'อาหาร-ยา'ถึงผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์

แสดงความคิดเห็น

'อาหาร-ยา'ถึงผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์

ในที่สุดอาหารและความช่วยเหลือทางการแพทย์ก็เข้าไปถึงผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์ ที่กำลังสิ้นหวังเมื่อวาน แต่องค์กรบรรเทาทุกข์เตือนว่าความท้าทายด้านโลจิสติกส์ยังคงมีอยู่ในเกาะ ห่างไกลที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากพายุไห่เยี่ยน

เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพสหรัฐพร้อมด้วยเครื่องบินลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ จากนานาชาติทยอยนำสิ่งของจำเป็นเข้าไปถึงพื้นที่ประสบภัยที่ได้รับความเสีย หายหนัก เช่น เมืองกุยอวน บนเกาะซามาร์ และเมืองตาโคลบัน บนเกาะเลย์เตแล้ว หลังจากทั้งสองเกาะได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนและโครงสร้างพื้นฐานถูกทำลายย่อยยับ ประชาชนไร้บ้านและหิวโหย ในขณะที่ไม่มีทั้งน้ำและไฟฟ้าใช้

หน่วยงานสหประชาชาติประเมินว่า ขณะนี้มีผู้ประสบภัยได้รับข้าวหรืออาหารกว่า 170,000 คน และกองทัพสหรัฐระบุว่า นับตั้งแต่เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส จอร์จ วอชิงตันถึงฟิลิปปินส์เมื่อวันพฤหัสบดีพร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์หลายสิบลำและ ทหารราว 5,000 นายสามารถแจกจ่ายอาหาร 118 ตัน น้ำดื่มและเต้นท์ไปถึงเมืองตาโคลบันและอีกหลายเมือง และอพยพผู้ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยได้เกือบ 2,900 คน

นอกจากนี้กาชาดและกลุ่มแพทย์ไร้พรมแดน คาดว่าจะสามารถจัดตั้งหน่วยผ่าตัดเคลื่อนที่และตระเวนให้ความช่วยเหลือทาง การแทพย์ภายในวันนี้ จนถึงขณะนี้ทางการฟิลิปปินส์ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ 3,637 คน และมีผู้บาดเจ็บ 12,487 คน รวมทั้งผู้สูญหาย 1,179 คน แต่คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้นอีก และได้ตรียมส่งถุงบรรจุศพที่ใช้แล้วและผ่านการทำความสะอาดเพื่อใช้ซ้ำอีก 1,000 ใบไปยังจังหวัดที่ประสบภัย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญนิติเวช และช่างภาพ จะเร่งบันทึกภาพศพ ระบุจุดสังเกต เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อเพื่อใช้พิสูจน์ดีเอ็นเอในการตรวจเอกลักษณ์บุคคล โดยตั้งเป้าว่าแต่ละทีมจะดำเนินการได้วันละ 40 ศพ ส่วนตัวเลขผู้ประสบภัย ทางการระบุว่ามีราว 9-13 ล้านคนใน 44จังหวัด

ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/mobile/detail/20131117/172944.html (ขนาดไฟล์: 167)

คมชัดลึกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 พ.ย.56

ที่มา: คมชัดลึกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 พ.ย.56
วันที่โพสต์: 18/11/2556 เวลา 03:33:29 ดูภาพสไลด์โชว์ 'อาหาร-ยา'ถึงผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

\'อาหาร-ยา\'ถึงผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์ ในที่สุดอาหารและความช่วยเหลือทางการแพทย์ก็เข้าไปถึงผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์ ที่กำลังสิ้นหวังเมื่อวาน แต่องค์กรบรรเทาทุกข์เตือนว่าความท้าทายด้านโลจิสติกส์ยังคงมีอยู่ในเกาะ ห่างไกลที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากพายุไห่เยี่ยน เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพสหรัฐพร้อมด้วยเครื่องบินลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ จากนานาชาติทยอยนำสิ่งของจำเป็นเข้าไปถึงพื้นที่ประสบภัยที่ได้รับความเสีย หายหนัก เช่น เมืองกุยอวน บนเกาะซามาร์ และเมืองตาโคลบัน บนเกาะเลย์เตแล้ว หลังจากทั้งสองเกาะได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนและโครงสร้างพื้นฐานถูกทำลายย่อยยับ ประชาชนไร้บ้านและหิวโหย ในขณะที่ไม่มีทั้งน้ำและไฟฟ้าใช้ หน่วยงานสหประชาชาติประเมินว่า ขณะนี้มีผู้ประสบภัยได้รับข้าวหรืออาหารกว่า 170,000 คน และกองทัพสหรัฐระบุว่า นับตั้งแต่เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส จอร์จ วอชิงตันถึงฟิลิปปินส์เมื่อวันพฤหัสบดีพร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์หลายสิบลำและ ทหารราว 5,000 นายสามารถแจกจ่ายอาหาร 118 ตัน น้ำดื่มและเต้นท์ไปถึงเมืองตาโคลบันและอีกหลายเมือง และอพยพผู้ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยได้เกือบ 2,900 คน นอกจากนี้กาชาดและกลุ่มแพทย์ไร้พรมแดน คาดว่าจะสามารถจัดตั้งหน่วยผ่าตัดเคลื่อนที่และตระเวนให้ความช่วยเหลือทาง การแทพย์ภายในวันนี้ จนถึงขณะนี้ทางการฟิลิปปินส์ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ 3,637 คน และมีผู้บาดเจ็บ 12,487 คน รวมทั้งผู้สูญหาย 1,179 คน แต่คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้นอีก และได้ตรียมส่งถุงบรรจุศพที่ใช้แล้วและผ่านการทำความสะอาดเพื่อใช้ซ้ำอีก 1,000 ใบไปยังจังหวัดที่ประสบภัย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์ที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญนิติเวช และช่างภาพ จะเร่งบันทึกภาพศพ ระบุจุดสังเกต เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อเพื่อใช้พิสูจน์ดีเอ็นเอในการตรวจเอกลักษณ์บุคคล โดยตั้งเป้าว่าแต่ละทีมจะดำเนินการได้วันละ 40 ศพ ส่วนตัวเลขผู้ประสบภัย ทางการระบุว่ามีราว 9-13 ล้านคนใน 44จังหวัด ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/mobile/detail/20131117/172944.html คมชัดลึกออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 พ.ย.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...