วอนช่วย "น้องแหวน" เด็ก 9 ขวบรถเมล์ทับขาขาด พ่อแม่พิการถูกข่มขู่

แสดงความคิดเห็น

วอนช่วย "น้องแหวน" เด็ก 9 ขวบรถเมล์ทับขาขาด พ่อแม่พิการถูกข่มขู่

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางสาย 33 เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์สามล้อของ นางกมลวรรณ เจริญศิริ ที่ป่วยเป็นโปลิโอขาลีบทั้งสองข้าง ซึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพาลูกสาว คือ น้องแหวน ด.ญ.ชุติการณ์ อายุ 9 ปี ไปขายไอศกรีม ส่งผลให้น้องแหวนกระเด็นตกรถกลิ้งเข้าไปใต้ท้องรถประจำทางสาย 33 ทำให้ขาขวาของน้องแหวนถูกล้อรถบดขยี้กระดูกแหลก ต้องกลายเป็นคนพิการ เหตุเกิดเมื่อ 3 มี.ค.2559

ล่าสุด (10 พ.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jeen Indum ได้โพสต์ข้อความว่า นับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุจนถึงวันนี้ คดีความดังกล่าวกลับยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ขณะที่คนขับรถโดยสารประจำทางสาย 33 ซึ่งเป็นคู่กรณีก็ไม่ได้มาตามนัดหมายที่ตำรวจเรียก ทั้งยังมีชายฉกรรจ์มาข่มขู่พ่อและแม่น้องแหวน บอกว่า อย่าทำให้เป็นข่าวอีก อย่ารื้อฟื้นคดี อย่าให้สังคมต้องมาประณาม ไม่งั้นไม่รับรองชีวิต

ส่วนน้องแหวน หมอต้องตัดขาทิ้ง ต่อให้หายก็ใส่ขาเทียมไม่ได้เพราะขาขาดตั้งแต่สะโพก น้องต้องสู้กับการผ่าตัดทั้งหมด 4 ครั้ง นอนโรงพยาบาลห้อง ICU มาจนวันนี้เป็นเวลา 2 เดือน ร่างกายเริ่มบวมน้ำเกลือ ขาอีกข้างลีบลงเพราะไม่ได้ใช้งาน จากเด็กเรียนดี กตัญญูช่วยงานพ่อแม่ ต้องหมดสิ้นอนาคตลง

ส่วนค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดเป็นเงินล้านกว่าบาท แต่น้องแหวนก็ได้สิทธิ์รักษาของคนพิการ แต่ทั้งนี้ยังมีค่าใช้จ่ายส่วนต่างค่ายา ค่าอื่นๆ ที่ครอบครัวน้องต้องจ่ายเอง คุณพ่อของน้องแหวน ซึ่งเป็นผู้พิการแขนซ้ายขาดและเดินกะเผลกเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ต้องหยุดขายล็อตเตอรี่ เพื่อมาดูแลลูกสาวตลอด 24 ชั่วโมง เล่าว่า ไม่รู้เลยว่าต้องไปเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่ายา อีกทั้งยังต้องมาเช่าห้องอยู่ใกล้โรงพยาบาล เดือนละ 5,000บาท เพราะค่ารถไปกลับจากปากเกร็ดมาศิริราชต่อวันแพงมาก

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ระบุว่า อยากให้สังคมช่วยกันแชร์เรื่องราวของครอบครัวที่น่าสงสารนี้ออกไป เพื่อขอความเป็นธรรมในส่วนของคดีที่ติดค้างอยู่

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1992814/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 พ.ค.59
วันที่โพสต์: 11/05/2559 เวลา 10:04:32 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วย "น้องแหวน" เด็ก 9 ขวบรถเมล์ทับขาขาด พ่อแม่พิการถูกข่มขู่

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

วอนช่วย "น้องแหวน" เด็ก 9 ขวบรถเมล์ทับขาขาด พ่อแม่พิการถูกข่มขู่ จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางสาย 33 เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์สามล้อของ นางกมลวรรณ เจริญศิริ ที่ป่วยเป็นโปลิโอขาลีบทั้งสองข้าง ซึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพาลูกสาว คือ น้องแหวน ด.ญ.ชุติการณ์ อายุ 9 ปี ไปขายไอศกรีม ส่งผลให้น้องแหวนกระเด็นตกรถกลิ้งเข้าไปใต้ท้องรถประจำทางสาย 33 ทำให้ขาขวาของน้องแหวนถูกล้อรถบดขยี้กระดูกแหลก ต้องกลายเป็นคนพิการ เหตุเกิดเมื่อ 3 มี.ค.2559 ล่าสุด (10 พ.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jeen Indum ได้โพสต์ข้อความว่า นับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุจนถึงวันนี้ คดีความดังกล่าวกลับยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ขณะที่คนขับรถโดยสารประจำทางสาย 33 ซึ่งเป็นคู่กรณีก็ไม่ได้มาตามนัดหมายที่ตำรวจเรียก ทั้งยังมีชายฉกรรจ์มาข่มขู่พ่อและแม่น้องแหวน บอกว่า อย่าทำให้เป็นข่าวอีก อย่ารื้อฟื้นคดี อย่าให้สังคมต้องมาประณาม ไม่งั้นไม่รับรองชีวิต ส่วนน้องแหวน หมอต้องตัดขาทิ้ง ต่อให้หายก็ใส่ขาเทียมไม่ได้เพราะขาขาดตั้งแต่สะโพก น้องต้องสู้กับการผ่าตัดทั้งหมด 4 ครั้ง นอนโรงพยาบาลห้อง ICU มาจนวันนี้เป็นเวลา 2 เดือน ร่างกายเริ่มบวมน้ำเกลือ ขาอีกข้างลีบลงเพราะไม่ได้ใช้งาน จากเด็กเรียนดี กตัญญูช่วยงานพ่อแม่ ต้องหมดสิ้นอนาคตลง ส่วนค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดเป็นเงินล้านกว่าบาท แต่น้องแหวนก็ได้สิทธิ์รักษาของคนพิการ แต่ทั้งนี้ยังมีค่าใช้จ่ายส่วนต่างค่ายา ค่าอื่นๆ ที่ครอบครัวน้องต้องจ่ายเอง คุณพ่อของน้องแหวน ซึ่งเป็นผู้พิการแขนซ้ายขาดและเดินกะเผลกเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ต้องหยุดขายล็อตเตอรี่ เพื่อมาดูแลลูกสาวตลอด 24 ชั่วโมง เล่าว่า ไม่รู้เลยว่าต้องไปเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่ายา อีกทั้งยังต้องมาเช่าห้องอยู่ใกล้โรงพยาบาล เดือนละ 5,000บาท เพราะค่ารถไปกลับจากปากเกร็ดมาศิริราชต่อวันแพงมาก ทั้งนี้ ผู้โพสต์ระบุว่า อยากให้สังคมช่วยกันแชร์เรื่องราวของครอบครัวที่น่าสงสารนี้ออกไป เพื่อขอความเป็นธรรมในส่วนของคดีที่ติดค้างอยู่ ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1992814/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...