ชมเด็ก6ขวบกตัญญูกายพิการคลานไปเรียนหวังเลี้ยงพ่อแม่

แสดงความคิดเห็น

ชมเด็ก6ขวบกตัญญูกายพิการคลานไปเรียนหวังเลี้ยงพ่อแม่

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายวัย 6 ขวบ พิการขาสองข้างเดินไม่ได้ เนื่องจากเป็นโรคโปลิโอ แต่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาชีวิตที่ลิขิตให้เป็นอย่างนั้น กลับมุมานะตั้งใจเรียนหนังสือ หวังใช้วิชาความรู้ที่ติดตัวเลี้ยงดูพ่อแม่ยามแก่เฒ่า จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ รร.บ้านจือแร หมู่3ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พบน้อง หรือ ด.ช.อาลิฟ นิยาแม อายุ 6 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านจือแร ต.สาวอ อ.รือเสาะ ลูกชายของนายซาระ ฮูดิน นิยาแม และนางรอบานู มาหนิมานะ อาชีพรับจ้างกรีดยาง

โดย นายซาระ ฮูดิน เล่าว่า น้องอาลิฟ ขาลีบพิการเดินไม่ได้ แต่ก็มีใจรักเรียน ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นเข้มแข็ง ใฝ่หาความรู้ ทุกวันพ่อแม่จะอุ้มมาเรียนหนังสือแล้วน้องอาลิฟจะช่วยตัวเองด้วยการใช้แขนพยุงตัวคลานเข้าห้องเรียนไปเรียนกับเพื่อนๆ ซึ่งเด็กในห้องก็ช่วยกันดูแลและช่วยเหลือน้องอาลิฟเป็นอย่างดี ซึ่งตนและแม่ของเด็กรู้สึกดีใจมาก ที่ทุกคนไม่รังเกียจลูกและมีความฝันอยากส่งลูกให้หนังสือสูงๆ จะได้เป็นคนดีของสังคมต่อไป โดยน้องอาลิฟมักพูดอยู่เสมอว่า หากต่อไปเรียนจบปริญญาจะเป็นคนเลี้ยงดูพ่อแม่ สร้างความปลื้มใจให้แก่ตนและภรรยาเป็นอย่างมาก.

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/399777 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย24พ.ค.59
วันที่โพสต์: 25/05/2559 เวลา 09:54:54 ดูภาพสไลด์โชว์ ชมเด็ก6ขวบกตัญญูกายพิการคลานไปเรียนหวังเลี้ยงพ่อแม่

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ชมเด็ก6ขวบกตัญญูกายพิการคลานไปเรียนหวังเลี้ยงพ่อแม่ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายวัย 6 ขวบ พิการขาสองข้างเดินไม่ได้ เนื่องจากเป็นโรคโปลิโอ แต่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาชีวิตที่ลิขิตให้เป็นอย่างนั้น กลับมุมานะตั้งใจเรียนหนังสือ หวังใช้วิชาความรู้ที่ติดตัวเลี้ยงดูพ่อแม่ยามแก่เฒ่า จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ รร.บ้านจือแร หมู่3ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พบน้อง หรือ ด.ช.อาลิฟ นิยาแม อายุ 6 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านจือแร ต.สาวอ อ.รือเสาะ ลูกชายของนายซาระ ฮูดิน นิยาแม และนางรอบานู มาหนิมานะ อาชีพรับจ้างกรีดยาง โดย นายซาระ ฮูดิน เล่าว่า น้องอาลิฟ ขาลีบพิการเดินไม่ได้ แต่ก็มีใจรักเรียน ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นเข้มแข็ง ใฝ่หาความรู้ ทุกวันพ่อแม่จะอุ้มมาเรียนหนังสือแล้วน้องอาลิฟจะช่วยตัวเองด้วยการใช้แขนพยุงตัวคลานเข้าห้องเรียนไปเรียนกับเพื่อนๆ ซึ่งเด็กในห้องก็ช่วยกันดูแลและช่วยเหลือน้องอาลิฟเป็นอย่างดี ซึ่งตนและแม่ของเด็กรู้สึกดีใจมาก ที่ทุกคนไม่รังเกียจลูกและมีความฝันอยากส่งลูกให้หนังสือสูงๆ จะได้เป็นคนดีของสังคมต่อไป โดยน้องอาลิฟมักพูดอยู่เสมอว่า หากต่อไปเรียนจบปริญญาจะเป็นคนเลี้ยงดูพ่อแม่ สร้างความปลื้มใจให้แก่ตนและภรรยาเป็นอย่างมาก. ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/399777

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...