พายุถล่มซ้ำลำปาง ชายวัย 60 ถูกบ้านพังทับดับอนาถ

แสดงความคิดเห็น

ลำปาง - พายุลูกเห็บกระหน่ำลำปางซ้ำ 2 วันติด ล่าสุดทำให้ชายวัย 60 ที่หลบลมแรงใต้ถุนบ้านสร้างใหม่ใกล้เสร็จ ถูกบ้านพังทับดับอนาถ

รายงานข่าวจากจังหวัดลำปาง แจ้งว่า ได้เกิดพายุลูกเห็บ ลมกระโชกแรงในพื้นที่จังหวัดลำปางอีกรอบตั้งแต่เย็นวานนี้ (31 มี.ค. 56) โดยครั้งนี้พายุลูกเห็บได้พัดกระหน่ำในพื้นที่ อ.สบปราบ ส่งผลให้นายบุญส่ง คำวัน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 6 บ้านปงกาพัฒนา ต.สบปราบ ที่กำลังนำวัว 6 ตัว ออกไปเลี้ยงกลางทุ่งนาตามปกติ กระทั่งเกิดลมพายุพัดกระหน่ำอย่างหนักนายบุญส่งจึงได้เข้าไปหลบพายุที่บ้าน 2 ชั้นที่กำลังก่อสร้างใหม่ใกล้เสร็จหลังหนึ่งอยู่ใกล้ๆ แต่บ้านหลังดังกล่าวกลับล้มครืนลงมาทั้งหลังทับนายบุญส่งที่หลบอยู่ใต้ถุน บ้านจนเสียชีวิตคาที่โดยไม่มีคนทราบ

กระทั่งพายุลมฝนหยุด ญาติที่รอนายบุญส่งกลับบ้านนานผิดสังเกตจึงได้ให้คนช่วยกันออกตามหา จนพบบ้านหลังดังกล่าวที่ถูกพายุพัดพังถล่มลงมาจึงได้เข้าไปตรวจสอบจนพบว่า นายบุญส่ง ถูกบ้านทับตาย

นายนปฐมพงษ์ ยอดกันทา อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านปงกาพัฒนา หมู่ที่ 6 กล่าวว่า พายุฝนได้กระหน่ำมาอย่างหนักแม้จะไม่นาน แต่พายุแรงมาก เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากลูกเห็บตกประมาณ 10 หลังคาเรือน โรงงานแห่งหนึ่งหลังคาได้พังลงมาทั้งหลัง

นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานว่า ในพื้นที่อำเภองาว พายุได้พัดกระหน่ำที่บ้านร้อง ทำให้หลังคาบ้านเรือนเสียหายอีกจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งทุกพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าสำรวจความเสียหายทั้งหมดอีกครั้งใน วันนี้

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000039111 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 2/04/2556 เวลา 04:44:09

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ลำปาง - พายุลูกเห็บกระหน่ำลำปางซ้ำ 2 วันติด ล่าสุดทำให้ชายวัย 60 ที่หลบลมแรงใต้ถุนบ้านสร้างใหม่ใกล้เสร็จ ถูกบ้านพังทับดับอนาถ รายงานข่าวจากจังหวัดลำปาง แจ้งว่า ได้เกิดพายุลูกเห็บ ลมกระโชกแรงในพื้นที่จังหวัดลำปางอีกรอบตั้งแต่เย็นวานนี้ (31 มี.ค. 56) โดยครั้งนี้พายุลูกเห็บได้พัดกระหน่ำในพื้นที่ อ.สบปราบ ส่งผลให้นายบุญส่ง คำวัน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 6 บ้านปงกาพัฒนา ต.สบปราบ ที่กำลังนำวัว 6 ตัว ออกไปเลี้ยงกลางทุ่งนาตามปกติ กระทั่งเกิดลมพายุพัดกระหน่ำอย่างหนักนายบุญส่งจึงได้เข้าไปหลบพายุที่บ้าน 2 ชั้นที่กำลังก่อสร้างใหม่ใกล้เสร็จหลังหนึ่งอยู่ใกล้ๆ แต่บ้านหลังดังกล่าวกลับล้มครืนลงมาทั้งหลังทับนายบุญส่งที่หลบอยู่ใต้ถุน บ้านจนเสียชีวิตคาที่โดยไม่มีคนทราบ กระทั่งพายุลมฝนหยุด ญาติที่รอนายบุญส่งกลับบ้านนานผิดสังเกตจึงได้ให้คนช่วยกันออกตามหา จนพบบ้านหลังดังกล่าวที่ถูกพายุพัดพังถล่มลงมาจึงได้เข้าไปตรวจสอบจนพบว่า นายบุญส่ง ถูกบ้านทับตาย นายนปฐมพงษ์ ยอดกันทา อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านปงกาพัฒนา หมู่ที่ 6 กล่าวว่า พายุฝนได้กระหน่ำมาอย่างหนักแม้จะไม่นาน แต่พายุแรงมาก เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากลูกเห็บตกประมาณ 10 หลังคาเรือน โรงงานแห่งหนึ่งหลังคาได้พังลงมาทั้งหลัง นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานว่า ในพื้นที่อำเภองาว พายุได้พัดกระหน่ำที่บ้านร้อง ทำให้หลังคาบ้านเรือนเสียหายอีกจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งทุกพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าสำรวจความเสียหายทั้งหมดอีกครั้งใน วันนี้ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000039111

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...