วอนช่วย! สาวแพร่พิการขาลีบ อยากจบ ม.6 มีอาชีพ รักษาตัว

แสดงความคิดเห็น

สาวแพร่พิการขาลีบไร้ความรู้สึกจากอุบัติเหตุ จยย. ร้องขอหน่วยงานช่วยเหลือ อยากเรียนจบ ม.6 มีอาชีพ หวังได้เงินรักษาตัว ด้าน พัฒนาสังคมจังหวัด เร่งประสาน ทต.ป่าแมต ช่วยเทพื้นปูนต่างระดับ

นายชินโช กำลังดูแลลูกสาว น.ส.กัณณัชชา พิการขาลีบไร้ความรู้สึกจากอุบัติเหตุ จยย.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 92/4 หมู่ที่ 3 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ หลังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ โดยอยู่ติดกับแม่น้ำยม เป็นบ้านชั้นเดียวคล้ายห้องให้เช่า นายชินโชติ น้อยเทฑ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ในบ้านพบเตียงคนไข้อยู่ติดกับหน้าต่าง มี น.ส.กัณณัชชา น้อยเทพ อายุ 21 ปี ลูกสาวนายชินโช นอนอยู่ โดยขาทั้งสองข้างลีบ ไม่มีความรู้สึก

น.ส.กัณณัชชา เล่าว่า เมื่อปี 53 ขณะเรียนอยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนนารีรัตน์ จ.แพร่ และเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาล สุดท้ายผ่าตัดกระดูกทำให้ขาทั้ง 2 ข้างพิการ ไม่มีความรู้สึก นอนรักษาตัวที่บ้านมานาน 5 ปี พ่อตัดสินใจลาออกจากงานมาดูแล ส่วนแม่เป็นแม่บ้านโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และต้องเดินทางไปโรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ เกือบทุกเดือน จนเงินไม่มีใช้ จึงพยายามหาเงินช่วยพ่อแม่ด้วยการหาสินค้ามาจำหน่ายทางออนไลน์ แต่ก็ขายไม่ได้ พร้อมทั้งโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ ซึ่งมีผู้ใจบุญส่งเตียงนอนที่ปรับนอนได้และอุปกรณ์ใช้ในการกายภาพบำบัดมาให้

นายชินโช และลูกสาวน.ส.กัณณัชชา

สำหรับสิ่งที่ต้องการ คือ อยากเรียนให้จบ ม.6 และอยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือบ้าง โดย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำเงินมามอบให้ 2,000 บาท แต่ก็ใช้ไปหมดแล้ว จึงมีแนวคิดที่จะขายสินค้าโอทอป ทั้งนี้ หากผู้ผลิตสินค้าต้องการให้ น.ส.กัณณัชชา เสนอขายทางอินเทอร์เน็ตก็ส่งมาให้ได้ และลูกค้าที่ซื้อสินค้าก็เท่ากับได้บริจาคให้มีเงินรักษาตัวด้วย ขอขอบพระคุณที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือ

ด้าน นายชินโชติ เผยว่า ลูกสาวลุกเองไปไหนมาไหนไม่ได้ ถ้าจะลุกก็ต้องอุ้ม บางทีก็พามานั่งรถเข็น แต่ก็มีปัญหาเนื่องจากพื้นที่แคบและเป็นพื้นต่างระดับ เกรงว่าหากลูกสาวใช้รถเข็นเองก็จะตกได้ อยากให้ทางเทศบาลมาช่วยเหลือ

