เหล่ากาชาดรุดช่วย! 2 หนุ่มพิการใจสู้ นำรักษาแผล รอหายพาฝึกอาชีพ

แสดงความคิดเห็น

เหล่ากาชาดรุดช่วย! 2 หนุ่มพิการใจสู้ นำรักษาแผล รอหายพาฝึกอาชีพ

นายกกาชาด จ.สกลนคร เข้าเยี่ยม 2 หนุ่มพิการใจสู้ เบื้องต้น มอบข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพ พร้อมเงินอีกจำนวนหนึ่ง ระบุ หากได้รับการรักษาแผลกดทับ-ติดเชื้อจนหายสนิท จะประสานหน่วยงาน เพื่อฝึกอบรมอาชีพตามความประสงค์-ความถนัดต่อไป

วันที่ 24 พ.ย.58 กรณีพบหนุ่มพิการขาขาด 2 ราย ใน อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ได้รับความทุกข์ทรมานจากแผลที่เกิดจากการกดทับและมีอาการแผลติดเชื้อ ร้องขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญ ให้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้พ้นจากความเจ็บปวดทุกข์ทรมาน

ความคืบหน้าล่าสุด นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาด และเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน เข้าให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พิการทั้งสองราย โดยจุดแรกเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 95 ม.4 ต.นาโพธิ์ อ.กุสุมาลย์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายศุภชัย รมจันทร์อินทร์ หนุ่มพิการขาขาด 2 ข้าง โดยมอบข้าวสารอาหารแห้ง และถุงยังชีพพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

จากการพูดคุยกับนายศุภชัย ทำให้ทราบว่า รพ.สต.นาโพธิ์ ได้นำรถเข็นวีลแชร์มามอบให้กับนายศุภชัยแล้ว และขณะนี้นายศุภชัยอยู่ในความดูแลรักษาของโรงพยาบาลกุสุมาลย์ และยังมีบาดแผลที่เกิดจากการกดทับ ที่จะต้องรักษาอย่างต่อเนื่องไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งเมื่อรักษาบาดแผลจนหายสนิทแล้ว จะได้ดำเนินการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาฝึกอบรมอาชีพให้ตามความประสงค์และความถนัดของเจ้าตัว

จากนั้นคณะทั้งหมด ได้เดินทางไปที่ศูนย์เรียนรู้ไม่รู้จบ เลขที่ 99 ของนายเฉลิมศักดิ์ พูลเพิ่ม ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เพื่อเข้าเยี่ยมอาการของ นายติ มันอาษา หนุ่มพิการขาขาดอีกราย ที่มาขออาศัยอยู่กับนายเฉลิมศักดิ์ ที่อนุเคราะห์ให้ที่พักอาศัยและข้าวปลาอาหาร แลกกับการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ตอบแทน

จากการตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียด พบว่า นายติ มีบาดแผลกดทับบริเวณสะโพกและบาดแผลติดเชื้อบริเวณหน้าท้อง จากการใส่ถุงขับถ่าย ที่จะต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่จากการที่นายติ มีพื้นเพอยู่ที่จังหวัดนครพนม ทำให้เกิดปัญหาในการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดสกลนคร ซึ่งนายกเหล่ากาชาด ได้ระบุว่า จะรีบนำตัวนายติเข้าไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลกุสุมาลย์ก่อน เพื่อให้ถูกต้องตามระบบการเข้ารับบริการ จากนั้นหากแพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการหนัก จะได้ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่ไหน ก็จะได้ดำเนินการให้ถูกต้องตามกระบวนการ โดยในวันพรุ่งนี้จะได้ประสานกับโรงพยาบาลกุสุมาลย์เพื่อนำตัวเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน หลังจากนั้นเมื่อแผลหายดีแล้ว จึงจะสามารถดำเนินการช่วยเหลืออื่นๆ รวมทั้งการอบรมฝึกอาชีพตามที่เจ้าตัวต้องการต่อไป.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/541566 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 25/11/2558 เวลา 10:37:42 ดูภาพสไลด์โชว์ เหล่ากาชาดรุดช่วย! 2 หนุ่มพิการใจสู้ นำรักษาแผล รอหายพาฝึกอาชีพ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เหล่ากาชาดรุดช่วย! 2 หนุ่มพิการใจสู้ นำรักษาแผล รอหายพาฝึกอาชีพ นายกกาชาด จ.สกลนคร เข้าเยี่ยม 2 หนุ่มพิการใจสู้ เบื้องต้น มอบข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพ พร้อมเงินอีกจำนวนหนึ่ง ระบุ หากได้รับการรักษาแผลกดทับ-ติดเชื้อจนหายสนิท จะประสานหน่วยงาน เพื่อฝึกอบรมอาชีพตามความประสงค์-ความถนัดต่อไป วันที่ 24 พ.ย.58 กรณีพบหนุ่มพิการขาขาด 2 ราย ใน อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ได้รับความทุกข์ทรมานจากแผลที่เกิดจากการกดทับและมีอาการแผลติดเชื้อ ร้องขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญ ให้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้พ้นจากความเจ็บปวดทุกข์ทรมาน ความคืบหน้าล่าสุด นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาด และเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน เข้าให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พิการทั้งสองราย โดยจุดแรกเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 95 ม.4 ต.นาโพธิ์ อ.กุสุมาลย์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายศุภชัย รมจันทร์อินทร์ หนุ่มพิการขาขาด 2 ข้าง โดยมอบข้าวสารอาหารแห้ง และถุงยังชีพพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น จากการพูดคุยกับนายศุภชัย ทำให้ทราบว่า รพ.สต.นาโพธิ์ ได้นำรถเข็นวีลแชร์มามอบให้กับนายศุภชัยแล้ว และขณะนี้นายศุภชัยอยู่ในความดูแลรักษาของโรงพยาบาลกุสุมาลย์ และยังมีบาดแผลที่เกิดจากการกดทับ ที่จะต้องรักษาอย่างต่อเนื่องไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งเมื่อรักษาบาดแผลจนหายสนิทแล้ว จะได้ดำเนินการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาฝึกอบรมอาชีพให้ตามความประสงค์และความถนัดของเจ้าตัว จากนั้นคณะทั้งหมด ได้เดินทางไปที่ศูนย์เรียนรู้ไม่รู้จบ เลขที่ 99 ของนายเฉลิมศักดิ์ พูลเพิ่ม ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เพื่อเข้าเยี่ยมอาการของ นายติ มันอาษา หนุ่มพิการขาขาดอีกราย ที่มาขออาศัยอยู่กับนายเฉลิมศักดิ์ ที่อนุเคราะห์ให้ที่พักอาศัยและข้าวปลาอาหาร แลกกับการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ตอบแทน จากการตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียด พบว่า นายติ มีบาดแผลกดทับบริเวณสะโพกและบาดแผลติดเชื้อบริเวณหน้าท้อง จากการใส่ถุงขับถ่าย ที่จะต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่จากการที่นายติ มีพื้นเพอยู่ที่จังหวัดนครพนม ทำให้เกิดปัญหาในการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดสกลนคร ซึ่งนายกเหล่ากาชาด ได้ระบุว่า จะรีบนำตัวนายติเข้าไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลกุสุมาลย์ก่อน เพื่อให้ถูกต้องตามระบบการเข้ารับบริการ จากนั้นหากแพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการหนัก จะได้ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่ไหน ก็จะได้ดำเนินการให้ถูกต้องตามกระบวนการ โดยในวันพรุ่งนี้จะได้ประสานกับโรงพยาบาลกุสุมาลย์เพื่อนำตัวเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน หลังจากนั้นเมื่อแผลหายดีแล้ว จึงจะสามารถดำเนินการช่วยเหลืออื่นๆ รวมทั้งการอบรมฝึกอาชีพตามที่เจ้าตัวต้องการต่อไป. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/541566

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...