ใจสู้! สองผัว-เมียพิการแขนขา ทอดข้าวแต๋นขายตามตลาดนัด ลูกค้าเพียบ

แสดงความคิดเห็น

สองผัว-เมียพิการแขนขาขาด ชีวิต! ทอดข้าวแต๋นขาย

สองผัว-เมียพิการแขนขาขาด ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา สู้ชีวิต! ทอดข้าวแต๋นขายเพียงถุงละ 20 บาท ตามตลาดนัดกว่าสิบปี เผยช่วงแรกลำบากมาก แต่อดทนกัดฟันสู้ แม้ในวันฝนตกก็ยังขาย ตอนนี้มีลูกค้าประจำจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกวันเสาร์บริเวณหน้า ที่ว่าการ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้จัดให้มีตลาดนัดขายสินค้า โดยจะมีพ่อค้าแม่ค้าจากทั่วสารทิศ นำสินค้ามาวางขายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ต้นไม้ เครื่องพลาสติก ผักสด ผลไม้ หรือไม่ก็อาหารการกินนานาชนิด เป็นจำนวนมากจึงทำให้บริเวณหน้าที่ว่าการ อ.สวรรคโลก รวมทั้งบริเวณถนนที่อยู่รอบๆ มีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าและอาหารมาวางขาย แต่ที่น่าสะดุดใจ คือ สองผัวเมียคู่หนึ่ง ซึ่งยึดอาชีพทอดข้าวแต๋นขายอยู่ที่บริเวณสามแยกฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าโรงพักสวรรคโลก

ทั้งสองก็เหมือนกับพ่อค้าแม่ค้าปกติทั่วไป แต่ที่น่าสนใจ คือ ฝ่ายชายจะพิการแขนข้างขวาแต่สามารถทอดข้าวแต๋นได้อย่างคล่องแคล่ว ส่วนฝ่ายหญิงพิการขาขวากำลังเคี่ยวน้ำอ้อยเพื่อราดบนข้าวแต๋น ทราบชื่อคือ นายปลวัชร โนไทย อายุ 37 ปี และนางเนตรนภา ภู่เขียว อายุ 33 ปี ชาว ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

สองผัว-เมียพิการแขนขาขาด ชีวิต! ทอดข้าวแต๋นขาย

สองสามีภรรยาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณสิบกว่าปีที่ผ่านมา ตนได้ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้แขนขวาขาด จากนั้นได้มาพบกับนางเนตรนภา ซึ่งประสบอุบัติเหตุขาขวาขาดเช่นกัน จากนั้นได้ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกันโดยได้ยึดอาชีพขายข้าวแต๋นตามตลาดนัด เนื่องจากถ้าไปรับจ้างทำงานก็คงไม่มีใครจ้าง ซึ่งตนเองและภรรยาจะช่วยกันนำข้าวเหนียวมานึ่งและนำไปตากแดดเพื่อทำเป็นข้าวแต๋น จากนั้นตนเองจะขับรถยนต์พร้อมกับภรรยานำข้าวแต๋นไปทอดขายสดๆ ตามตลาดนัดต่างๆ โดยตนเองจะเป็นคนทอด ส่วนภรรยาตนจะเป็นเคี่ยวน้ำอ้อยเพื่อนำไปราดบนข้าวแต๋น ขายที่ตลาดนัดสวรรคโลกเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้ว

ช่วงแรกก็ลำบากมาก เนื่องจากต้องขับรถและทอดข้าวแต๋น เนื่องจากตนเองแขนขวาขาด ส่วนภรรยาก็ขาดขาขวาเช่นกัน แต่ด้วยความสู้ชีวิตและไม่ย่อท้อถึงแม้บางวันฝนจะตก แต่ตนเองและภรรยาก็ออกมาขายข้าวแต๋นเป็นประจำ จนทุกวันนี้มีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก เนื่องจากข้าวแต๋นที่ตนทำมีขนาดใหญ่มีถึง 5 ชิ้น ขายเพียงถุงละ 20 เท่านั้น และสำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถโทรสอบถามตนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4236-3962

