หนูน้อยพิการแขนกับเจ้าเหมียวพิการขาคู่ใจ

แสดงความคิดเห็น

หนูน้อยพิการแขนกับเจ้าเหมียวพิการขาคู่ใจ

หนูน้อยพิการแขนวัย 2 ขวบ ยิ้มอย่างมีความสุข เมื่อครอบครัวรับเลี้ยงเจ้าเหมียวพิการขามาเป็นบัดดี้คู่ใจ ทำให้เกิดมิตรภาพที่ดีตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน

เว็บไซต์ Bored Panda เผยภาพน่ารักและเรื่องราวน่าประทับใจของสองสหาย หนูน้อยสการ์เล็ตต์ ทิปตัน วัย 2 ขวบจากสหรัฐอเมริกา และเจ้าแมวเหมียว ความน่ารักของทั้งคู่ไม่ใช่แค่เด็กน้อยกับเจ้าเหมียวเหมือนคู่อื่นทั่ว ๆ ไป แต่เป็นเพราะทั้งสองมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกัน นั่นคือภาวะพิการแขนนั่นเอง

สการ์เล็ตต์เสียแขนข้างซ้ายของตัวเองไปตั้งแต่วัย 10 เดือน จากโรคมะเร็งชนิดหนึ่งซึ่งทำให้หมอจำต้องตัดสินใจตัดแขนเธอออก ส่วนเหมียวตัวนี้ ก็มีอันต้องกลายเป็นเหมียวสามขา หลังจากสูญเสียขาหน้าข้างหนึ่งไปจากอุบัติเหตุรถยนต์ เมื่อได้ทราบข่าวของเจ้าเหมียวสามขา พ่อและแม่ของหนูน้อยก็ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวทันที ทั้งคู่อยากให้สการ์เล็ตต์มีสัตว์เลี้ยงอะไรสักอย่างที่จะเติบโตขึ้นไปพร้อมๆ กับเธอ ยิ่งถ้าเป็นอะไรที่มีความเหมือนกับลูกสาว ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ทั้งคู่พากันขับรถจากบ้านมาถึง 2 ชั่วโมง เพื่อพาสการ์เล็ตต์ไปพบกับว่าที่บัดดี้ขนฟูของเธอ

เมื่อสาวน้อยได้พบเจ้าเหมียวก็พูดออกมาทันที "แม่ขามันไม่มีแขนค่ะ" ก่อนจะเอามือมาจับตรงไหล่ซ้ายตัวเองที่ไม่มีแขนเหมือนกัน แล้วก็พยักหน้า รับรู้ได้ว่าเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มีอะไรที่เหมือนกับเธอ และก็รู้สึกดีที่มีเพื่อนคู่หู

ขอบคุณ... http://goo.gl/nbkLqr (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ม.ค.59
วันที่โพสต์: 7/01/2559 เวลา 13:45:35 ดูภาพสไลด์โชว์ หนูน้อยพิการแขนกับเจ้าเหมียวพิการขาคู่ใจ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หนูน้อยพิการแขนกับเจ้าเหมียวพิการขาคู่ใจ หนูน้อยพิการแขนวัย 2 ขวบ ยิ้มอย่างมีความสุข เมื่อครอบครัวรับเลี้ยงเจ้าเหมียวพิการขามาเป็นบัดดี้คู่ใจ ทำให้เกิดมิตรภาพที่ดีตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน เว็บไซต์ Bored Panda เผยภาพน่ารักและเรื่องราวน่าประทับใจของสองสหาย หนูน้อยสการ์เล็ตต์ ทิปตัน วัย 2 ขวบจากสหรัฐอเมริกา และเจ้าแมวเหมียว ความน่ารักของทั้งคู่ไม่ใช่แค่เด็กน้อยกับเจ้าเหมียวเหมือนคู่อื่นทั่ว ๆ ไป แต่เป็นเพราะทั้งสองมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกัน นั่นคือภาวะพิการแขนนั่นเอง สการ์เล็ตต์เสียแขนข้างซ้ายของตัวเองไปตั้งแต่วัย 10 เดือน จากโรคมะเร็งชนิดหนึ่งซึ่งทำให้หมอจำต้องตัดสินใจตัดแขนเธอออก ส่วนเหมียวตัวนี้ ก็มีอันต้องกลายเป็นเหมียวสามขา หลังจากสูญเสียขาหน้าข้างหนึ่งไปจากอุบัติเหตุรถยนต์ เมื่อได้ทราบข่าวของเจ้าเหมียวสามขา พ่อและแม่ของหนูน้อยก็ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวทันที ทั้งคู่อยากให้สการ์เล็ตต์มีสัตว์เลี้ยงอะไรสักอย่างที่จะเติบโตขึ้นไปพร้อมๆ กับเธอ ยิ่งถ้าเป็นอะไรที่มีความเหมือนกับลูกสาว ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ทั้งคู่พากันขับรถจากบ้านมาถึง 2 ชั่วโมง เพื่อพาสการ์เล็ตต์ไปพบกับว่าที่บัดดี้ขนฟูของเธอ เมื่อสาวน้อยได้พบเจ้าเหมียวก็พูดออกมาทันที "แม่ขามันไม่มีแขนค่ะ" ก่อนจะเอามือมาจับตรงไหล่ซ้ายตัวเองที่ไม่มีแขนเหมือนกัน แล้วก็พยักหน้า รับรู้ได้ว่าเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มีอะไรที่เหมือนกับเธอ และก็รู้สึกดีที่มีเพื่อนคู่หู ขอบคุณ... http://goo.gl/nbkLqr

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...