ผู้ว่าฯ นครพนมเร่งช่วยชาวบ้านประสบภัยหนาว

แสดงความคิดเห็น

หมอกและอากาศหนาวเย็น

ผู้ว่าฯ นครพนมสั่งประกาศภัยพิบัติหนาว 10 อำเภอ เดือดร้อนกว่าแสนราย พร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือ เร่งสำรวจแจกเครื่องนุ่งห่มกันหนาวหลังสภาพอากาศลดลงอย่างต่อเนื่อง...

เมื่อ วันที่ 17 ธ.ค. ที่ จ.นครพนม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เผยว่า จากสภาพอากาศหนาวเย็น หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง บวกกับมีฝนตก ทำให้อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประมาณ 14 องศา ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ประสบปัญหาเดือดร้อนจากภัยหนาว โดย จ.นครพนม ได้ประกาศให้จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว รวม 10 อำเภอ จากทั้งหมด 12 อำเภอ ยกเว้น อ.โพนสวรรค์ และ อ.ท่าอุเทน หลังอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ต่อเนื่อง 3 วัน เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ

เบื้องต้น จากการสำรวจพบมีประชาชนที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ประมาณประมาณ 1 แสนราย ซึ่งทางจังหวัดดำเนินการแจกจ่ายไปแล้ว จำนวนกว่า 20,000 ราย เป็นการบรรเทาทุกข์ นอกจากนี้ทางจังหวัดนครพนม ยังได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันแก้ไขปัญหาภัยหนาวของ จังหวัดขึ้น ณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม รวมถึงอำเภอที่ประสบภัย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง เพื่อทำการสำรวจให้ความช่วยเหลือเร่งด้วย พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่จัดเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาว รวมถึงหมั่นดูแลสุขภาพป้องกันการเจ็บป่วย โดยเฉพาะ คนชรา คนพิการ และเด็ก รวมถึงระวังการเกิดอัคคีภัยจากการก่อไฟผิงคลายหนาว และสภาพอากาศแห้งแล้ง ส่วนในการช่วยเหลือตามอำนาจได้มีเงินงบประมาณตามอำนาจผู้ว่าราชการจังหวัด อำเภอละ 1 ล้านบาท และสามารถขยายวงเงินช่วยเหลือได้อีกหากไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตามให้ประชาชน เฝ้าติดตามข่าวพยากรณ์อากาศในช่วงนี้.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/389802

ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 16 ธ.ค.56

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 16 ธ.ค.56
วันที่โพสต์: 17/12/2556 เวลา 06:14:28 ดูภาพสไลด์โชว์ ผู้ว่าฯ นครพนมเร่งช่วยชาวบ้านประสบภัยหนาว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หมอกและอากาศหนาวเย็น ผู้ว่าฯ นครพนมสั่งประกาศภัยพิบัติหนาว 10 อำเภอ เดือดร้อนกว่าแสนราย พร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือ เร่งสำรวจแจกเครื่องนุ่งห่มกันหนาวหลังสภาพอากาศลดลงอย่างต่อเนื่อง... เมื่อ วันที่ 17 ธ.ค. ที่ จ.นครพนม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เผยว่า จากสภาพอากาศหนาวเย็น หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง บวกกับมีฝนตก ทำให้อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประมาณ 14 องศา ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ประสบปัญหาเดือดร้อนจากภัยหนาว โดย จ.นครพนม ได้ประกาศให้จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาว รวม 10 อำเภอ จากทั้งหมด 12 อำเภอ ยกเว้น อ.โพนสวรรค์ และ อ.ท่าอุเทน หลังอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ต่อเนื่อง 3 วัน เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ เบื้องต้น จากการสำรวจพบมีประชาชนที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ประมาณประมาณ 1 แสนราย ซึ่งทางจังหวัดดำเนินการแจกจ่ายไปแล้ว จำนวนกว่า 20,000 ราย เป็นการบรรเทาทุกข์ นอกจากนี้ทางจังหวัดนครพนม ยังได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันแก้ไขปัญหาภัยหนาวของ จังหวัดขึ้น ณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม รวมถึงอำเภอที่ประสบภัย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง เพื่อทำการสำรวจให้ความช่วยเหลือเร่งด้วย พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่จัดเตรียมเครื่องนุ่งห่มกันหนาว รวมถึงหมั่นดูแลสุขภาพป้องกันการเจ็บป่วย โดยเฉพาะ คนชรา คนพิการ และเด็ก รวมถึงระวังการเกิดอัคคีภัยจากการก่อไฟผิงคลายหนาว และสภาพอากาศแห้งแล้ง ส่วนในการช่วยเหลือตามอำนาจได้มีเงินงบประมาณตามอำนาจผู้ว่าราชการจังหวัด อำเภอละ 1 ล้านบาท และสามารถขยายวงเงินช่วยเหลือได้อีกหากไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตามให้ประชาชน เฝ้าติดตามข่าวพยากรณ์อากาศในช่วงนี้. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/region/389802 ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 16 ธ.ค.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...