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/536159 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 ต.ค.58
วันที่โพสต์: 2/11/2558 เวลา 12:00:58 ดูภาพสไลด์โชว์ ใจสู้! สองผัว-เมียพิการแขนขา ทอดข้าวแต๋นขายตามตลาดนัด ลูกค้าเพียบ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สองผัว-เมียพิการแขนขาขาด ชีวิต! ทอดข้าวแต๋นขาย สองผัว-เมียพิการแขนขาขาด ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา สู้ชีวิต! ทอดข้าวแต๋นขายเพียงถุงละ 20 บาท ตามตลาดนัดกว่าสิบปี เผยช่วงแรกลำบากมาก แต่อดทนกัดฟันสู้ แม้ในวันฝนตกก็ยังขาย ตอนนี้มีลูกค้าประจำจำนวนมาก... เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกวันเสาร์บริเวณหน้า ที่ว่าการ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้จัดให้มีตลาดนัดขายสินค้า โดยจะมีพ่อค้าแม่ค้าจากทั่วสารทิศ นำสินค้ามาวางขายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ต้นไม้ เครื่องพลาสติก ผักสด ผลไม้ หรือไม่ก็อาหารการกินนานาชนิด เป็นจำนวนมากจึงทำให้บริเวณหน้าที่ว่าการ อ.สวรรคโลก รวมทั้งบริเวณถนนที่อยู่รอบๆ มีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าและอาหารมาวางขาย แต่ที่น่าสะดุดใจ คือ สองผัวเมียคู่หนึ่ง ซึ่งยึดอาชีพทอดข้าวแต๋นขายอยู่ที่บริเวณสามแยกฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าโรงพักสวรรคโลก ทั้งสองก็เหมือนกับพ่อค้าแม่ค้าปกติทั่วไป แต่ที่น่าสนใจ คือ ฝ่ายชายจะพิการแขนข้างขวาแต่สามารถทอดข้าวแต๋นได้อย่างคล่องแคล่ว ส่วนฝ่ายหญิงพิการขาขวากำลังเคี่ยวน้ำอ้อยเพื่อราดบนข้าวแต๋น ทราบชื่อคือ นายปลวัชร โนไทย อายุ 37 ปี และนางเนตรนภา ภู่เขียว อายุ 33 ปี ชาว ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก สองผัว-เมียพิการแขนขาขาด ชีวิต! ทอดข้าวแต๋นขาย สองสามีภรรยาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณสิบกว่าปีที่ผ่านมา ตนได้ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้แขนขวาขาด จากนั้นได้มาพบกับนางเนตรนภา ซึ่งประสบอุบัติเหตุขาขวาขาดเช่นกัน จากนั้นได้ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกันโดยได้ยึดอาชีพขายข้าวแต๋นตามตลาดนัด เนื่องจากถ้าไปรับจ้างทำงานก็คงไม่มีใครจ้าง ซึ่งตนเองและภรรยาจะช่วยกันนำข้าวเหนียวมานึ่งและนำไปตากแดดเพื่อทำเป็นข้าวแต๋น จากนั้นตนเองจะขับรถยนต์พร้อมกับภรรยานำข้าวแต๋นไปทอดขายสดๆ ตามตลาดนัดต่างๆ โดยตนเองจะเป็นคนทอด ส่วนภรรยาตนจะเป็นเคี่ยวน้ำอ้อยเพื่อนำไปราดบนข้าวแต๋น ขายที่ตลาดนัดสวรรคโลกเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้ว ช่วงแรกก็ลำบากมาก เนื่องจากต้องขับรถและทอดข้าวแต๋น เนื่องจากตนเองแขนขวาขาด ส่วนภรรยาก็ขาดขาขวาเช่นกัน แต่ด้วยความสู้ชีวิตและไม่ย่อท้อถึงแม้บางวันฝนจะตก แต่ตนเองและภรรยาก็ออกมาขายข้าวแต๋นเป็นประจำ จนทุกวันนี้มีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก เนื่องจากข้าวแต๋นที่ตนทำมีขนาดใหญ่มีถึง 5 ชิ้น ขายเพียงถุงละ 20 เท่านั้น และสำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถโทรสอบถามตนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4236-3962 ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/536159

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...