อธิบดีปภ. มั่นใจ รับมือภัยพิบัติ ได้ทุกสถานการณ์

แสดงความคิดเห็น

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)

วันนี้( 6 มิ.ย.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวยืนยันความพร้อมในการเตรียมรับมือเหตุฝนตก น้ำท่วมฉับพลัน และเกิดดินโคลนถล่มทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้ทางปภ.มีการเตรียมแผนรองรับในแต่ละพื้นที่ ทั้งเครื่องมือและเจ้าหน้าที่ไว้ให้พร้อม และจะต้องเฝ้าระวังตลอด24 ชั่วโมง จึงขอให้ประชาชนสบายใจในเรื่องเหตุการณ์ดินโคลนถล่มฉับพลันในช่วงนี้ ถึงแม้ทั่วประเทศจะมีพื้นที่ ที่เสี่ยงต่อดินโคลนถล่มอยู่ถึง 60 จังหวัดก็ตาม เพราะได้เน้นย้ำไปกับบรรเทาสาธารณภัยระดับกลุ่มจังหวัดและระดับจังหวัดที่มา สัมมนาเชิงปฏิบัติการไปแล้วว่า ต้องจัดทำแผนการป้องกันภัย และปฏิบัติการฉุกเฉินแก้ไขปัญหาภัยจากสาธารณภัยต่าง ๆ ต้องมีมาตรฐานและเป็นระบบเดียวกัน สามารถเข้าไปช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างทันท่วง ที อีกทั้งขณะนี้เพิ่งเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ทำให้ดินสามารถรองรับน้ำได้อยู่ เชื่อว่าสามารถรับมือได้

ส่วนเรื่องเหตุการณ์ไฟฟ้าดับที่ ผ่านมานั้น นายฉัตรชัย กล่าวว่า ขณะนี้ทางกระทรวงมหาดไทยจะมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกระทรวงท่องเที่ยว ทุกเหล่าทัพ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันทำแผนป้องกันไม่ให้เกิดไฟฟ้าดับเหมือนกรณีที่เกาะสมุย และ14 จังหวัดในภาคใต้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัดต้องทำแผน และเตรียมมาตรการรองรับ อย่างมีประสิทธิภาพ.

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/politics/209917 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 มิ.ย.56
วันที่โพสต์: 7/06/2556 เวลา 04:39:57 ดูภาพสไลด์โชว์ อธิบดีปภ. มั่นใจ รับมือภัยพิบัติ ได้ทุกสถานการณ์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) วันนี้( 6 มิ.ย.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวยืนยันความพร้อมในการเตรียมรับมือเหตุฝนตก น้ำท่วมฉับพลัน และเกิดดินโคลนถล่มทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้ทางปภ.มีการเตรียมแผนรองรับในแต่ละพื้นที่ ทั้งเครื่องมือและเจ้าหน้าที่ไว้ให้พร้อม และจะต้องเฝ้าระวังตลอด24 ชั่วโมง จึงขอให้ประชาชนสบายใจในเรื่องเหตุการณ์ดินโคลนถล่มฉับพลันในช่วงนี้ ถึงแม้ทั่วประเทศจะมีพื้นที่ ที่เสี่ยงต่อดินโคลนถล่มอยู่ถึง 60 จังหวัดก็ตาม เพราะได้เน้นย้ำไปกับบรรเทาสาธารณภัยระดับกลุ่มจังหวัดและระดับจังหวัดที่มา สัมมนาเชิงปฏิบัติการไปแล้วว่า ต้องจัดทำแผนการป้องกันภัย และปฏิบัติการฉุกเฉินแก้ไขปัญหาภัยจากสาธารณภัยต่าง ๆ ต้องมีมาตรฐานและเป็นระบบเดียวกัน สามารถเข้าไปช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างทันท่วง ที อีกทั้งขณะนี้เพิ่งเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ทำให้ดินสามารถรองรับน้ำได้อยู่ เชื่อว่าสามารถรับมือได้ ส่วนเรื่องเหตุการณ์ไฟฟ้าดับที่ ผ่านมานั้น นายฉัตรชัย กล่าวว่า ขณะนี้ทางกระทรวงมหาดไทยจะมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกระทรวงท่องเที่ยว ทุกเหล่าทัพ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันทำแผนป้องกันไม่ให้เกิดไฟฟ้าดับเหมือนกรณีที่เกาะสมุย และ14 จังหวัดในภาคใต้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัดต้องทำแผน และเตรียมมาตรการรองรับ อย่างมีประสิทธิภาพ. ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/politics/209917

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...