ชายพิการผู้ไม่เคยย่อท้อ พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน ฝ่าฟันจนได้เป็นจิตรกรระดับโลก!!

แสดงความคิดเห็น

Rakan Abdulaziz Kurdi จากซาอุดิอาราเบีย ที่มีความพิการมาตั้งแต่กำเนิด พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน ฝ่าฟันจนได้เป็นจิตรกรระดับโลก

บางคนอาจจะคิดว่าคนพิการคือคนที่ไร้ความสามารถ แต่หากเราลองเปิดใจและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงความสามารถ พวกเขาอาจจะทำได้มากกว่าที่เราคิดก็ได้อย่าง Rakan Abdulaziz Kurdi จากซาอุดิอาราเบีย ที่มีความพิการมาตั้งแต่กำเนิด แต่ทว่าความพิการไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ที่จะทำตามความฝันได้เลยแม้แต่น้อย

Rakan เป็นคนที่ชอบวาดรูป ตอนเด็กๆ เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นจิตรกรผู้มีชื่อเสียง แต่ตอนนั้นผู้คนรอบข้างต่างคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ไม่ได้ เพราะเขามีร่างกายพิการจนแทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ด้วยซ้ำแต่ความพิการไม่ได้ทำให้ Rakan รู้สึกด้อยไปกว่าคนอื่นๆ เขายังคงมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตัวเองรัก จนในที่สุดเขาก็สำเร็จการศึกษาเหมือนคนอื่นๆ

หลังจากเรียนจบแล้ว เขาไม่ได้นิ่งเฉย แต่ใช้ความรู้ความสามารถที่มีเพื่อสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองขึ้นมา จนตอนนี้ได้กลายเป็นจิตรกรมืออาชีพและนักออกแบบกราฟิกไปแล้ว และสิ่งที่หลายคนคิดไม่ถึงคือ เขาแต่งงานมีครอบครัวแล้วด้วย… Rakan ได้พิสูจน์ให้ชาวโลกเห็นว่า ความพิการไม่ใช่ข้อจำกัดในการบรรลุเป้าหมาย และเมื่อได้เห็นผลของเขาแล้วก็เชื่อเลยว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ

สำหรับผลงานของชายผู้พิการคนนี้ บอกได้เลยว่าสลวยสวยงาม เลอค่ามากๆ เพราะหลายคนที่แม้มีร่างกายสมบูรณ์ก็ยังไม่สามารถทำได้ถึงขนาดนี้เลย ความสำเร็จของ Rakan นอกจากจะเป็นการพิสูจน์ตัวเองแล้ว เขายังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้พิการทั่วโลกรวมทั้งคนที่กำลังท้อแท้ด้วย และเป็นข้อคิดที่ดีสำหรับผู้อื่นที่ว่าถ้าหากเราพยายามแล้ว ซักวันหนึ่งความสำเร็จก็จะงอกเงยตอบแทนในความพยายามนั่นเอง

ผลงานศิลปของ Rakan Abdulaziz Kurdi

รวมผลงานภาพวาดของ Rakan Abdulaziz Kurdi

Rakan Abdulaziz Kurdi กำลังวาดภาพเหมือน

ผลงานศิลปของ Rakan Abdulaziz Kurdi

ผลงานศิลปของ Rakan Abdulaziz Kurdi

ขอบคุณ... http://www.catdumb.com/artist-paints-realistic-artworks-777/

ที่มา: catdumb.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 02 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 5/06/2560 เวลา 10:47:55 ดูภาพสไลด์โชว์ ชายพิการผู้ไม่เคยย่อท้อ พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน ฝ่าฟันจนได้เป็นจิตรกรระดับโลก!!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

Rakan Abdulaziz Kurdi จากซาอุดิอาราเบีย ที่มีความพิการมาตั้งแต่กำเนิด พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน ฝ่าฟันจนได้เป็นจิตรกรระดับโลก บางคนอาจจะคิดว่าคนพิการคือคนที่ไร้ความสามารถ แต่หากเราลองเปิดใจและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงความสามารถ พวกเขาอาจจะทำได้มากกว่าที่เราคิดก็ได้อย่าง Rakan Abdulaziz Kurdi จากซาอุดิอาราเบีย ที่มีความพิการมาตั้งแต่กำเนิด แต่ทว่าความพิการไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ที่จะทำตามความฝันได้เลยแม้แต่น้อย Rakan เป็นคนที่ชอบวาดรูป ตอนเด็กๆ เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นจิตรกรผู้มีชื่อเสียง แต่ตอนนั้นผู้คนรอบข้างต่างคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ไม่ได้ เพราะเขามีร่างกายพิการจนแทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ด้วยซ้ำแต่ความพิการไม่ได้ทำให้ Rakan รู้สึกด้อยไปกว่าคนอื่นๆ เขายังคงมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตัวเองรัก จนในที่สุดเขาก็สำเร็จการศึกษาเหมือนคนอื่นๆ หลังจากเรียนจบแล้ว เขาไม่ได้นิ่งเฉย แต่ใช้ความรู้ความสามารถที่มีเพื่อสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองขึ้นมา จนตอนนี้ได้กลายเป็นจิตรกรมืออาชีพและนักออกแบบกราฟิกไปแล้ว และสิ่งที่หลายคนคิดไม่ถึงคือ เขาแต่งงานมีครอบครัวแล้วด้วย… Rakan ได้พิสูจน์ให้ชาวโลกเห็นว่า ความพิการไม่ใช่ข้อจำกัดในการบรรลุเป้าหมาย และเมื่อได้เห็นผลของเขาแล้วก็เชื่อเลยว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ สำหรับผลงานของชายผู้พิการคนนี้ บอกได้เลยว่าสลวยสวยงาม เลอค่ามากๆ เพราะหลายคนที่แม้มีร่างกายสมบูรณ์ก็ยังไม่สามารถทำได้ถึงขนาดนี้เลย ความสำเร็จของ Rakan นอกจากจะเป็นการพิสูจน์ตัวเองแล้ว เขายังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้พิการทั่วโลกรวมทั้งคนที่กำลังท้อแท้ด้วย และเป็นข้อคิดที่ดีสำหรับผู้อื่นที่ว่าถ้าหากเราพยายามแล้ว ซักวันหนึ่งความสำเร็จก็จะงอกเงยตอบแทนในความพยายามนั่นเอง ผลงานศิลปของ Rakan Abdulaziz Kurdi รวมผลงานภาพวาดของ Rakan Abdulaziz Kurdi Rakan Abdulaziz Kurdi กำลังวาดภาพเหมือน ผลงานศิลปของ Rakan Abdulaziz Kurdi ผลงานศิลปของ Rakan Abdulaziz Kurdi ขอบคุณ... http://www.catdumb.com/artist-paints-realistic-artworks-777/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...