เศรษฐีใจบุญ สร้างบ้านให้ครอบครัวพิการ 6 ชีวิต ลั่นจะดูแลไปตลอดชีวิต

เศรษฐีใจบุญ สร้างบ้านให้ครอบครัวพิการ

เสี่ยคนดังแจกอั่งเป่า สร้างบ้านให้ครอบครัว 6 ชีวิต แม่ชรา ลูกชายพิการ พร้อมให้ค่าเลี้ยงชีพคนละหมื่นจะดูแลไปเรื่อยๆจนกว่าจะตายจากกัน

วันที่ 22 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์เวิร์คพอยท์นิวส์ รายงานว่า ที่ จ.อุดรธานี นายปรีชา และนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ สองสามีภรรยาคณบดีใจบุญ ที่แจกอั่งเปาให้คนทั่วไปในช่วงตรุษจีนของทุกปี ปีละมากกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้สองสามีภรรยา พร้อมด้วย พล.ต.ต. เสริมศักดิ์ แก้วกัณฑา อดีต ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้เดินทางไปบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ผักตบ อ.หนองหาน. จ.อุดรธานี เพื่อมอบบ้านมูลค่า 400,000 บาท ให้กับครอบครัว พิมพากุล

โดย นางจันทรี พิมพากุล อายุ 74 ปี พร้อมลูกพิการเล่าให้ฟังว่า สามีเสียชีวิต ตนมีลูก 4 คน เสียชีวิตไป 1 คน ที่เหลือตอนเด็ก ๆ ก็เดินได้ปกติ แต่โตขึ้นก็ได้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งลูกชายคนโตคือ นายสุริยา อายุ 47 ปี คนรอง คือ นายอินแปลง อายุ 39 ปี ทั้งคู่ต้องนั่งรถเข็น และคนที่สาม นายทองแดง อายุ 35 ปี ต้องมีคนช่วยพยุงเดิน นอกจากนี้ยังมีคนพิการ 2 พี่น้อง คือนางสมบัติ-นายทัด คำผาย ที่พิการ เดินได้แต่ไม่คล่อง และพิการทางสมอง มาอาศัยอยู่ด้วย ช่วยเข็นรถ พยุง และช่วยงานอื่น ๆ ครอบครัวได้รับเบี้ยคนชราและเบี้ยคนพิการ แต่ใช้จ่ายไม่พอ ซึ่งลูกชายต้องออกไปร้องเพลงแลกเงินตามตลาดนัด โดยนายทัด จะช่วยลูก ๆ ตน ขึ้น-ลงรถและเดินไปในตลาด

นางจันทรี เล่าต่อว่า ขอขอบคุณสองสามี-ภรรยา และครอบครัว ที่เข้ามาช่วยเหลือ โดยไม่คิดมาก่อนว่าช่วยมากขนาดนี้ มาสร้างบ้านให้ และตั้งชื่อว่า "บ้านพุทธรักษา" นับวันคนในครอบครัวทุกคนก็อายุมากขึ้น ร่างกายก็อ่อนแอลง ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่แม้พิการแต่ก็ยังมีเรี่ยวแรงออกไปได้ ตอนนี้อีกไม่นานคงออกไปร้องเพลงไม่ได้แล้วแต่ทางครอบครัวรับปากว่าจะดูแลกันและกันและใช้เงินให้คุ้มค่าที่สุด

ด้าน นายปรีชา ชัยรัตน์ เปิดเผยว่า นายสุริยา พี่ชายคนโตของครอบครัวพิมพากุล เขียนจดหมายส่งไปรษณีย์มาหาตนเพื่อขอความช่วยเหลือ ตนจึงรบกวนให้ พล.ต.ต. เสริมศักดิ์ กรุณาตรวจสอบว่าเป็นความจริงหรือไม่ เมื่อรู้ว่าเดือดร้อนตนก็สอบถามว่าอยากจะให้ช่วยอะไร จนกระทั่งสร้างบ้านให้ และส่งมอบดังกล่าว ครอบครัวนี้มีแม่ที่ชรามาก และลูก ๆ พิการทั้ง 3 คน ได้เบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท ตนได้คุยกับทางครอบครัวว่าจะช่วยเหลือเงินสัปดาห์ละ 2,500 บาท เพื่อดูแลกันในครอบครัว หากเหลือเก็บก็สะสมไว้ซื้อของที่อยากได้ ตนจะช่วยจนกว่าจะตายจากกันไป แต่ก็ไม่รู้ว่าเราหรือเขาจะไปก่อน

เสี่ยคนดังแจกอั่งเป่า สร้างบ้านให้ครอบครัว 6 ชีวิต แม่ชรา ลูกชายพิการ

ครอบครัว พิมพากุล

ขอบคุณ... https://hilight.kapook.com/view/162304

ที่มา: hilight.kapook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 24/10/2560 เวลา 13:16:37 ดูภาพสไลด์โชว์ เศรษฐีใจบุญ สร้างบ้านให้ครอบครัวพิการ 6 ชีวิต ลั่นจะดูแลไปตลอดชีวิต