หนุ่มพิการวอนผู้ใจบุญ ช่วยสร้างราวฝึกเดิน เผยพ่อต้องดูแลตลอด 7 ปี

แสดงความคิดเห็น

นายสมชาย เขียวตุ้ย หนุ่มพิการร่างกายช่วงล่างไม่มีกำลัง

ผู้สื่อข่าวได้รับจดหมายร้องทุกข์ จากนายสมชาย เขียวตุ้ย หนุ่มพิการร่างกายช่วงล่างไม่มีกำลัง โดยอาศัยอยู่กับนายคนึง เขียวตุ้ย ผู้เป็นบิดา ในบ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 18 ต.บ่อถ้ำ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร โดยพ่อลูกได้ขอความช่วยเหลือในการสร้างราวขนานฝึกเดินสำหรับคนพิการ และผู้ดูแลในการทำกายภาพบำบัด เพื่อให้นายสมชายได้มีการฟื้นฟูร่างกาย สามารถกลับมาเดินได้ตามปกติ

นายสมชาย ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยมีอาชีพรับจ้างทั่วไป จนเมื่อปี 2551 ได้ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บ และมีอาการช่วงล่างของร่างกายไม่มีกำลัง ทำให้ขาลีบเล็ก ไม่สามารถไปไหนได้ ต้องนอนอยู่แต่บนบ้าน เวลาที่จะไปไหนในบ้าน ต้องให้นายคนึง ผู้เป็นบิดาคอยพยุงตัวพาไป ซึ่งทำแบบนี้มานานถึง 7 ปี

นายสมชายยังกล่าวอีกว่า ตนอยู่กับพ่อเพียงสองคน โดยพ่อ พยายามหาเงินเพื่อช่วยให้ตนได้ฝึกเดิน ซึ่งตามปกติจะไปทำกายภาพบำบัดในโรงพยาบาลในพื้นที่ ซึ่งต้องทำการฝึกยืนวันละ 3 เวลา แต่ก็ไม่สามารถทำได้ต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่ต้องรอคิวที่ว่างเข้าไปฝึกเท่านั้น ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและฝึกเดินก็สูง สร้างความลำบากให้กับสองพ่อลูกเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีผู้ใหญ่แนะนำว่า สามารถฝึกเองที่บ้านได้ ซึ่งต้องมีราวขนานฝึกเดิน แต่ตนได้ทราบว่าการสร้างหรือซื้อราวขนานฝึกเดินนี้ มีราคาแพง ถึงเก้าแสนถึงหลักล้าน ซึ่งเกินกำลังพ่อลูกว่าจะจัดหามาได้อย่างไร และอาจต้องใช้เวลาหลายปีด้วย

นายคนึง เขียวตุ้ย ผู้เป็นบิดา กำลังดูแลบุตรชายนายสมชาย เขียวตุ้ย

นอกจากนี้ นายสมชายยังเผยว่า ปัจจุบันตนได้รับความช่วยเหลือเบื้องต้นจาก อสม.ในการดูแลอาการเจ็บไข้ได้ป่วย มีรถพยาบาลไปส่งโรงพยาบาล แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนใด เดินทางมาแวะเยี่ยมตนเพื่อช่วยทำกายภาพบำบัดให้กับตน จึงได้วิงวอนผ่านสื่อ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ เพื่อสร้างราวขนานฝึกเดินและจัดหานักกายภาพบำบัด เพื่อช่วยตนฝึกเดินให้ช่วงล่างที่อ่อนแรง สามารถยืนและเดินได้

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ นายสมชายและนายคนึง เขียวตุ้ย สามารถติดต่อได้ที่ สมชาย เขียวตุ้ย หมายเลขโทรศัพท์ 09-0202-8513 หรือโอนเงินได้ที่ ชื่อบัญชี นายคนึง เขียวตุ้ย ธนาคารกรุงไทย สาขาสลกบาตร เลขที่บัญชี 627-0-27137-1

ขอบคุณ... http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1445244879&grpid=&catid=19&subcatid=1904 (ขนาดไฟล์: 162)

