สาวท้องร้องรถทับแขนขาขาด

น.ส.ภัท ราภรณ์ ทาทอง อายุ ๒๒ ปี ตั้งท้อง ๕ เดือน ถูกรถพ่วง ๑๘ ล้อเฉี่ยวชนจนต้องตัดแขนขาข้างซ้ายทิ้ง น.ส.ภัทราภรณ์ ทาทอง อายุ ๒๒ ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป เปิดเผยในสภาพตั้งท้อง แขนซ้ายถูกตัดตั้งแต่ข้อศอกลงไป และขาซ้ายก็ถูกตัดตั้งแต่เหนือเข่าลงไปว่า เมื่อวันที่ ๑๘ ธ.ค.๒๕๕๕ เวลาประมาณ ๑๙.๐๐ น. ตนและสามีขับขี่รถ จยย.ออกจากคลินิกย่าน ถ.พุทธมณฑล กลับบ้านพัก ต.อ้อมน้อย ขณะนั้นตั้งท้องได้ ๔ เดือน เมื่อรถ จยย.ขึ้นบนสะพานข้ามแยกสาครเกษม ได้ขับประกบข้างขวาของรถพ่วง ๑๘ ล้อ จากนั้นจู่ๆ มีรถพ่วง ๑๘ ล้ออีกคันขับตามมาด้วยความเร็วสูง เร่งเครื่องแซงขวาขึ้นไปแต่ท้ายรถยังไม่พ้นรถ จยย.ของตน รถพ่วงคันดังกล่าวหักเข้าซ้ายกะทันหัน ทำให้ท้ายรถพ่วงปัดมาโดน จยย.ของตนจนเสียหลักล้มลง

น.ส.ภัทราภรณ์ เผยอีกว่า ตนกับสามีล้มกลิ้งลงบนถนน สามีบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตนกลิ้งไปถูกล้อรถพ่วง ๑๘ ล้อคันที่อยู่ซ้ายสุดทับแขนและขาซีกซ้ายจนเละและต้องตัดทิ้งอย่างที่เห็น โชคดีลูกในท้องยังปลอดภัย ต่อมาตำรวจ สภ.กระทุ่มแบนบอกว่ามีคนเห็นเหตุการณ์และยังได้โทรศัพท์แจ้ง ๑๙๑ ด้วยว่าได้พูดคุยกับคนขับรถพ่วงว่าขับทับคน แต่คนขับรถพ่วงรีบขับหนีไป ตนจึงขอวิงวอนผู้เห็นเหตุการณ์รายนั้นช่วยมาเป็นพยานให้ด้วย เพื่อจะได้ติดตามตัวคนขับมารับผิดชอบ เพราะตนและสามีเป็นเพียงคนหาเช้ากินค่ำ ยังดีที่เรื่องรักษาพยาบาลได้รับการดูแลจากคณะแพทย์และพยาบาลร.พ.กระทุ่มแบน เป็นอย่างดี โดยหมอบอกว่าต้องรอแผลแห้งก่อนจึงจะใส่ขาเทียมและแขนเทียมให้ได้ตอนนี้หมอได้ประสานขอแขนขาเทียมให้แล้ว

ด้านนายวันชัย กุมภา อายุ ๒๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๙๙/๖๓ หมู่ที่ ๖ ซอยเพชรเกษม ๑๒๖ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พนักงานบริษัท สามมิตรมอเตอร์ จำกัด สามีน.ส.ภัทราภรณ์ ทาทอง กล่าวว่า สำหรับผู้เห็นเหตุการณ์วันนั้นทราบเพียงแค่ว่าขับรถบีเอ็มดับเบิลยู สีขาว จึงอยากวิงวอนช่วยมาเป็นพยานและแจ้งข้อมูลรถพ่วงคันก่อเหตุ เพราะตนเองและครอบครัวอยากจะให้คนขับและบริษัทเจ้าของรถรับผิดชอบดูแลค่ารักษาพยาบาลและเยียวยาผู้บาดเจ็บ

ขณะที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ผู้ช่วยเหลือทางคดีให้กับน.ส.ภัทราภรณ์ กล่าวว่า สำหรับพลเมืองดีสามารถติดต่อมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐๘-๓๑๕๗-๕๘๐๖ หรือ ๐๘-๙๑๖๗-๙๐๙๐ ส่วนผู้ที่ต้องการช่วยเหลือน.ส.ภัทราภรณ์ บริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี อ้อมใหญ่ เลขที่ ๐๑๒-๐-๖๓๒๘๘-๐ ซึ่งน.ส.ภัทราภรณ์ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ร.พ.กระทุ่มแบนอย่างไม่มีกำหนด เพราะแพทย์ยังต้องรักษาแผลที่แขนขาที่ถูกตัดทิ้งทุกวัน เนื่องจากกลัวว่าอาจติดเชื้อซึ่งจะส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ได้(ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๕ ก.พ.๕๖)

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๕ ก.พ.๕๖
วันที่โพสต์: 19/10/2556 เวลา 03:53:54 ดูภาพสไลด์โชว์ สาวท้องร้องรถทับแขนขาขาด