หญิงพิการสู้ชีวิตผลิตงานฝีมือขาย

แสดงความคิดเห็น

นางสาวนาง เกษสะอาด อายุ 52 ปี พิการแขนอ่อนแรง ผิดรูป กับงานฝีมือผ้าปักลายสวยงาม

หญิงพิการใจสู้แขนขาลีบเล็กมาแต่กำเนิด ถึงขนาดเคยคิดฆ่าตัวตายแต่ต้องเปลี่ยนความคิด หลังจากมีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงตรัสให้กำลังใจ พร้อมฝึกสอนอาชีพให้จนสามารถทำงานหาเลี้ยงชีพมาจนถึงปัจจุบัน

หญิงพิการใจสู้หาเลี้ยงชีพด้วยการปักผ้า ชื่อ นางสาวนาง เกษสะอาด อายุ 52 ปี กำลังนั่งทำงานอยู่ใต้ถุนบ้าน ด้วยการทำงานฝีมือปักผ้าเป็นรูปภาพด้วยลวดลายต่างๆ ตามแบบร่างที่ออกแบบไว้ แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ปกติเหมือนคนทั่วไป แต่ก็สามารถทำงานฝีมือออกมาได้อย่างประณีตสวยงาม

นางสาวนาง เกษสะอาด กำลังปักงานบนผืนผ้า

นางสาวนาง เกษสะอาด กล่าวว่า ตนมีความผิดปกติทางร่างกาย โดยพิการแขนขาลีบมาตั้งแต่กำเนิด เมื่อจำความได้ก็รู้สึกน้อยใจในโชคชะตาชีวิตที่ต้องเกิดมาพิการ สร้างความยากลำบากและเป็นภาระของคนในครอบครัว และรู้สึกอับอายในสภาพร่างกาย เมื่อญาติพี่น้องมาบ้านจะหลบซ่อนตัวไม่ให้ใครเห็น จนเคยคิดอยากฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้งเพราะรู้สึกไร้ค่าไม่อยากอยู่บนโลกนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตของตัวเองรู้สึกมีค่าและปลาบปลื้มปิติอย่างหาที่สุดไม่ได้ เมื่อปี พ.ศ 2520 ขณะอายุ 15 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จพระราชดำเนิน ประทับแรมที่พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ และทรงเสด็จเยี่ยมเยียนพสกนิกร ที่บ้านทรายมูล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว

ตนจึงได้มีโอกาสเข้าเฝ้า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยทรงพระเมตตาให้เข้าเฝ้าอย่างใกล้ชิด และพระองค์ทรงตรัสกับตนว่า "ตนไม่ได้เป็นปมด้อยหรือเป็นภาระของใคร ในเมื่อเป็นไปแล้วจงอย่าย่อท้อกับสิ่งที่เป็นอยู่ ต้องเข้มแข็งและต่อสู้เพื่อครอบครัว" หลังจากได้ยินพระองค์ตรัสแล้วตนจึงรู้สึกว่าในโลกนี้ไม่ได้มีตนที่ป่วยพิการแบบนี้คนเดียว ยังมีคนอื่นอีกมากมายที่ลำบากกว่าตนอีกก็มี

หลังจากนั้นพระองค์ท่านจึงมีรับสั่งให้ทหารมาสอนหนังสือให้กับตน พร้อมทั้งยังให้เจ้าหน้าที่มาสอนอาชีพตน ในการทำงานฝีมือด้วยการปักผ้าเป็นรูปภาพต่างๆ จนสามารถทำได้อย่างคล่องแคล่วและสวยงาม ส่วนเวลาการทำขึ้นอยู่กับความยากง่ายตั้งแต่ 3 อาทิตย์ไปจนถึง 6 เดือน

สำหรับท่านใดอยากสนับสนุนงานฝีมือของ นางสาวนาง เกษสะอาด เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือเรื่องรายได้งานฝีมือ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ศิลปาชีพบ้านทรายทอง อ.ส่องดาว จ.สกลนคร

