เด็กหญิงหูหนวกสอนสุนัขเพื่อนซี้ให้รู้จักคำสั่ง

แสดงความคิดเห็น

น้องจูเลีย เด็กหญิงหูหนวกสอนสุนัขเพื่อนซี้ให้รู้จักคำสั่ง

เรื่องราวความน่ารักของเด็กหญิงที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน แต่สามารถสอนสุนัขตัวหนึ่งที่หูไม่ดี จนทำให้มันรู้จักคำสั่งทั่วไป เรื่องราวสุดแสนน่ารักของหนูน้อย "จูเลีย" จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และสุนัขตัวน้อย "วอลเตอร์" ทั้งคู่มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ จูเลียหูหนวกมาตั้งแต่กำเนิด ส่วนเจ้าวอลเตอร์ ก็บกพร่องทางการได้ยิน หรือก็คือหูเกือบหนวกนั่นเอง แต่ทั้งคู่ก็สื่อสารถึงกันด้วยภาษามือ

จากคลิปที่เห็น เมื่อทั้งสองเล่นด้วยกัน จูเลียสอนภาษามือให้กับเจ้าวอลเตอร์ได้รู้จักคำว่า อาหาร น้ำและนั่ง ซึ่งเป็นคำสั่งทั่วไปที่สุนัขควรรู้ไว้ และไม่น่าเชื่อว่า เจ้าวอลเตอร์จะเรียนรู้ได้เร็วมากๆ เหมือนกับว่ารู้ใจกัน เธอบอกเป็นภาษามือว่า "หนูรักวอลเตอร์ มันคือเพื่อนที่ดีที่สุดของหนู" ซึ่งตอนนี้ ยอดแชร์คลิปสูงถึง 10,000 ครั้งแล้ว

วอลเตอร์ เป็นสุนัขที่ถูกนำมาทิ้งในกองขยะ ตั้งแต่มันอายุได้ 6 สัปดาห์ จนกระทั่งมีคนมาพบ แล้วพามันมายังสถานรับเลี้ยง จนกระทั่งถึงช่วงเวลาที่มันพร้อมที่จะได้ครอบครัวใหม่ ภาพของมันก็ถูกโพสต์ ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อแม่ของจูเลียมาเห็นก็รับมาเลี้ยงแล้วตั้งชื่อให้ใหม่

คุณแม่ของจูเลีย บอกว่าตอนที่ฉันได้อุ้มจูเลียครั้งแรก เธอไม่ได้ยินเสียงของฉัน เธอก็เลยดมกลิ่นที่คอของฉันแทน แล้วตอนที่ฉันอุ้มเจ้าวอลเตอร์ มันก็ทำแบบเดียวกัน แค่มองก็รู้แล้วว่า มันมีความหมายกับเรามากแค่ไหน พวกเรามีอะไรที่เหมือนกัน

ขอบคุณ... http://goo.gl/Mdesve (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 ก.ค.59
วันที่โพสต์: 15/07/2559 เวลา 09:52:27 ดูภาพสไลด์โชว์ เด็กหญิงหูหนวกสอนสุนัขเพื่อนซี้ให้รู้จักคำสั่ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องจูเลีย เด็กหญิงหูหนวกสอนสุนัขเพื่อนซี้ให้รู้จักคำสั่ง เรื่องราวความน่ารักของเด็กหญิงที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน แต่สามารถสอนสุนัขตัวหนึ่งที่หูไม่ดี จนทำให้มันรู้จักคำสั่งทั่วไป เรื่องราวสุดแสนน่ารักของหนูน้อย "จูเลีย" จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และสุนัขตัวน้อย "วอลเตอร์" ทั้งคู่มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ จูเลียหูหนวกมาตั้งแต่กำเนิด ส่วนเจ้าวอลเตอร์ ก็บกพร่องทางการได้ยิน หรือก็คือหูเกือบหนวกนั่นเอง แต่ทั้งคู่ก็สื่อสารถึงกันด้วยภาษามือ จากคลิปที่เห็น เมื่อทั้งสองเล่นด้วยกัน จูเลียสอนภาษามือให้กับเจ้าวอลเตอร์ได้รู้จักคำว่า อาหาร น้ำและนั่ง ซึ่งเป็นคำสั่งทั่วไปที่สุนัขควรรู้ไว้ และไม่น่าเชื่อว่า เจ้าวอลเตอร์จะเรียนรู้ได้เร็วมากๆ เหมือนกับว่ารู้ใจกัน เธอบอกเป็นภาษามือว่า "หนูรักวอลเตอร์ มันคือเพื่อนที่ดีที่สุดของหนู" ซึ่งตอนนี้ ยอดแชร์คลิปสูงถึง 10,000 ครั้งแล้ว วอลเตอร์ เป็นสุนัขที่ถูกนำมาทิ้งในกองขยะ ตั้งแต่มันอายุได้ 6 สัปดาห์ จนกระทั่งมีคนมาพบ แล้วพามันมายังสถานรับเลี้ยง จนกระทั่งถึงช่วงเวลาที่มันพร้อมที่จะได้ครอบครัวใหม่ ภาพของมันก็ถูกโพสต์ ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อแม่ของจูเลียมาเห็นก็รับมาเลี้ยงแล้วตั้งชื่อให้ใหม่ คุณแม่ของจูเลีย บอกว่าตอนที่ฉันได้อุ้มจูเลียครั้งแรก เธอไม่ได้ยินเสียงของฉัน เธอก็เลยดมกลิ่นที่คอของฉันแทน แล้วตอนที่ฉันอุ้มเจ้าวอลเตอร์ มันก็ทำแบบเดียวกัน แค่มองก็รู้แล้วว่า มันมีความหมายกับเรามากแค่ไหน พวกเรามีอะไรที่เหมือนกัน ขอบคุณ... http://goo.gl/Mdesve

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...