พิการแค่กาย...แต่ใจไม่พิการ บอกลาอาชีพขอทาน เร่ขายพวงกุญแจหาเลี้ยงครอบครัว

แสดงความคิดเห็น

นายวิวัฒน์ หวานเพราะ อายุ 34 ปี พิการขาซ้ายขาดจากอุบัติเหตุประกอบอาชีพขายพวงกุญแจ

พัทยา - พิการกายแต่หัวใจไม่พิการ หนุ่มพิการพัทยาเรียกน้ำตาชาวโซเชียลหลังบอกลาอาชีพขอทาน เพราะไม่มีศักดิ์ศรี เลือกปั่นวีลแชร์เร่ขายพวงกุญแจทั่วเมืองพัทยา หาเงินเลี้ยงแม่พิการหลังพี่น้อง 4 คนทิ้งหายไปมีครอบครัวใหม่

เมื่อวันที่ (23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีชายพิการคนหนึ่งจะขี่รถวีลแชร์ออกตระเวนจำหน่ายพวงกุญแจหารายได้เสริมเพื่อจุนเจือครอบครัว โดยแต่ละวันชายคนดังกล่าวจะออกจากบ้านพักที่บริเวณตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนจะตระเวนจำหน่ายพวงกุญแจรูปต่างๆ ทั่วเมืองพัทยาจนถึงค่ำ สร้างภาพแรงบันดาลใจให้คนสู้ชีวิตในการประกอบอาชีพสุจริตได้เป็นอย่างดีผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พูดคุยกับ นายวิวัฒน์ หวานเพราะ อายุ 34 ปี ชายพิการสู้ชีวิต ทราบว่า นายวิวัฒน์ถูกอุบัติเหตุรถชนตอนอายุ 23 ปี จนขาซ้ายขาดและเป็นอัมพาตครึ่งท่อน ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากมานาน อดีตเคยอยู่พร้อมหน้ากันในครอบครัวพร้อมพี่น้องรวม 5 คน พร้อมมารดา แต่หลังจากพี่น้องมีครอบครัวแล้วได้พากันย้ายออกไป ตนเองและแม่พิการต้องอยู่กันเองโดยลำพังก่อนหน้านี้เคยยึดอาชีพคนขอทาน แต่ก็ทำได้ไม่นาน ก็เกิดความท้อถอยไม่อยากมีภาพชีวิตเหมือนคนไม่มีศักดิ์ศรี เลยตัดสินใจเรียกการประดิษฐ์การทำพวงกุญแจ และศึกษาเอาเองตามปัญญาเท่าที่จะทำได้ ก่อนจะออกเร่ขายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจและให้การสนับสนุน หลายครั้งเคยมีคนชมว่าเป็นตัวอย่างในการสู้ชีวิตนายวิวัฒน์ เล่าต่อว่า หลังจากได้เงินจากการจำหน่ายพวงกุญแจมาแล้วก็จะเก็บหอมรอมริบเพื่อเป็นทุนทรัพย์ใช้จ่ายในครอบครัว หาเลี้ยงปากท้องตนเองกับแม่พิการ ที่ผ่านมาได้พบเจอพลังความดีจากผู้คนมากมายที่ซื้อน้ำซื้ออาหารมาให้ตนเอง แต่ก็จะเก็บไว้กินพร้อมแม่ เป็นเรื่องที่ทำมานานและจะทำตลอดไป การได้รับพลังใจที่ดีจากคนรอบข้างเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดความไม่ย่อท้อและยืนยันจะทำมาหากินแบบนี้ต่อไป โดยไม่คิดจะกลับไปเป็นขอทานอย่างแน่นอน

ขอบคุณ... http://www.nationtv.tv/main/content/social/378553595/ (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: nationtv.tvออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 23 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 26/06/2560 เวลา 10:32:55 ดูภาพสไลด์โชว์ พิการแค่กาย...แต่ใจไม่พิการ บอกลาอาชีพขอทาน เร่ขายพวงกุญแจหาเลี้ยงครอบครัว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายวิวัฒน์ หวานเพราะ อายุ 34 ปี พิการขาซ้ายขาดจากอุบัติเหตุประกอบอาชีพขายพวงกุญแจ พัทยา - พิการกายแต่หัวใจไม่พิการ หนุ่มพิการพัทยาเรียกน้ำตาชาวโซเชียลหลังบอกลาอาชีพขอทาน เพราะไม่มีศักดิ์ศรี เลือกปั่นวีลแชร์เร่ขายพวงกุญแจทั่วเมืองพัทยา หาเงินเลี้ยงแม่พิการหลังพี่น้อง 4 คนทิ้งหายไปมีครอบครัวใหม่ เมื่อวันที่ (23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีชายพิการคนหนึ่งจะขี่รถวีลแชร์ออกตระเวนจำหน่ายพวงกุญแจหารายได้เสริมเพื่อจุนเจือครอบครัว โดยแต่ละวันชายคนดังกล่าวจะออกจากบ้านพักที่บริเวณตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนจะตระเวนจำหน่ายพวงกุญแจรูปต่างๆ ทั่วเมืองพัทยาจนถึงค่ำ สร้างภาพแรงบันดาลใจให้คนสู้ชีวิตในการประกอบอาชีพสุจริตได้เป็นอย่างดีผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พูดคุยกับ นายวิวัฒน์ หวานเพราะ อายุ 34 ปี ชายพิการสู้ชีวิต ทราบว่า นายวิวัฒน์ถูกอุบัติเหตุรถชนตอนอายุ 23 ปี จนขาซ้ายขาดและเป็นอัมพาตครึ่งท่อน ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากมานาน อดีตเคยอยู่พร้อมหน้ากันในครอบครัวพร้อมพี่น้องรวม 5 คน พร้อมมารดา แต่หลังจากพี่น้องมีครอบครัวแล้วได้พากันย้ายออกไป ตนเองและแม่พิการต้องอยู่กันเองโดยลำพังก่อนหน้านี้เคยยึดอาชีพคนขอทาน แต่ก็ทำได้ไม่นาน ก็เกิดความท้อถอยไม่อยากมีภาพชีวิตเหมือนคนไม่มีศักดิ์ศรี เลยตัดสินใจเรียกการประดิษฐ์การทำพวงกุญแจ และศึกษาเอาเองตามปัญญาเท่าที่จะทำได้ ก่อนจะออกเร่ขายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจและให้การสนับสนุน หลายครั้งเคยมีคนชมว่าเป็นตัวอย่างในการสู้ชีวิตนายวิวัฒน์ เล่าต่อว่า หลังจากได้เงินจากการจำหน่ายพวงกุญแจมาแล้วก็จะเก็บหอมรอมริบเพื่อเป็นทุนทรัพย์ใช้จ่ายในครอบครัว หาเลี้ยงปากท้องตนเองกับแม่พิการ ที่ผ่านมาได้พบเจอพลังความดีจากผู้คนมากมายที่ซื้อน้ำซื้ออาหารมาให้ตนเอง แต่ก็จะเก็บไว้กินพร้อมแม่ เป็นเรื่องที่ทำมานานและจะทำตลอดไป การได้รับพลังใจที่ดีจากคนรอบข้างเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดความไม่ย่อท้อและยืนยันจะทำมาหากินแบบนี้ต่อไป โดยไม่คิดจะกลับไปเป็นขอทานอย่างแน่นอน ขอบคุณ... http://www.nationtv.tv/main/content/social/378553595/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...