วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน พฤษภาคม 2565

วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน พฤษภาคม 2565

ส่องแบรนด์แฟชั่นที่ให้ความสำคัญ เปิดกว้างให้กับผู้พิการ

ยุคนี้เป็นยุคแห่งความเท่าเทียมกันของมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าจะวงการไหนต่างก็เริ่มให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมทางเพศ ชาติพันธุ์ และผู้บกพร่องทางด้านร่างกายหรือผู้พิการ ในวงการแฟชั่นก็เช่นกันที่แบรนด์ต่างๆ ให้ความสำคัญและเปิดกว้างกับผู้พิการ

Savage x Fenty แบรนด์ชุดแซ่บของ Rihanna สนับสนุนความเท่าเทียม ไม่ว่าจะสาวไซส์ไหนก็มีความสวยในแบบของตัวเอง ได้คว้าMiss5thave นางแบบผู้พิการมีแขนเพียงข้างเดียวมาเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ เพื่อกระตุ้นให้สาวๆ มีพลังบวกและภูมิใจกับรูปร่างของตัวเอง

Diesel Diesel แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากอิตาลี เป็นอีกแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับผู้พิการ และเห็นถึงความเท่าเทียม เมื่อปี 2014 ได้เผยแฟชั่นเซ็ตแคมเปญพิเศษที่ได้ Jillian Mercado มาเป็นนางแบบ ซึ่งเธอมีความปกติเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการทำงาน แถมเธอยังนำเสนอเสื้อผ้าของดีเซลออกมาได้งานงดงาม

Tommy Hilfiger เป็นเวลาหลายปีที่ Tommy Hilfiger ได้ทำงานร่วมกับ กับ Runway of Dreams องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ผลักดันเรื่องเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ได้ออกแบบเสื้อผ้าไลน์ Tommy Adaptive ที่ออกแบบมาเพื่อผู้บกพร่องทางด้านร่างกาย เปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีความบกพร่องด้านร่างกาย ให้พวกเขาก้าวมาเป็นส่วนสำคัญในการนำเสนอแฟชั่นที่ให้ความสำคัญกับทุกคนเท่าเทียมกัน(springnews.co.th 13 พ.ค. 65)

ดาวน์โหลดเอกสาร วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน พฤษภาคม 2565

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย
วันที่โพสต์: 14/06/2565 เวลา 14:56:58 ดูภาพสไลด์โชว์ วารสาร ม.พ.พ.ท. ประจำเดือน พฤษภาคม 2565