก็จะสามารถได้ยินและพูดได้ เพราะจากการตรวจร่างกายปรากฏว่ามีพัฒนาการทางสมอง ไอคิว และร่างกายที่ดีเยี่ยม แต่ต้องมีการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 6 เดือน ก็จะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ตนและภรรยาไม่มีเงินจำนวนมากขนาดนั้น

เพราะตั้งแต่ทราบว่าลูกมีอาการผิดปกติ ก็ได้ลาออกจากงานบริษัททั้ง 2 คน เพื่อมาดูแลลูก โดยขณะนี้ตนมีอาชีพทำกับข้าวใส่บาตรขายในตลาดสด รายได้วันละไม่กี่ร้อยบาท อีกทั้งยังต้องมีภาระค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกหลายอย่าง แต่ตนก็จะทำทุกวิถีทางที่จะหาเงินมารักษาลูกให้ได้ ไม่ว่าจะแลกด้วยชีวิตก็ยอม

นายกรธัช กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้เดินทางไปรักษาเกือบทุกแห่งที่มีคนแนะนำ ทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ ทางด้านไสยศาสตร์ หรือ พิธีกรรมต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถรักษาได้เลย มีหนทางเดียวเท่านั้นที่จะสามารถช่วยให้น้องเจเจได้ยินคือ การผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม

ดังนั้นตนจึงอยากจะขอวิงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ได้โปรดช่วยกันบริจาคตามกำลังศรัทธาของท่านผู้ใจบุญ โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชีนางสาวธนิดา ธนูศิลป์ เพื่อเด็กชายภูก้องพบ ธนูศิลป์ สาขาเทสโก้โลตัสเพชรบูรณ์ บัญชีเลขที่ 4076247236 หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-6389522 และ 094-4783142

ทั้งนี้ การผ่าตัดรักษานั้นจะต้องทำให้เร็วที่สุด เพราะหากทิ้งไว้นานก็จะไม่สามารถทำการผ่าตัดรักษาได้เลย และหากลูกชายของตนได้รับการรักษาจนสามารถได้ยินเหมือนคนปกติทั่วไป ตนก็จะขอบวชเพื่อทดแทนพระคุณของผู้ใจบุญทั้งหลาย ที่ได้ให้ชีวิตใหม่แก่น้องเจเจ

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2152226/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 ม.ค.60
วันที่โพสต์: 16/01/2560 เวลา 10:28:07 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วย เด็กชาย 3 ขวบ พิการทางหู พ่อเปิดใจขอบวชแทนคุณ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายกรธัช ธนูศิลป์ อายุ 40 ปี และครอบครัว จากการที่มีการแชร์ข้อความขอความช่วยเหลือ เด็กชายภูก้องพบ ธนูศิลป์ หรือ น้องเจเจ อายุ 3 ขวบ 6 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 165/2 หมู่ 11 ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มีความผิดปกติ หูไม่ได้ยินมาแต่กำเนิด โดยแพทย์ได้แนะนำในการรักษาด้วยการผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 ม.ค.) นายกรธัช ธนูศิลป์ อายุ 40 ปี พ่อของเด็กชายภูก้องพบ ธนูศิลป์ หรือ น้องเจเจ กล่าวว่า ตนและภรรยา คือ น.ส.ธนิดา ธนูศิลป์ มีลูกชาย 2 คน คนโตคือ น้องเจเจ อายุ 3 ขวบ 6 เดือน ส่วนน้องชายอายุ 2 ขวบ 6 เดือน โดยที่น้องเจเจมีอาการผิดปกติโดยไม่ได้ยินเสียงมาแต่กำเนิด และส่งผลให้ไม่สามารถพูดจาได้ แต่ตนและภรรยาก็ไม่ทราบมาก่อนเลย กระทั่งอายุประมาณ 2 ขวบ ก็สังเกตว่าลูกชายไม่มีการตอบสนองเมื่อมีคนเรียก หรือพูดคุยด้วย จึงได้พาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลหลายแห่ง กระทั่งสุดท้ายที่โรงพยาบาลเด็กแห่งชาติมหาราชินีกรุงเทพฯ จึงทำให้ทราบว่าน้องเจเจมีความผิดปกติทางการได้ยิน โดยหูซ้ายผิดปกติ 80 เปอร์เซ็นต์ หูขวา 60 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ได้ยินบ้างแต่ต้องเป็นเสียงที่ต้องดังมากๆ จึงได้ทดลองใช้เครื่องช่วยฟัง โดยทำการทดลองใส่และติดตามผลเกือบ 1 ปี แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ ซ้ำร้ายความผิดปกติมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีอาการเสื่อมของประสาทหูเพิ่มขึ้น จึงต้องทำการรักษาโดยการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมข้างซ้าย แต่ทั้งนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ เป็นจำนวนเงินประมาณ 8 แสนบาท ทั้งนี้ แพทย์ได้ทำการวินิจฉัยแล้วว่า น้องเจเจเมื่อผ่าตัดแล้ว ก็จะสามารถได้ยินและพูดได้ เพราะจากการตรวจร่างกายปรากฏว่ามีพัฒนาการทางสมอง ไอคิว และร่างกายที่ดีเยี่ยม แต่ต้องมีการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 6 เดือน ก็จะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ตนและภรรยาไม่มีเงินจำนวนมากขนาดนั้น เพราะตั้งแต่ทราบว่าลูกมีอาการผิดปกติ ก็ได้ลาออกจากงานบริษัททั้ง 2 คน เพื่อมาดูแลลูก โดยขณะนี้ตนมีอาชีพทำกับข้าวใส่บาตรขายในตลาดสด รายได้วันละไม่กี่ร้อยบาท อีกทั้งยังต้องมีภาระค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกหลายอย่าง แต่ตนก็จะทำทุกวิถีทางที่จะหาเงินมารักษาลูกให้ได้ ไม่ว่าจะแลกด้วยชีวิตก็ยอม นายกรธัช กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้เดินทางไปรักษาเกือบทุกแห่งที่มีคนแนะนำ ทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ ทางด้านไสยศาสตร์ หรือ พิธีกรรมต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถรักษาได้เลย มีหนทางเดียวเท่านั้นที่จะสามารถช่วยให้น้องเจเจได้ยินคือ การผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ดังนั้นตนจึงอยากจะขอวิงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ได้โปรดช่วยกันบริจาคตามกำลังศรัทธาของท่านผู้ใจบุญ โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชีนางสาวธนิดา ธนูศิลป์ เพื่อเด็กชายภูก้องพบ ธนูศิลป์ สาขาเทสโก้โลตัสเพชรบูรณ์ บัญชีเลขที่ 4076247236 หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-6389522 และ 094-4783142 ทั้งนี้ การผ่าตัดรักษานั้นจะต้องทำให้เร็วที่สุด เพราะหากทิ้งไว้นานก็จะไม่สามารถทำการผ่าตัดรักษาได้เลย และหากลูกชายของตนได้รับการรักษาจนสามารถได้ยินเหมือนคนปกติทั่วไป ตนก็จะขอบวชเพื่อทดแทนพระคุณของผู้ใจบุญทั้งหลาย ที่ได้ให้ชีวิตใหม่แก่น้องเจเจ ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2152226/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...