ขอบคุณ... http://goo.gl/1GJmMY (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 01 ธ.ค.58
วันที่โพสต์: 2/12/2558 เวลา 13:31:21 ดูภาพสไลด์โชว์ หญิงพิการสู้ชีวิตผลิตงานฝีมือขาย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางสาวนาง เกษสะอาด อายุ 52 ปี พิการแขนอ่อนแรง ผิดรูป กับงานฝีมือผ้าปักลายสวยงาม หญิงพิการใจสู้แขนขาลีบเล็กมาแต่กำเนิด ถึงขนาดเคยคิดฆ่าตัวตายแต่ต้องเปลี่ยนความคิด หลังจากมีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงตรัสให้กำลังใจ พร้อมฝึกสอนอาชีพให้จนสามารถทำงานหาเลี้ยงชีพมาจนถึงปัจจุบัน หญิงพิการใจสู้หาเลี้ยงชีพด้วยการปักผ้า ชื่อ นางสาวนาง เกษสะอาด อายุ 52 ปี กำลังนั่งทำงานอยู่ใต้ถุนบ้าน ด้วยการทำงานฝีมือปักผ้าเป็นรูปภาพด้วยลวดลายต่างๆ ตามแบบร่างที่ออกแบบไว้ แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ปกติเหมือนคนทั่วไป แต่ก็สามารถทำงานฝีมือออกมาได้อย่างประณีตสวยงาม นางสาวนาง เกษสะอาด กำลังปักงานบนผืนผ้า นางสาวนาง เกษสะอาด กล่าวว่า ตนมีความผิดปกติทางร่างกาย โดยพิการแขนขาลีบมาตั้งแต่กำเนิด เมื่อจำความได้ก็รู้สึกน้อยใจในโชคชะตาชีวิตที่ต้องเกิดมาพิการ สร้างความยากลำบากและเป็นภาระของคนในครอบครัว และรู้สึกอับอายในสภาพร่างกาย เมื่อญาติพี่น้องมาบ้านจะหลบซ่อนตัวไม่ให้ใครเห็น จนเคยคิดอยากฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้งเพราะรู้สึกไร้ค่าไม่อยากอยู่บนโลกนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตของตัวเองรู้สึกมีค่าและปลาบปลื้มปิติอย่างหาที่สุดไม่ได้ เมื่อปี พ.ศ 2520 ขณะอายุ 15 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จพระราชดำเนิน ประทับแรมที่พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ และทรงเสด็จเยี่ยมเยียนพสกนิกร ที่บ้านทรายมูล ต.วัฒนา อ.ส่องดาว ตนจึงได้มีโอกาสเข้าเฝ้า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยทรงพระเมตตาให้เข้าเฝ้าอย่างใกล้ชิด และพระองค์ทรงตรัสกับตนว่า "ตนไม่ได้เป็นปมด้อยหรือเป็นภาระของใคร ในเมื่อเป็นไปแล้วจงอย่าย่อท้อกับสิ่งที่เป็นอยู่ ต้องเข้มแข็งและต่อสู้เพื่อครอบครัว" หลังจากได้ยินพระองค์ตรัสแล้วตนจึงรู้สึกว่าในโลกนี้ไม่ได้มีตนที่ป่วยพิการแบบนี้คนเดียว ยังมีคนอื่นอีกมากมายที่ลำบากกว่าตนอีกก็มี หลังจากนั้นพระองค์ท่านจึงมีรับสั่งให้ทหารมาสอนหนังสือให้กับตน พร้อมทั้งยังให้เจ้าหน้าที่มาสอนอาชีพตน ในการทำงานฝีมือด้วยการปักผ้าเป็นรูปภาพต่างๆ จนสามารถทำได้อย่างคล่องแคล่วและสวยงาม ส่วนเวลาการทำขึ้นอยู่กับความยากง่ายตั้งแต่ 3 อาทิตย์ไปจนถึง 6 เดือน สำหรับท่านใดอยากสนับสนุนงานฝีมือของ นางสาวนาง เกษสะอาด เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือเรื่องรายได้งานฝีมือ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ศิลปาชีพบ้านทรายทอง อ.ส่องดาว จ.สกลนคร ขอบคุณ... http://goo.gl/1GJmMY

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...