เด็กหัวใจแกร่งพิการไร้แขน!ใจเกินร้อยขอร่วมปั่นเพื่อแม่

แสดงความคิดเห็น

ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 11 ปี

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ส.ค. ที่จะถึงนี้ มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการ โดยต่างก็เข้าร่วมฝึกซ้อมเตรียมปั่นจักรยานไว้เพื่อเข้าร่วมโครงการ โดยหนึ่งในจำนวนนั้นคือ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พิการไม่มีแขนทั้ง 2 ข้างมาแต่กำเนิด แต่สามารถใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ โดยเจ้าตัวมีความตั้งใจในการจะปั่นจักรยานเข้าร่วมโครงการ BikeforMomเป็นอย่างมาก“

โดยน้องทาม กล่าวว่า ถึงแม้ตนจะไร้แขนทั้ง 2 ข้าง แต่ก็สามารถปั่นจักรยานได้เหมือนเด็กทั่วไป โดยใช้กล้ามเนื้อส่วนหน้าอกช่วยบังคับรถเลี้ยวซ้าย-ขวา และใช้ใต้คางแทนมือประคองแฮนด์รถไว้ ส่วนการเบรกรถนั้น ก็ใช้รองเท้าแตะลากไปกับพื้นดิน เพื่อชะลอความเร็ว และหยุดรถ ความพิการของตนไม่ได้เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตแต่อย่างใด โดยเฉพาะการปั่นจักรยานนั้น ตนมักปั่นจักรยานไปกลับบ้าน และโรงเรียนเป็นระยะทางไปกลับประมาณ 600 เมตรทุกวัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ทาง อ.บางระกำ ได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike for Mom ในส่วนของ อ.บางระกำ เป็นระยะทาง 30 กิโลเมตร โดยแม่ของตนได้พาไปร่วมกิจกรรม และสามารถปั่นจักรยานไปกลับได้อย่างสบาย จึงตั้งใจจะเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 ส.ค.ด้วย สำหรับ จ.พิษณุโลก จะจัดขึ้นที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาทเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา83พรรษา12ส.ค.58

น้องทาม ฝึกปั่นจักรย่านกับเพื่อนๆ

ด้านนางดอกรัก คำอินทร์ แม่ของน้องทาม กล่าวว่า น้องทามพิการทางแขนมาตั้งแต่กำเนิด แต่มีทางครอบครัวคอยเอาใจใส่ และเลี้ยงดูลูกให้เป็นคนต่อสู้ในการดำเนินชีวิต ปัจจุบันน้องทามมีความสามารถทั้งการเรียน และมีความสามารถพิเศษในการวาดภาพ ระบายสีจนได้รับรางวัลระดับเขต รวมไปถึงการปั่นจักรยาน หากน้องทามต้องการไปปั่นจักรยานที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกตนและครอบครัวก็พร้อมที่จะเดินทางพาไปร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าวด้วย.“

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/341397

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 ส.ค.58
วันที่โพสต์: 14/08/2558 เวลา 13:16:57 ดูภาพสไลด์โชว์ เด็กหัวใจแกร่งพิการไร้แขน!ใจเกินร้อยขอร่วมปั่นเพื่อแม่

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 11 ปี เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 ส.ค. ที่จะถึงนี้ มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการ โดยต่างก็เข้าร่วมฝึกซ้อมเตรียมปั่นจักรยานไว้เพื่อเข้าร่วมโครงการ โดยหนึ่งในจำนวนนั้นคือ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พิการไม่มีแขนทั้ง 2 ข้างมาแต่กำเนิด แต่สามารถใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ โดยเจ้าตัวมีความตั้งใจในการจะปั่นจักรยานเข้าร่วมโครงการ BikeforMomเป็นอย่างมาก“ โดยน้องทาม กล่าวว่า ถึงแม้ตนจะไร้แขนทั้ง 2 ข้าง แต่ก็สามารถปั่นจักรยานได้เหมือนเด็กทั่วไป โดยใช้กล้ามเนื้อส่วนหน้าอกช่วยบังคับรถเลี้ยวซ้าย-ขวา และใช้ใต้คางแทนมือประคองแฮนด์รถไว้ ส่วนการเบรกรถนั้น ก็ใช้รองเท้าแตะลากไปกับพื้นดิน เพื่อชะลอความเร็ว และหยุดรถ ความพิการของตนไม่ได้เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตแต่อย่างใด โดยเฉพาะการปั่นจักรยานนั้น ตนมักปั่นจักรยานไปกลับบ้าน และโรงเรียนเป็นระยะทางไปกลับประมาณ 600 เมตรทุกวัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ทาง อ.บางระกำ ได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike for Mom ในส่วนของ อ.บางระกำ เป็นระยะทาง 30 กิโลเมตร โดยแม่ของตนได้พาไปร่วมกิจกรรม และสามารถปั่นจักรยานไปกลับได้อย่างสบาย จึงตั้งใจจะเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 ส.ค.ด้วย สำหรับ จ.พิษณุโลก จะจัดขึ้นที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาทเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา83พรรษา12ส.ค.58 น้องทาม ฝึกปั่นจักรย่านกับเพื่อนๆ ด้านนางดอกรัก คำอินทร์ แม่ของน้องทาม กล่าวว่า น้องทามพิการทางแขนมาตั้งแต่กำเนิด แต่มีทางครอบครัวคอยเอาใจใส่ และเลี้ยงดูลูกให้เป็นคนต่อสู้ในการดำเนินชีวิต ปัจจุบันน้องทามมีความสามารถทั้งการเรียน และมีความสามารถพิเศษในการวาดภาพ ระบายสีจนได้รับรางวัลระดับเขต รวมไปถึงการปั่นจักรยาน หากน้องทามต้องการไปปั่นจักรยานที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกตนและครอบครัวก็พร้อมที่จะเดินทางพาไปร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าวด้วย.“ ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/341397

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...