ที่มา: มติชนออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย19ต.ค.58
วันที่โพสต์: 20/10/2558 เวลา 10:48:53 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มพิการวอนผู้ใจบุญ ช่วยสร้างราวฝึกเดิน เผยพ่อต้องดูแลตลอด 7 ปี

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายสมชาย เขียวตุ้ย หนุ่มพิการร่างกายช่วงล่างไม่มีกำลัง ผู้สื่อข่าวได้รับจดหมายร้องทุกข์ จากนายสมชาย เขียวตุ้ย หนุ่มพิการร่างกายช่วงล่างไม่มีกำลัง โดยอาศัยอยู่กับนายคนึง เขียวตุ้ย ผู้เป็นบิดา ในบ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 18 ต.บ่อถ้ำ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร โดยพ่อลูกได้ขอความช่วยเหลือในการสร้างราวขนานฝึกเดินสำหรับคนพิการ และผู้ดูแลในการทำกายภาพบำบัด เพื่อให้นายสมชายได้มีการฟื้นฟูร่างกาย สามารถกลับมาเดินได้ตามปกติ นายสมชาย ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยมีอาชีพรับจ้างทั่วไป จนเมื่อปี 2551 ได้ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บ และมีอาการช่วงล่างของร่างกายไม่มีกำลัง ทำให้ขาลีบเล็ก ไม่สามารถไปไหนได้ ต้องนอนอยู่แต่บนบ้าน เวลาที่จะไปไหนในบ้าน ต้องให้นายคนึง ผู้เป็นบิดาคอยพยุงตัวพาไป ซึ่งทำแบบนี้มานานถึง 7 ปี นายสมชายยังกล่าวอีกว่า ตนอยู่กับพ่อเพียงสองคน โดยพ่อ พยายามหาเงินเพื่อช่วยให้ตนได้ฝึกเดิน ซึ่งตามปกติจะไปทำกายภาพบำบัดในโรงพยาบาลในพื้นที่ ซึ่งต้องทำการฝึกยืนวันละ 3 เวลา แต่ก็ไม่สามารถทำได้ต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่ต้องรอคิวที่ว่างเข้าไปฝึกเท่านั้น ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและฝึกเดินก็สูง สร้างความลำบากให้กับสองพ่อลูกเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีผู้ใหญ่แนะนำว่า สามารถฝึกเองที่บ้านได้ ซึ่งต้องมีราวขนานฝึกเดิน แต่ตนได้ทราบว่าการสร้างหรือซื้อราวขนานฝึกเดินนี้ มีราคาแพง ถึงเก้าแสนถึงหลักล้าน ซึ่งเกินกำลังพ่อลูกว่าจะจัดหามาได้อย่างไร และอาจต้องใช้เวลาหลายปีด้วย นายคนึง เขียวตุ้ย ผู้เป็นบิดา กำลังดูแลบุตรชายนายสมชาย เขียวตุ้ย นอกจากนี้ นายสมชายยังเผยว่า ปัจจุบันตนได้รับความช่วยเหลือเบื้องต้นจาก อสม.ในการดูแลอาการเจ็บไข้ได้ป่วย มีรถพยาบาลไปส่งโรงพยาบาล แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนใด เดินทางมาแวะเยี่ยมตนเพื่อช่วยทำกายภาพบำบัดให้กับตน จึงได้วิงวอนผ่านสื่อ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ เพื่อสร้างราวขนานฝึกเดินและจัดหานักกายภาพบำบัด เพื่อช่วยตนฝึกเดินให้ช่วงล่างที่อ่อนแรง สามารถยืนและเดินได้ สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ นายสมชายและนายคนึง เขียวตุ้ย สามารถติดต่อได้ที่ สมชาย เขียวตุ้ย หมายเลขโทรศัพท์ 09-0202-8513 หรือโอนเงินได้ที่ ชื่อบัญชี นายคนึง เขียวตุ้ย ธนาคารกรุงไทย สาขาสลกบาตร เลขที่บัญชี 627-0-27137-1 ขอบคุณ... http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1445244879&grpid=&catid=19&subcatid=1904

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...