วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน กรกฎาคม 2565

วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน กรกฎาคม 2565

"กัญจนา" หนุนทัพนักกีฬาคนพิการ"ทีมชาติไทย" ลุยศึกอาเซียนพาราเกมส์ 30 ก.ค.นี้ ณ อินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา คณะนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางเข้าพบ นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย เพื่อรับโอวาทก่อนจะเดินทางไปร่วมแข่งขัน กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ในนามทีมชาติไทย โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง

วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 - 6 สิงหาคม 2565 ณ เมืองโซโล สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

นางสาวกัญจนา ได้กล่าวกับคณะนักกีฬาว่า วันนี้ตนรู้สึกขอบคุณทุกคนที่ระลึกถึงและตั้งใจเดินทางมาเจอกัน แน่นอนว่านักกีฬาทุกคนต่างตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนัก รวมถึงคณะครูฝึกและเจ้าหน้าที่ทุก ๆ คน ก็ต่างมุ่งมั่นกับการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าทุก ๆ คนจะเป็นตัวแทนของคนไทย และเป็นตัวแทนของผู้พิการทุกคน การได้รับเหรียญรางวัลชัยชนะกลับจากการแข่งขัน อาจไม่สำคัญ เท่ากับการไปสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศ ทำให้เห็นถึงศักยภาพของผู้พิการกับการดำรงศักดิ์ศรีแห่งความเป็นมนุษย์ ซึ่งนอกจากเกมส์การแข่งขันครั้งนี้ ตนจะขอเป็นแรงสนับสนุนในเกมส์การแข่งขันในอนาคตอย่าง “พาราลิมปิกเกมส์ 2024” ที่กรุงปารีส ต่อไปด้วย ทั้งนี้ตนขอให้คณะนักกีฬาเจ้าหน้าที่ทุกคนเดินทางปลอดภัย

ประสบความสำเร็จอย่างที่ทุกๆ คน ตั้งใจไว้

โดยทีมชาติไทยได้ร่วมส่งนักกีฬาไทยเข้าร่วมเป็นจำนวน 310 คน พร้อมผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 487 คน ซึ่งนักกีฬาทุกคนต่างมุ่งมั่นในการฝึกฝนเป็นอย่างมาก เพื่อให้สมกับการรอคอยกว่า 3 ปี ทั้งนี้ตัวแทนนักกีฬายังได้กล่าวขอบคุณนางสาวกัญจนา ประธานมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ที่ให้การสนับสนุนคนพิการในด้านกีฬา และผลักดันศักยภาพของผู้พิการในสังคมให้ได้รับโอกาสในการฝึกทักษะที่นำไปประกอบอาชีพได้ด้วย

ดาวน์โหลดเอกสาร วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน กรกฎาคม 2565

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย
วันที่โพสต์: 10/08/2565 เวลา 13:03:46 ดูภาพสไลด์โชว์ วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน กรกฎาคม 2565