นักกีฬาว่ายน้ำคนพิการ

แสดงความคิดเห็น

น้องทัก เด็กชายภูชิต อิงชัยภูมิ และน้องออฟ เด็กชายณัฐพงศ์ วิประจง นักกีฬาว่ายน้ำคนพิการ

ความสามารถของเด็กไทยไม่แพ้ใครจริง ๆ แม้จะมีความบกพร่องทางร่างกาย ก็สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการระดับโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

น้องทั้ง 2 คนนี้ คือ น้องทัก เด็กชายภูชิต อิงชัยภูมิ และน้องออฟ เด็กชายณัฐพงศ์ วิประจง โดยทั้งคู่หัดว่ายน้ำมาตั้งแต่ 6-7 ขวบ มีรุ่นพี่ที่เคยไปแข่งแล้วได้รับรางวัลเป็นแรงบันดาลใจ บวกกับความชอบว่ายน้ำ ทำให้ฝึกฝนอย่างหนัก ด้วยความมุ่งมั่น

ทุกครั้งที่มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขัน คิดเสมอว่าจะทำให้ดีที่สุด คิดถึงพ่อ และแม่ แต่ถ้าไม่ได้อย่างที่หวังก็ไม่ท้อ ให้กำลังใจตัวเอง และกลับมาฝึกฝนให้มาก โดยมีอาจารย์อิทธิพล พิมพ์ชัย หรือครูลี เป็นโค้ชให้ที่โรงเรียนศรีสังวาลย์ ซึ่งน้องทัก ก็บอกอยากได้ขาเทียม เพราะอยากเดินได้แบบคนปกติ

ขอบคุณ... http://goo.gl/ptLCYi (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 ส.ค.58
วันที่โพสต์: 10/08/2558 เวลา 13:53:59 ดูภาพสไลด์โชว์ นักกีฬาว่ายน้ำคนพิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องทัก เด็กชายภูชิต อิงชัยภูมิ และน้องออฟ เด็กชายณัฐพงศ์ วิประจง นักกีฬาว่ายน้ำคนพิการ ความสามารถของเด็กไทยไม่แพ้ใครจริง ๆ แม้จะมีความบกพร่องทางร่างกาย ก็สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการระดับโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ น้องทั้ง 2 คนนี้ คือ น้องทัก เด็กชายภูชิต อิงชัยภูมิ และน้องออฟ เด็กชายณัฐพงศ์ วิประจง โดยทั้งคู่หัดว่ายน้ำมาตั้งแต่ 6-7 ขวบ มีรุ่นพี่ที่เคยไปแข่งแล้วได้รับรางวัลเป็นแรงบันดาลใจ บวกกับความชอบว่ายน้ำ ทำให้ฝึกฝนอย่างหนัก ด้วยความมุ่งมั่น ทุกครั้งที่มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขัน คิดเสมอว่าจะทำให้ดีที่สุด คิดถึงพ่อ และแม่ แต่ถ้าไม่ได้อย่างที่หวังก็ไม่ท้อ ให้กำลังใจตัวเอง และกลับมาฝึกฝนให้มาก โดยมีอาจารย์อิทธิพล พิมพ์ชัย หรือครูลี เป็นโค้ชให้ที่โรงเรียนศรีสังวาลย์ ซึ่งน้องทัก ก็บอกอยากได้ขาเทียม เพราะอยากเดินได้แบบคนปกติ ขอบคุณ... http://goo.gl/ptLCYi

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...