ขณะที่ นางธิภกร นันทพงศ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.แพร่ กล่าวว่า จะประสานให้ทางเทศบาลตำบลป่าแมต เข้ามาดูแลเรื่องการก่อสร้างเทพื้นให้ ส่วนอาชีพของ นายชินโชติ มีโครงการให้กู้ยืมไม่มีดอกเบี้ย กู้ได้ 50,000 บาท ใช้คืนเดือนละ 500 บาท หากต้องการกู้สามารถใช้สิทธิ์ลูกสาวได้ แต่เงินกู้นี้เป็นการส่งเสริมอาชีพ ต้องระบุว่าเอามาทำอาชีพอะไรอยู่กับบ้าน เพื่อดูแลลูกสาวไปด้วย.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/534542 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 ต.ค.58
วันที่โพสต์: 26/10/2558 เวลา 11:22:49 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วย! สาวแพร่พิการขาลีบ อยากจบ ม.6 มีอาชีพ รักษาตัว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สาวแพร่พิการขาลีบไร้ความรู้สึกจากอุบัติเหตุ จยย. ร้องขอหน่วยงานช่วยเหลือ อยากเรียนจบ ม.6 มีอาชีพ หวังได้เงินรักษาตัว ด้าน พัฒนาสังคมจังหวัด เร่งประสาน ทต.ป่าแมต ช่วยเทพื้นปูนต่างระดับ นายชินโช กำลังดูแลลูกสาว น.ส.กัณณัชชา พิการขาลีบไร้ความรู้สึกจากอุบัติเหตุ จยย. เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 92/4 หมู่ที่ 3 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ หลังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ โดยอยู่ติดกับแม่น้ำยม เป็นบ้านชั้นเดียวคล้ายห้องให้เช่า นายชินโชติ น้อยเทฑ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ในบ้านพบเตียงคนไข้อยู่ติดกับหน้าต่าง มี น.ส.กัณณัชชา น้อยเทพ อายุ 21 ปี ลูกสาวนายชินโช นอนอยู่ โดยขาทั้งสองข้างลีบ ไม่มีความรู้สึก น.ส.กัณณัชชา เล่าว่า เมื่อปี 53 ขณะเรียนอยู่ชั้น ม.4 โรงเรียนนารีรัตน์ จ.แพร่ และเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาล สุดท้ายผ่าตัดกระดูกทำให้ขาทั้ง 2 ข้างพิการ ไม่มีความรู้สึก นอนรักษาตัวที่บ้านมานาน 5 ปี พ่อตัดสินใจลาออกจากงานมาดูแล ส่วนแม่เป็นแม่บ้านโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และต้องเดินทางไปโรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ เกือบทุกเดือน จนเงินไม่มีใช้ จึงพยายามหาเงินช่วยพ่อแม่ด้วยการหาสินค้ามาจำหน่ายทางออนไลน์ แต่ก็ขายไม่ได้ พร้อมทั้งโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ ซึ่งมีผู้ใจบุญส่งเตียงนอนที่ปรับนอนได้และอุปกรณ์ใช้ในการกายภาพบำบัดมาให้ นายชินโช และลูกสาวน.ส.กัณณัชชา สำหรับสิ่งที่ต้องการ คือ อยากเรียนให้จบ ม.6 และอยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือบ้าง โดย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำเงินมามอบให้ 2,000 บาท แต่ก็ใช้ไปหมดแล้ว จึงมีแนวคิดที่จะขายสินค้าโอทอป ทั้งนี้ หากผู้ผลิตสินค้าต้องการให้ น.ส.กัณณัชชา เสนอขายทางอินเทอร์เน็ตก็ส่งมาให้ได้ และลูกค้าที่ซื้อสินค้าก็เท่ากับได้บริจาคให้มีเงินรักษาตัวด้วย ขอขอบพระคุณที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือ ด้าน นายชินโชติ เผยว่า ลูกสาวลุกเองไปไหนมาไหนไม่ได้ ถ้าจะลุกก็ต้องอุ้ม บางทีก็พามานั่งรถเข็น แต่ก็มีปัญหาเนื่องจากพื้นที่แคบและเป็นพื้นต่างระดับ เกรงว่าหากลูกสาวใช้รถเข็นเองก็จะตกได้ อยากให้ทางเทศบาลมาช่วยเหลือ ขณะที่ นางธิภกร นันทพงศ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.แพร่ กล่าวว่า จะประสานให้ทางเทศบาลตำบลป่าแมต เข้ามาดูแลเรื่องการก่อสร้างเทพื้นให้ ส่วนอาชีพของ นายชินโชติ มีโครงการให้กู้ยืมไม่มีดอกเบี้ย กู้ได้ 50,000 บาท ใช้คืนเดือนละ 500 บาท หากต้องการกู้สามารถใช้สิทธิ์ลูกสาวได้ แต่เงินกู้นี้เป็นการส่งเสริมอาชีพ ต้องระบุว่าเอามาทำอาชีพอะไรอยู่กับบ้าน เพื่อดูแลลูกสาวไปด้วย. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/534542

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...