สุดซึ้ง ชายแขนพิการยอดกตัญญู ใช้ปากป้อนข้าว-ทำไร่หาเลี้ยงแม่ป่วย

แสดงความคิดเห็น

ชายแขนพิการยอดกตัญญู ทำไร่หาเลี้ยงแม่วัยชราที่กำลังป่วยหนัก อาศัยเพียงปากและเท้าในการดำรงชีวิต จนกระทั่งโด่งดังในเรื่องการสู้ชีวิต

นาย‘เฉิน ซิงหยิน’ วัย 48 ปี พิการแขนด้วนทั้งสองข้างกำลังใช้ปากคาบช้อนป้อนข้าวผู้เป็นแม่

วันที่ (22 ส.ค.) สำนักข่าว ‘เซี่ยงไฮ้อิสต์’ สื่อท้องถิ่นในประเทศจีน รายงานเรื่องราวสุดสลดใจ ของ ‘เฉิน ซิงหยิน’ วัย 48 ปี เกษตรกรหัวใจนักสู้ ที่อาศัยอยู่ในเมือง ฉงชิง เขตเทศบาลนคร ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยเคยประสบอุบัติเหตุเมื่ออายุได้เพียง 7 ปี และสูญเสียแขนทั้งสองข้าง จนกระทั่งกลายเป็นผู้แขนพิการในที่สุด

ทั้งนี้ แม้จะตกอยู่ในสภาวะพิการ แต่เขายังคงใจสู้ ใช้ชีวิตเป็นไปตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในไร่ ในฐานะเกษตรกร ปลูกพืช เพื่อนำเงินมาจุลเจือครอบครัวของตนเองที่มีฐานะค่อนข้างยากจน รวมถึงประกอบอาหาร และนำมาป้อนให้มารดาวัย 88 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบในทุก ๆ วัน

อย่างไรก็ตาม ด้วยความกตัญญู และความดีของเขา ที่มีต่อผู้ให้กำเนิด ดังนั้นเขาจึงเป็นที่ยกย่องของชาวบ้านในท้องถิ่น และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ซึ่งเรื่องราวอันน่าประทับใจในความสู้ชีวิตของเขา ได้แพร่กระจายออกไป และปรากฏหลั่งไหลอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งชาวโซเชียลส่วนใหญ่ ยกย่องในความสามารถในการใช้ชีวิต ด้วยอวัยวะส่วนเท้า และปาก ได้อย่างคล่องแคล่ว

ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/world-news/458133.html

ที่มา: news.mthai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 ส.ค.58
วันที่โพสต์: 24/08/2558 เวลา 11:28:26 ดูภาพสไลด์โชว์ สุดซึ้ง ชายแขนพิการยอดกตัญญู ใช้ปากป้อนข้าว-ทำไร่หาเลี้ยงแม่ป่วย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ชายแขนพิการยอดกตัญญู ทำไร่หาเลี้ยงแม่วัยชราที่กำลังป่วยหนัก อาศัยเพียงปากและเท้าในการดำรงชีวิต จนกระทั่งโด่งดังในเรื่องการสู้ชีวิต นาย‘เฉิน ซิงหยิน’ วัย 48 ปี พิการแขนด้วนทั้งสองข้างกำลังใช้ปากคาบช้อนป้อนข้าวผู้เป็นแม่ วันที่ (22 ส.ค.) สำนักข่าว ‘เซี่ยงไฮ้อิสต์’ สื่อท้องถิ่นในประเทศจีน รายงานเรื่องราวสุดสลดใจ ของ ‘เฉิน ซิงหยิน’ วัย 48 ปี เกษตรกรหัวใจนักสู้ ที่อาศัยอยู่ในเมือง ฉงชิง เขตเทศบาลนคร ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยเคยประสบอุบัติเหตุเมื่ออายุได้เพียง 7 ปี และสูญเสียแขนทั้งสองข้าง จนกระทั่งกลายเป็นผู้แขนพิการในที่สุด ทั้งนี้ แม้จะตกอยู่ในสภาวะพิการ แต่เขายังคงใจสู้ ใช้ชีวิตเป็นไปตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในไร่ ในฐานะเกษตรกร ปลูกพืช เพื่อนำเงินมาจุลเจือครอบครัวของตนเองที่มีฐานะค่อนข้างยากจน รวมถึงประกอบอาหาร และนำมาป้อนให้มารดาวัย 88 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบในทุก ๆ วัน อย่างไรก็ตาม ด้วยความกตัญญู และความดีของเขา ที่มีต่อผู้ให้กำเนิด ดังนั้นเขาจึงเป็นที่ยกย่องของชาวบ้านในท้องถิ่น และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ซึ่งเรื่องราวอันน่าประทับใจในความสู้ชีวิตของเขา ได้แพร่กระจายออกไป และปรากฏหลั่งไหลอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งชาวโซเชียลส่วนใหญ่ ยกย่องในความสามารถในการใช้ชีวิต ด้วยอวัยวะส่วนเท้า และปาก ได้อย่างคล่องแคล่ว ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/world-news/458133.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...