'น้องทาม'เด็กพิการไร้แขนซ้อมปั่นร่วม'BikeforDad'

แสดงความคิดเห็น

น้องทามกำลังจซ้อมปั่นจักรยาน เพื่อเตรียมตัวไปร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรมร Bike for Dad วันที่ 11 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.วรรธนะคำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป.5 รร.วัดหนองนาดงกวาง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 220/5 หมู่ 3 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งพิการไร้แขนทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด แต่มีความสามารถใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ และสามารถปั่นจักรยานได้อย่างคล่องแคล่ว ได้เคยเข้าร่วมโครงการ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานรถจักรยานเพื่อผู้พิการ ขณะนี้กำลังตั้งใจซ้อมปั่นจักรยานกับเพื่อนทุกวัน เพื่อเตรียมตัวไปร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรมร Bike for Dad วันที่ 11 ธ.ค.นี้

น้องทาม กล่าวว่า ตั้งแต่ปิดเทอมก็จะช่วยทำงานบ้านเพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่ และนำจักรยานพระราชทานไปซ้อมปั่นกับเพื่อนๆ ทุกวัน ในบริเวณหมู่บ้าน ซึ่งตนเองตั้งใจที่จะไปร่วมกิจกรรม Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ และอยากขอเชิญชาวพิษณุโลกทุกคนพร้อมใจกันไปร่วมปั่นเพื่อพ่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยด้วย..

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1891510/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย02พ.ย.58
วันที่โพสต์: 2/11/2558 เวลา 12:02:12 ดูภาพสไลด์โชว์ 'น้องทาม'เด็กพิการไร้แขนซ้อมปั่นร่วม'BikeforDad'

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องทามกำลังจซ้อมปั่นจักรยาน เพื่อเตรียมตัวไปร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรมร Bike for Dad วันที่ 11 ธ.ค.นี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.วรรธนะคำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นป.5 รร.วัดหนองนาดงกวาง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 220/5 หมู่ 3 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งพิการไร้แขนทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด แต่มีความสามารถใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ และสามารถปั่นจักรยานได้อย่างคล่องแคล่ว ได้เคยเข้าร่วมโครงการ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานรถจักรยานเพื่อผู้พิการ ขณะนี้กำลังตั้งใจซ้อมปั่นจักรยานกับเพื่อนทุกวัน เพื่อเตรียมตัวไปร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรมร Bike for Dad วันที่ 11 ธ.ค.นี้ น้องทาม กล่าวว่า ตั้งแต่ปิดเทอมก็จะช่วยทำงานบ้านเพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่ และนำจักรยานพระราชทานไปซ้อมปั่นกับเพื่อนๆ ทุกวัน ในบริเวณหมู่บ้าน ซึ่งตนเองตั้งใจที่จะไปร่วมกิจกรรม Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ และอยากขอเชิญชาวพิษณุโลกทุกคนพร้อมใจกันไปร่วมปั่นเพื่อพ่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยด้วย.. ขอบคุณ... http://news.sanook.com/1891510/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...