ใจสู้! เฒ่าพิการเมืองลุงโยกสามล้อกว่า 1 พันกิโลฯ ถวายพระพรในหลวง

แสดงความคิดเห็น

นายเล็ก ทิมทับ อายุ 66 ปี

ชาวนาเมืองพัทลุงวัย 66 ปี โยกสามล้อคนพิการ กว่า 1,000 กิโลเมตร มุ่งหน้าไปลงนามถวายพระพรในหลวง ที่โรงพยาบาลศิริราช คาดใช้เวลา 1 เดือน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ธ.ค.58 ที่บนถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้น กทม.หมู่ที่ 7 ตำบลสวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวพบชายสูงอายุกำลังโยกรถสามล้อคนพิการ ที่บริเวณด้านท้ายรถติดธงชาติและธงตราสัญลักษณ์สีเหลือง ด้านหน้ารถติดพระบรมฉายาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงเข้าไปสอบถามทราบชื่อคือ นายเล็ก ทิมทับ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 1 ตำบลชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง

โดยคุณลุงเล็ก กล่าวว่า เป็นชาวจังหวัดพัทลุง มีอาชีพทำนา และอาชีพเสริมคือดีเจสถานีวิทยุชุมชนแห่งหนึ่ง ส่วนขาเดินไม่ค่อยคล่อง เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้งอขาไม่ได้ แต่ด้วยความจงรักภักดีจึงได้คุยกับลูกชายซึ่งเป็นนายดาบตำรวจ สังกัดตำรวจนครบาลอยู่ที่ กทม. ว่าจะเดินทางไปถวายพระพรในหลวงที่โรงพยาบาลศิริราช ระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร โดยได้ออกเดินทางพร้อมสามล้อโยกคู่ใจ จากจังหวัดพัทลุงเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.58 คาดว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 เดือน ระหว่างทางได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านที่ทราบข่าวและได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ป้อมตำรวจต่างๆ แต่ก็มีบางพื้นที่ไม่มีที่ให้นอน แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อแต่อย่างใด จะต้องไปลงนามถวายพระพรในหลวงที่โรงพยาบาลศิริราชตามกำหนดให้ได้

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/552711 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 ธ.ค.58
วันที่โพสต์: 23/12/2558 เวลา 10:39:38 ดูภาพสไลด์โชว์ ใจสู้! เฒ่าพิการเมืองลุงโยกสามล้อกว่า 1 พันกิโลฯ ถวายพระพรในหลวง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายเล็ก ทิมทับ อายุ 66 ปี ชาวนาเมืองพัทลุงวัย 66 ปี โยกสามล้อคนพิการ กว่า 1,000 กิโลเมตร มุ่งหน้าไปลงนามถวายพระพรในหลวง ที่โรงพยาบาลศิริราช คาดใช้เวลา 1 เดือน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ธ.ค.58 ที่บนถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้น กทม.หมู่ที่ 7 ตำบลสวนแตง อ.ละแม จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวพบชายสูงอายุกำลังโยกรถสามล้อคนพิการ ที่บริเวณด้านท้ายรถติดธงชาติและธงตราสัญลักษณ์สีเหลือง ด้านหน้ารถติดพระบรมฉายาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงเข้าไปสอบถามทราบชื่อคือ นายเล็ก ทิมทับ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 1 ตำบลชัยบุรี อ.เมือง จ.พัทลุง โดยคุณลุงเล็ก กล่าวว่า เป็นชาวจังหวัดพัทลุง มีอาชีพทำนา และอาชีพเสริมคือดีเจสถานีวิทยุชุมชนแห่งหนึ่ง ส่วนขาเดินไม่ค่อยคล่อง เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้งอขาไม่ได้ แต่ด้วยความจงรักภักดีจึงได้คุยกับลูกชายซึ่งเป็นนายดาบตำรวจ สังกัดตำรวจนครบาลอยู่ที่ กทม. ว่าจะเดินทางไปถวายพระพรในหลวงที่โรงพยาบาลศิริราช ระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร โดยได้ออกเดินทางพร้อมสามล้อโยกคู่ใจ จากจังหวัดพัทลุงเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.58 คาดว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 เดือน ระหว่างทางได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านที่ทราบข่าวและได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ป้อมตำรวจต่างๆ แต่ก็มีบางพื้นที่ไม่มีที่ให้นอน แต่ก็ไม่ได้ย่อท้อแต่อย่างใด จะต้องไปลงนามถวายพระพรในหลวงที่โรงพยาบาลศิริราชตามกำหนดให้ได้ ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/552711

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...