'อภิสิทธิ์' ชี้น้ำท่วม 46 จ.ไม่ใช่เรื่องเล็ก จี้รัฐกำหนดเยียวยา

แสดงความคิดเห็น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้น้ำท่วม 46 จังหวัด ไม่ใช่เรื่องเล็ก ห่วงตะวันออกอ่วมสุด จี้รัฐกำหนดหลักเกณฑ์เยียวยา...

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 56 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมที่ขยายพื้นที่ไปแล้วรวม 46 จังหวัด มีผู้เสียชีวิตรวม 68 ราย ว่า แม้นายกรัฐมนตรีจะลงไปเยี่ยมดูแลก็จริง แต่สิ่งที่สาระของงาน ของคนเป็นรัฐบาลคือ เรื่องหลักเกณฑ์ เรื่องการชดเชยการเยียวยาอะไรต่างๆ ที่ขณะนี้ยังไม่มีอะไรขยับเลย ทั้งที่ปัญหานี้เป็นมาตรการพิเศษที่จะมาช่วยเหลือดูแลอะไรได้ ซึ่งตนได้เรียกร้องมาเกือบ 1 เดือนแล้ว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งจากยอดความเสียหายและความสูญเสียของชีวิต ถือว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก เพียงแต่รูปแบบ หรือลักษณะของน้ำท่วมปีนี้ ไม่เหมือนกับปี 54 ที่ตอนนี้รู้สึกว่าก็เป็นคาถาเดียว ที่ทุกคนจะต้องท่องก่อนบอกว่า มันไม่เหมือนปี 54 แต่ทางภาคตะวันออกปีนี้ กลับน่าเห็นใจมากที่สุด ซึ่งตนได้ติดตามและลงพื้นที่ใน จ.ระยอง พบว่า มีอีกหลายพื้นที่ที่น้ำท่วมหนักมาก ซึ่งได้ประสานมาที่มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เพื่อจัดถุงยังชีพที่จะไปให้ความช่วยเหลือเฉพาะหน้า บรรเทาทุกข์เบื้องต้นต่อไป

ขอบคุณ http://www.thairath.co.th/content/pol/377129 (ขนาดไฟล์: 167)

( ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 ต.ค.56 )

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 ต.ค.56
วันที่โพสต์: 19/10/2556 เวลา 04:06:54 ดูภาพสไลด์โชว์ 'อภิสิทธิ์' ชี้น้ำท่วม 46 จ.ไม่ใช่เรื่องเล็ก จี้รัฐกำหนดเยียวยา

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้น้ำท่วม 46 จังหวัด ไม่ใช่เรื่องเล็ก ห่วงตะวันออกอ่วมสุด จี้รัฐกำหนดหลักเกณฑ์เยียวยา... เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 56 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงปัญหาน้ำท่วมที่ขยายพื้นที่ไปแล้วรวม 46 จังหวัด มีผู้เสียชีวิตรวม 68 ราย ว่า แม้นายกรัฐมนตรีจะลงไปเยี่ยมดูแลก็จริง แต่สิ่งที่สาระของงาน ของคนเป็นรัฐบาลคือ เรื่องหลักเกณฑ์ เรื่องการชดเชยการเยียวยาอะไรต่างๆ ที่ขณะนี้ยังไม่มีอะไรขยับเลย ทั้งที่ปัญหานี้เป็นมาตรการพิเศษที่จะมาช่วยเหลือดูแลอะไรได้ ซึ่งตนได้เรียกร้องมาเกือบ 1 เดือนแล้ว นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งจากยอดความเสียหายและความสูญเสียของชีวิต ถือว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก เพียงแต่รูปแบบ หรือลักษณะของน้ำท่วมปีนี้ ไม่เหมือนกับปี 54 ที่ตอนนี้รู้สึกว่าก็เป็นคาถาเดียว ที่ทุกคนจะต้องท่องก่อนบอกว่า มันไม่เหมือนปี 54 แต่ทางภาคตะวันออกปีนี้ กลับน่าเห็นใจมากที่สุด ซึ่งตนได้ติดตามและลงพื้นที่ใน จ.ระยอง พบว่า มีอีกหลายพื้นที่ที่น้ำท่วมหนักมาก ซึ่งได้ประสานมาที่มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เพื่อจัดถุงยังชีพที่จะไปให้ความช่วยเหลือเฉพาะหน้า บรรเทาทุกข์เบื้องต้นต่อไป ขอบคุณ… http://www.thairath.co.th/content/pol/377129 ( ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 ต.ค.56 )

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...