บราซิล-หญิงพิการใจสู้เลี้ยงลูกแม้ไร้แขนทั้ง 2 ข้าง

แสดงความคิดเห็น

หญิงชาวบราซิล มิเรียม เนเจโร อายุ 27 ปี เธอเกิดมาพร้อมกับความพิการแขนทั้งสองข้าง แต่ใครจะเชื่อว่า เธอมีศักยภาพในการใช้ชีวิตมากกว่านั้น ไม่ใช่แค่เปลี่ยนผ้าอ้อมของเด็กน้อยได้เพียงอย่างเดียว แต่เธอยังพับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่ของการเป็นแม่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

มิเรียม เนเจโร คุณแม่ชาวบราซิล พิการแขนขาด 2 ข้างตั้งแต่กำเนิด

เธอเล่าให้ฟังถึงชีวิตที่ผ่านมาว่า "ฉันรู้สึกดีมากจริง ๆ กับชีวิตที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คุณดูในสิ่งที่ฉันทำก็ได้ คุณอาจจะคิดว่า ฉันเป็นแม่บ้านที่ดีไม่ได้ แต่ดูนี่สิ ฉันจัดการงานบ้านได้ทุกอย่าง และพระเจ้าก็ได้มอบของขวัญที่ดีที่สุดให้กับฉัน นั่นคือ เด็กทารกคนนี้ เห็นไหม เขาดูดนมของฉันจนตาหลับพริ้มไปแล้ว"

แม้ทารกในอ้อมกอดของมิเรียมจะดูมีความสุข แต่ความสุขของลูกน้อยกลับต้องแลกด้วยมิตรภาพระหว่างเพื่อนของเธอ

"มันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของฉันมาก เพราะเพื่อน ๆ หลายคนอยากให้ฉันทำแท้งเด็กคนนี้ แต่ฉันบอกปฏิเสธไป เพราะนั่นเป็นสิ่งสุดท้ายที่ฉันจะทำบนโลกใบนี้ ฉันต้องการให้เขาเกิดมา และยอมเจ็บเพื่อให้เขาได้ลืมตาขึ้นมา แม้ว่าจะต้องสูญเสียเพื่อนอันเป็นที่รักก็ตาม"

ชีวิตของมิเรียมยังคงน่าทึ่งต่อไป เมื่อเธอหั่นมะเขือเทศและหัวหอมใหญ่โดยใช้เท้าได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งยังจุดเตาไฟได้อย่างรวดเร็วและไม่ติดขัด โดยสิ่งที่เธอทำนั้น มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจเอามาก ๆ และยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เมื่อมิเรียมหยิบผ้าขึ้นมาซักอย่างตั้งใจ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิต รวมถึงบรรจงบิดผ้าให้แห้งสนิทด้วยเท้าของเธอเอง ถึงตรงนี้เธอยังเล่าสามีของเธอด้วยน้ำเสียงสดใสว่า

"สามีของฉันเป็นลูกมือที่ดี ทำงานบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด เพราะหลังจากที่เขากลับมาตอนเย็น เขาจะให้ความร่วมมือฉันเป็นอย่างดี ด้วยการอาบน้ำให้ลูกและแขวนเสื้อผ้าที่ซักแล้วให้ ฉันโชคดีมากที่มีเขาคอยเคียงข้างเสมอ"

มิเรียม เนเจโร คุณแม่ชาวบราซิล พิการแขนขาด 2 ข้างตั้งแต่กำเนิด กำลังใช้เท้าซักผ้า

เธอได้รับความสุขจากคนในครอบครัวอย่างเต็มเปี่ยม แต่พอถามไปถึงคนในสังคมภายนอก เธอกลับพูดถึงความสุขได้ไม่เต็มปากเต็มคำ เพราะมิเรียมไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม แม้กระทั่งตอนสมัครเข้าทำงาน เพราะเขาเห็นว่าเธอพิการ ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่มิเรียมกลับเถียงขาดใจ

"ฉันลองไปหางานหลาย ๆ ที่ และทุกที่มักถามฉันว่า สภาพอย่างเธอจะไปทำอะไรได้ ลองจินตนาการในสิ่งที่เขาพูดดูสิ และถ้าเขามาพูดกับคุณแบบนี้บ้าง คุณจะรู้สึกอย่างไร เขาทำเหมือนกับว่า ฉันไม่มีสมอง สมองของฉันไม่ทำงานแล้ว เปล่าเลย สมองของฉันยังมีประสิทธิภาพอยู่เต็มเปี่ยม เขามองฉันเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น"

แม้ร่ายกายของมิเรียมจะพิการ แต่ใจของมิเรียมไม่ได้พิการตามร่างกายเลย อีกทั้งเธอยังใช้ใจในการแก้ไขวิกฤตและปัญหาต่าง ๆ ให้ผ่านพ้นมาได้

