สุดซึ้ง!ตาขาขวาขาดดูแลยายอัมพาตมากว่าสิบปี

แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำนักข่าวจีน “ซีซีทีวี”รายงานจากมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ว่า แม้คุณตา “เซิง ปิงจือ” วัย 72 ปี จะขาขวาขาดเนื่องจากอุบัติเหตุในที่ทำงานตั้งแต่เขาอายุได้ 17 ปี เขาก็ยังคงเอาชนะใจคุณยาย สี ปีฉิว ในอีก 10 ปี ต่อมา ทำให้ทั้งคู่เป็นคู่ชีวิตที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาอย่างยาวนาน

อย่างไรก็ตาม 30 ปี ให้หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานและอยู่ร่วมกัน คุณยายสีเกิดถูกรถชนจนเป็นอัมพาตครึ่งตัว ขาทั้งสองไม่สามารถขยับได้ คุณตาเซิงก็ไม่ทำให้เหตุการณ์นี้กลายเป็นโศกนาฏกรรมของครอบครัว เขายังคงทำงานด้วยการเป็นเกษตรกรปลูกผักขายและดูแลคุณยายสีมาเป็นเวลา 11 ปี หรือตั้งแต่เธอขาพิการ คุณตายังคงปฏิบัติกับคุณยายเหมือนเดิม เหมือนเมื่อครั้งที่ทั้งสองแต่งงานกันใหม่ๆ เรื่องราวของทั้งคู่ทำให้ชาวเน็ตจีนจำนวนมากประทับใจ จนมีบางรายร้องเรียนไปยังหน่วยงานรัฐท้องถิ่นให้เข้าช่วยเหลือสองตายายแล้ว

ขอบคุณภาพจากCCTV

ขอบคุณhttp://www.dailynews.co.th/foreign/355643

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20 ต.ค.58
วันที่โพสต์: 27/10/2558 เวลา 11:20:44 ดูภาพสไลด์โชว์ สุดซึ้ง!ตาขาขวาขาดดูแลยายอัมพาตมากว่าสิบปี

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

(คุณตา “เซิง ปิงจือ” วัย 72 ปี กำลังดูแลคุณยาย สี ปีฉิว) (คุณตา “เซิง ปิงจือ” วัย 72 ปี กำลังดูแลคุณยาย สี ปีฉิว) (คุณตา “เซิง ปิงจือ” กำลังทำสวนปลูกผัก) เว็บไซต์สำนักข่าวจีน “ซีซีทีวี”รายงานจากมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ว่า แม้คุณตา “เซิง ปิงจือ” วัย 72 ปี จะขาขวาขาดเนื่องจากอุบัติเหตุในที่ทำงานตั้งแต่เขาอายุได้ 17 ปี เขาก็ยังคงเอาชนะใจคุณยาย สี ปีฉิว ในอีก 10 ปี ต่อมา ทำให้ทั้งคู่เป็นคู่ชีวิตที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตาม 30 ปี ให้หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานและอยู่ร่วมกัน คุณยายสีเกิดถูกรถชนจนเป็นอัมพาตครึ่งตัว ขาทั้งสองไม่สามารถขยับได้ คุณตาเซิงก็ไม่ทำให้เหตุการณ์นี้กลายเป็นโศกนาฏกรรมของครอบครัว เขายังคงทำงานด้วยการเป็นเกษตรกรปลูกผักขายและดูแลคุณยายสีมาเป็นเวลา 11 ปี หรือตั้งแต่เธอขาพิการ คุณตายังคงปฏิบัติกับคุณยายเหมือนเดิม เหมือนเมื่อครั้งที่ทั้งสองแต่งงานกันใหม่ๆ เรื่องราวของทั้งคู่ทำให้ชาวเน็ตจีนจำนวนมากประทับใจ จนมีบางรายร้องเรียนไปยังหน่วยงานรัฐท้องถิ่นให้เข้าช่วยเหลือสองตายายแล้ว ขอบคุณภาพจากCCTV ขอบคุณ… http://www.dailynews.co.th/foreign/355643

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...