เพื่อนแท้ช่วยกันแบกเพื่อนพิการไปชมวิวตามฝัน

แสดงความคิดเห็น

แก๊งเพื่อนซี้ของนายJeffช่วยกันแบก Jeff เพื่อพาเขาไปถึงจุดสูงสุดของภูเขา

ความตั้งใจของหนุ่มชาวแคนาดาคนหนึ่ง ที่ฝันอยากปีนเขา แต่ด้วยร่างกายที่พิการ ทำให้ไม่มีโอกาสเริ่มต้น แต่วันนี้โชคเข้าข้างเขา เมื่อกลุ่มเพื่อนที่คอยช่วยสานฝันของเขาให้เป็นจริง

Jeff Carlson คือ ชายที่มีความฝันอยากจะออกเดินทางไปผจญภัยปีนเขา เพื่อชื่นชมวิวสวยๆ สักครั้งในชีวิต แต่ทว่า Jeff Carlson กลับไม่เคยได้ปีนเขา และไม่เคยเห็นความสวยงามของวิวทิวทัศน์เลย เพราะเขาเกิดมาพร้อมกับความพิการ โดยขาทั้งสองข้างของเขาไม่สามารถใช้งานได้ แถมยังต้องผูกติดอยู่กับวีลแชร์มาตลอดชีวิต ซึ่งเป็นผลจากความผิดปกติของประสาทสันหลังตั้งแต่กำเนิด

Jeff Carlson ถึงจุดสูงสุดของภูเขาได้สำเร็จ

แต่ความพิการเหล่านั้น ก็ไม่ได้ทำให้เขาสิ้นหวัง หรือมีความท้อแท้เลยสักนิด เพราะ Jeff มีเพื่อนๆ ที่ดีที่พร้อมจะเป็นขาทั้งสองข้างให้กับเขา และพร้อมที่จะพาเขาไปทุกๆ ที่เสมอ Damien Gilbert เพื่อนสุดซี้ของ Jeff ผู้ที่ได้ทำการวางแผนในการพา Jeff ไปปีนเขา ซึ่งเขาใช้เวลาเตรียมการอยู่ 2 สัปดาห์ แถมยังชวนเพื่อนๆ อีก 11 คนมาร่วมทริป เพื่อพา Jeff เดินทางไปปีนภูเขาแมคเคย์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในธันเดอร์เบย์รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา

ในช่วงแรก Jeff พยายามปีนเขาด้วยตัวเอง แต่เมื่อทางเริ่มชัน แก๊งเพื่อนซี้ก็ได้ผลัดช่วยกันแบก Jeff เพื่อพาเขาไปถึงจุดสูงสุดของภูเขาให้ได้ ถ้าไม่มีแก๊งเพื่อนๆ เหล่านี้ Jeff คงไม่มีโอกาสมาเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาแน่ๆ เรื่องราวของ Jeff Carlson กับแก๊งเพื่อนๆ ของเขาเป็นเรื่องที่น่าประทับใจของใครหลายๆ คน กับมิตรภาพของเพื่อนแท้ เพื่อนที่พร้อมจะลำบากไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกันคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอ

ขอบคุณ... http://goo.gl/1eMBZ2 (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 29 ก.ย.58
วันที่โพสต์: 30/09/2558 เวลา 13:31:11 ดูภาพสไลด์โชว์ เพื่อนแท้ช่วยกันแบกเพื่อนพิการไปชมวิวตามฝัน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

แก๊งเพื่อนซี้ของนายJeffช่วยกันแบก Jeff เพื่อพาเขาไปถึงจุดสูงสุดของภูเขา ความตั้งใจของหนุ่มชาวแคนาดาคนหนึ่ง ที่ฝันอยากปีนเขา แต่ด้วยร่างกายที่พิการ ทำให้ไม่มีโอกาสเริ่มต้น แต่วันนี้โชคเข้าข้างเขา เมื่อกลุ่มเพื่อนที่คอยช่วยสานฝันของเขาให้เป็นจริง Jeff Carlson คือ ชายที่มีความฝันอยากจะออกเดินทางไปผจญภัยปีนเขา เพื่อชื่นชมวิวสวยๆ สักครั้งในชีวิต แต่ทว่า Jeff Carlson กลับไม่เคยได้ปีนเขา และไม่เคยเห็นความสวยงามของวิวทิวทัศน์เลย เพราะเขาเกิดมาพร้อมกับความพิการ โดยขาทั้งสองข้างของเขาไม่สามารถใช้งานได้ แถมยังต้องผูกติดอยู่กับวีลแชร์มาตลอดชีวิต ซึ่งเป็นผลจากความผิดปกติของประสาทสันหลังตั้งแต่กำเนิด Jeff Carlson ถึงจุดสูงสุดของภูเขาได้สำเร็จ แต่ความพิการเหล่านั้น ก็ไม่ได้ทำให้เขาสิ้นหวัง หรือมีความท้อแท้เลยสักนิด เพราะ Jeff มีเพื่อนๆ ที่ดีที่พร้อมจะเป็นขาทั้งสองข้างให้กับเขา และพร้อมที่จะพาเขาไปทุกๆ ที่เสมอ Damien Gilbert เพื่อนสุดซี้ของ Jeff ผู้ที่ได้ทำการวางแผนในการพา Jeff ไปปีนเขา ซึ่งเขาใช้เวลาเตรียมการอยู่ 2 สัปดาห์ แถมยังชวนเพื่อนๆ อีก 11 คนมาร่วมทริป เพื่อพา Jeff เดินทางไปปีนภูเขาแมคเคย์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในธันเดอร์เบย์รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ในช่วงแรก Jeff พยายามปีนเขาด้วยตัวเอง แต่เมื่อทางเริ่มชัน แก๊งเพื่อนซี้ก็ได้ผลัดช่วยกันแบก Jeff เพื่อพาเขาไปถึงจุดสูงสุดของภูเขาให้ได้ ถ้าไม่มีแก๊งเพื่อนๆ เหล่านี้ Jeff คงไม่มีโอกาสมาเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาแน่ๆ เรื่องราวของ Jeff Carlson กับแก๊งเพื่อนๆ ของเขาเป็นเรื่องที่น่าประทับใจของใครหลายๆ คน กับมิตรภาพของเพื่อนแท้ เพื่อนที่พร้อมจะลำบากไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกันคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอ ขอบคุณ... http://goo.gl/1eMBZ2

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...