ปลัดแรงงาน นำแพทย์เยียวยา ผู้ป่วย-พิการ วิกฤติน้ำท่วม

แสดงความคิดเห็น

ปลัดแรงงาน นำแพทย์เยียวยา ผู้ป่วย-พิการ วิกฤติน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ ปลัดกระทรวงแรงงาน นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย น.พ.กำพล พลัสสินทร์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นำถุงยังชีพ 520 ชุดพร้อมแพทย์และยาลงเรือ 4 ลำ ออกไปช่วยเหลือประชาชนที่เจ็บป่วยในพื้นที่น้ำท่วม หมู่ 4 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งระดับน้ำยังสูง 1-3 เมตร จนต้องใช้เรือในการเดินทาง ซึ่งพบว่าบ้านบางหลังมีผู้สูงอายุอยู่กันตามลำพัง บางคนพิการนอนอยู่บนเตียงคนไข้ ซึ่งขาเตียงยังแช่น้ำ บางคนขาหักจากอุบัติเหตุได้รับการรักษาแล้ว และยังรอออกไปพบแพทย์ตามนัด ผู้สูงอายุบางคนถูกตะขาบที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านกัดจนมือบวม แพทย์จึงให้ยาแก้ปวดและแนะนำการดูแลสุขภาพช่วงที่ยังต้องอยู่กับน้ำท่วม โดยชาวบ้านต่างระบายความทุกข์ระทมว่าน้ำท่วมนาน และระดับน้ำสูงกว่าปี 2554

นายจีรศักดิ์ กล่าวว่า พื้นที่ อ.บ้านสร้าง ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานในสังกัดร่วมกับจังหวัดให้ความช่วยเหลือดูแลบ้าน เรือน ขนย้ายสิ่งของย้ายสายไฟให้พ้นน้ำ จัดทำสุขาลอยน้ำมาให้บริการ สำนักงานประกันสังคมยังจัดทีมแพทย์มาคอยให้บริการตรวจสุขภาพและทำการรักษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่บริเวณ อบต.บางยาง อ.บ้านสร้าง นอกจากนี้ยังได้ประสานสถานประกอบการต่างๆ ไม่ให้เอาผิดลูกจ้างที่ไปทำงานล่าช้าหลังน้ำลดกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจะดูแลใน การฝึกอาชีพ ตามโครงการจ้างงานเร่งด่วน ประชาชนที่ต้องการขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งไปยังสำนักงานแรงงานจังหวัด

นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ยังคงวิกฤติ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บ้านสร้าง เนื่องจากเป็นพื้นที่สุดท้ายที่ต้องรองรับมวลน้ำที่ไหลผ่าน จ.ปราจีน ทั้งหมดก่อนลงสู่แม่น้ำบางปะกง ทำให้ประชาชนซึ่งมีอยู่ทั้งสิ้น 88 หมู่บ้าน 9 ตำบล ได้รับความเดือดร้อนทุกครัวเรือน สำหรับพื้นที่ ต.บางยาง มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน 13 หมู่บ้าน 1,280 ครัวเรือน และวัด 3 แห่ง การเดินทางเข้าช่วยเหลือประชาชนเป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่สามารถใช้ถนนเพราะน้ำท่วมสูง และระดับน้ำยังไม่ลดลง.

ขอบคุณ... http://m.dailynews.co.th/politics/240339

เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 ต.ค.56

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 ต.ค.56
วันที่โพสต์: 15/10/2556 เวลา 02:41:02 ดูภาพสไลด์โชว์ ปลัดแรงงาน นำแพทย์เยียวยา ผู้ป่วย-พิการ วิกฤติน้ำท่วม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ปลัดแรงงาน นำแพทย์เยียวยา ผู้ป่วย-พิการ วิกฤติน้ำท่วม เมื่อวันที่ 14 ต.ค.นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ ปลัดกระทรวงแรงงาน นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย น.พ.กำพล พลัสสินทร์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นำถุงยังชีพ 520 ชุดพร้อมแพทย์และยาลงเรือ 4 ลำ ออกไปช่วยเหลือประชาชนที่เจ็บป่วยในพื้นที่น้ำท่วม หมู่ 4 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งระดับน้ำยังสูง 1-3 เมตร จนต้องใช้เรือในการเดินทาง ซึ่งพบว่าบ้านบางหลังมีผู้สูงอายุอยู่กันตามลำพัง บางคนพิการนอนอยู่บนเตียงคนไข้ ซึ่งขาเตียงยังแช่น้ำ บางคนขาหักจากอุบัติเหตุได้รับการรักษาแล้ว และยังรอออกไปพบแพทย์ตามนัด ผู้สูงอายุบางคนถูกตะขาบที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านกัดจนมือบวม แพทย์จึงให้ยาแก้ปวดและแนะนำการดูแลสุขภาพช่วงที่ยังต้องอยู่กับน้ำท่วม โดยชาวบ้านต่างระบายความทุกข์ระทมว่าน้ำท่วมนาน และระดับน้ำสูงกว่าปี 2554 นายจีรศักดิ์ กล่าวว่า พื้นที่ อ.บ้านสร้าง ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานในสังกัดร่วมกับจังหวัดให้ความช่วยเหลือดูแลบ้าน เรือน ขนย้ายสิ่งของย้ายสายไฟให้พ้นน้ำ จัดทำสุขาลอยน้ำมาให้บริการ สำนักงานประกันสังคมยังจัดทีมแพทย์มาคอยให้บริการตรวจสุขภาพและทำการรักษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่บริเวณ อบต.บางยาง อ.บ้านสร้าง นอกจากนี้ยังได้ประสานสถานประกอบการต่างๆ ไม่ให้เอาผิดลูกจ้างที่ไปทำงานล่าช้าหลังน้ำลดกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจะดูแลใน การฝึกอาชีพ ตามโครงการจ้างงานเร่งด่วน ประชาชนที่ต้องการขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งไปยังสำนักงานแรงงานจังหวัด นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ยังคงวิกฤติ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บ้านสร้าง เนื่องจากเป็นพื้นที่สุดท้ายที่ต้องรองรับมวลน้ำที่ไหลผ่าน จ.ปราจีน ทั้งหมดก่อนลงสู่แม่น้ำบางปะกง ทำให้ประชาชนซึ่งมีอยู่ทั้งสิ้น 88 หมู่บ้าน 9 ตำบล ได้รับความเดือดร้อนทุกครัวเรือน สำหรับพื้นที่ ต.บางยาง มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน 13 หมู่บ้าน 1,280 ครัวเรือน และวัด 3 แห่ง การเดินทางเข้าช่วยเหลือประชาชนเป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่สามารถใช้ถนนเพราะน้ำท่วมสูง และระดับน้ำยังไม่ลดลง. ขอบคุณ... http://m.dailynews.co.th/politics/240339 เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 ต.ค.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...