ขอบคุณ... http://goo.gl/YBnhaU (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ส.ค.58
วันที่โพสต์: 19/08/2558 เวลา 13:13:50 ดูภาพสไลด์โชว์ บราซิล-หญิงพิการใจสู้เลี้ยงลูกแม้ไร้แขนทั้ง 2 ข้าง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หญิงชาวบราซิล มิเรียม เนเจโร อายุ 27 ปี เธอเกิดมาพร้อมกับความพิการแขนทั้งสองข้าง แต่ใครจะเชื่อว่า เธอมีศักยภาพในการใช้ชีวิตมากกว่านั้น ไม่ใช่แค่เปลี่ยนผ้าอ้อมของเด็กน้อยได้เพียงอย่างเดียว แต่เธอยังพับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่ของการเป็นแม่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง มิเรียม เนเจโร คุณแม่ชาวบราซิล พิการแขนขาด 2 ข้างตั้งแต่กำเนิด เธอเล่าให้ฟังถึงชีวิตที่ผ่านมาว่า "ฉันรู้สึกดีมากจริง ๆ กับชีวิตที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คุณดูในสิ่งที่ฉันทำก็ได้ คุณอาจจะคิดว่า ฉันเป็นแม่บ้านที่ดีไม่ได้ แต่ดูนี่สิ ฉันจัดการงานบ้านได้ทุกอย่าง และพระเจ้าก็ได้มอบของขวัญที่ดีที่สุดให้กับฉัน นั่นคือ เด็กทารกคนนี้ เห็นไหม เขาดูดนมของฉันจนตาหลับพริ้มไปแล้ว" แม้ทารกในอ้อมกอดของมิเรียมจะดูมีความสุข แต่ความสุขของลูกน้อยกลับต้องแลกด้วยมิตรภาพระหว่างเพื่อนของเธอ "มันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของฉันมาก เพราะเพื่อน ๆ หลายคนอยากให้ฉันทำแท้งเด็กคนนี้ แต่ฉันบอกปฏิเสธไป เพราะนั่นเป็นสิ่งสุดท้ายที่ฉันจะทำบนโลกใบนี้ ฉันต้องการให้เขาเกิดมา และยอมเจ็บเพื่อให้เขาได้ลืมตาขึ้นมา แม้ว่าจะต้องสูญเสียเพื่อนอันเป็นที่รักก็ตาม" ชีวิตของมิเรียมยังคงน่าทึ่งต่อไป เมื่อเธอหั่นมะเขือเทศและหัวหอมใหญ่โดยใช้เท้าได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งยังจุดเตาไฟได้อย่างรวดเร็วและไม่ติดขัด โดยสิ่งที่เธอทำนั้น มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจเอามาก ๆ และยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เมื่อมิเรียมหยิบผ้าขึ้นมาซักอย่างตั้งใจ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิต รวมถึงบรรจงบิดผ้าให้แห้งสนิทด้วยเท้าของเธอเอง ถึงตรงนี้เธอยังเล่าสามีของเธอด้วยน้ำเสียงสดใสว่า "สามีของฉันเป็นลูกมือที่ดี ทำงานบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด เพราะหลังจากที่เขากลับมาตอนเย็น เขาจะให้ความร่วมมือฉันเป็นอย่างดี ด้วยการอาบน้ำให้ลูกและแขวนเสื้อผ้าที่ซักแล้วให้ ฉันโชคดีมากที่มีเขาคอยเคียงข้างเสมอ" มิเรียม เนเจโร คุณแม่ชาวบราซิล พิการแขนขาด 2 ข้างตั้งแต่กำเนิด กำลังใช้เท้าซักผ้า เธอได้รับความสุขจากคนในครอบครัวอย่างเต็มเปี่ยม แต่พอถามไปถึงคนในสังคมภายนอก เธอกลับพูดถึงความสุขได้ไม่เต็มปากเต็มคำ เพราะมิเรียมไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม แม้กระทั่งตอนสมัครเข้าทำงาน เพราะเขาเห็นว่าเธอพิการ ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่มิเรียมกลับเถียงขาดใจ "ฉันลองไปหางานหลาย ๆ ที่ และทุกที่มักถามฉันว่า สภาพอย่างเธอจะไปทำอะไรได้ ลองจินตนาการในสิ่งที่เขาพูดดูสิ และถ้าเขามาพูดกับคุณแบบนี้บ้าง คุณจะรู้สึกอย่างไร เขาทำเหมือนกับว่า ฉันไม่มีสมอง สมองของฉันไม่ทำงานแล้ว เปล่าเลย สมองของฉันยังมีประสิทธิภาพอยู่เต็มเปี่ยม เขามองฉันเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น" แม้ร่ายกายของมิเรียมจะพิการ แต่ใจของมิเรียมไม่ได้พิการตามร่างกายเลย อีกทั้งเธอยังใช้ใจในการแก้ไขวิกฤตและปัญหาต่าง ๆ ให้ผ่านพ้นมาได้ ขอบคุณ... http://goo.gl/YBnhaU

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...